Quá thương tiếc trước sự ra đi của Neji - một trong những nhân vật được yêu mến nhất trong bộ truyện tranh Naruto. Vừa qua, một nữ game thủ Việt trong cộng đồng Na 3D (Naruto 3D) đã quyết định viết một bức thư tỏ tình đẫm nước mắt để dành tặng Neji, kèm theo đó là sự tưởng nhớ về nhân vật truyện tranh mình yêu thích. Chúng ta hãy cùng theo dõi bức thư tâm sự kỳ lạ này nhé!

 

"Vì tình yêu đó chính là anh, Hyuuga Neji

Em vẽ anh lên trang giấy trắng

Nụ cười ấm áp em đưa tay muốn chạm tới

Phải chăng đó là tình yêu?

Những nét vẽ tạo ra anh làm em biết rằng đó không phải là thật

Nhưng em vẫn cứ muốn thử

Vì tình yêu đó chính là anh, Hyuuga Neji! " - Trần Tú Huyền viết tặng Neji.

 

Cuộc sống nào mà chẳng có một hồi kết? Neji-san nhỉ! Em hiểu điều đó chỉ là sớm hay muộn mà thôi!

Đến tận bây giờ, em vẫn không muốn tin rằng Neji-san đã ra đi mãi mãi sau cuộc đại chiến Ninja lần thứ 4. Và khoảnh khắc lần đầu tiên đọc truyện Naruto, em nhìn thấy Neji cũng chỉ như vừa mới hôm qua...

Nụ cười cuối cùng của Neji-san, dù có tự dối bao nhiêu lần đi nữa, thì em vẫn phải công nhận với bản thân rằng đó là nụ cười đẹp nhất em từng thấy. Nó không giúp em cảm thấy ấm lòng, cũng chẳng làm em thấy lạnh lẽo, những cũng đủ khiến trái tin em đau nhói vì từ giờ trở đi, mỗi lần đọc truyện, xem phim về Naruto, hay thậm chí là cả khi đám bạn rủ chơi cùng Na 3D. Em biết mình sẽ không bao giờ được nhìn thấy Neji-san xuất hiện thêm một lần nào nữa...

 

Neji-san sinh ra là một thiên tài, có thể trở thành niềm tự hào lớn lao của cả gia tộc nếu như anh có một ít gọi là may mắn. Trong suốt cuộc đời ngắn ngủi, Neji-san đã sống và cho đi hết mình, dù em vẫn thắc mắc rằng liệu anh còn điều gì quan trọng muốn làm nữa hay không? Xuyên suốt một chặng đường dài, anh đã tỏa sáng theo cách của riêng anh.

 

Anh khác với một Naruto luôn thể hiện tình cảm, một Kakashi kì lạ hay cũng không giống với một Lee cần cù, một Gaara hoàn toàn khó nắm bắt. Anh là Hyuuga Neji điềm tĩnh, nhã nhặn, thông minh và gia giáo. Dẫu quá khứ của anh là thù hận, định mệnh của anh là bị nguyền rủa, nhưng rồi Neji-san đã thoát khỏi gam màu tối đó và trở thành một người hoàn thiện đấy thôi.

 

Đôi khi em tự hỏi một tạo vật đẹp đẽ, thanh cao như Neji-san sao lại mang số phận lắm gian truân như vậy. Anh từ khi bước vào thế giới giống như một thiên thần, hoàn toàn trong sạch. Hơn một nửa cuộc đời đầu tiên vấy bẩn đôi cánh của anh. Neji-san, anh đã từng rất cô độc trong thế giới của mình, em biết, nhưng chắc chắn cũng đã rất mạnh mẽ khi không ngừng học hỏi và trở thành một genin xuất sắc. Một đứa trẻ không có gia đình bên cạnh mà vẫn đủ chín chắn để không bỏ cuộc giữa chừng chắc chỉ có mỗi mình anh.

 

Một nửa cuộc đời tiếp theo và cũng là cuối cùng của Neji-san, anh đã quay trở lại là một thiên thần. Mảng màu tối đã được thay bằng ánh sáng dịu dàng. Neji-san mới mẻ của hôm nay là một người đàn ông trưởng thành thật sự, đầy mạnh mẽ và cũng lắm yêu thương.

Anh biết trân trọng những người xung quanh mình, giúp đỡ họ hết lòng và thậm chí sẵn sàng hi sinh vì họ. Neji-san được ví như con chim nhỏ bị nhốt trong lồng luôn khao khát cuộc sống phía bên ngoài song sắt, hơn ai hết em thực sự mong anh được tự do.

 

Nhưng khi anh đạt được ước nguyện rồi, lúc này đây, sao em chỉ cảm thấy đau lòng? Neji-san, dù anh có xem việc hi sinh mạng sống vì kẻ khác là mong muốn của mình, là lời tạm biệt đầy mãn nguyện thì em vẫn không chấp nhận được đâu. Hạnh phúc hay tự do em muốn dành cho anh không phải là kiểu như vậy. Tha lỗi cho em vì đã không phải là một thiên thần giống như anh.

Em ích kỉ, vậy nên em chỉ muốn anh được thoát nạn mà sống tiếp, được hoàn tất những mơ ước dang dở, được trải nghiệm hết cả cuộc đời trăm năm hữu hạn này…

Khi anh ra đi, có những người lẽ ra phải đau đớn nhất thì lại chỉ nói được lời cảm ơn gió bay. Neji-san, tại sao cuộc đời của anh lại tồi tệ như vậy? Anh chỉ biết cho đi mà không đòi hỏi được nhận lại. Nếu em cũng ở đó và cũng vô dụng vậy, em ít nhất cũng sẽ ôm chặt mà từ biệt anh lần cuối. Thiên thần à, anh cứ mỉm cười đi, còn em sẽ khóc cho anh tất cả nước mắt của mình.

 

Lẽ ra phải viết cho Neji-san sớm hơn. Đâu có lí do gì để ngồi đây và rơi nước mắt vì những lời vô nghĩa này khi anh đã dừng chân lại từ lâu lắm rồi. Lật vội những chương truyện cũ tìm kiếm hình ảnh của anh chưa bao giờ khó khăn với em đến vậy. Nếu có thể đối diện với anh và nói cùng anh vài lời. Sau này em không biết có còn nghĩ về anh nhiều như thế nữa không. Giống như cuộc đời xoay chuyển, khi em lớn hơn, tình cảm yêu mến em dành cho anh rồi sẽ thay đổi.

Nhưng Neji-san đừng lo nhé, vì nó sẽ giống như một mối tình đầu mà thôi.

 

Dù có tự lừa dối bản thân bao nhiêu lần thì sự thật là Neji-san đã đi xa lắm rồi. Có lẽ đã đến lúc em phải gồng mình chấp nhận sự thật. Anh bảo em còn có thể làm gì với một tình cảm em không thể kết thúc đây? Anh, nếu đã gặp được những người mình muốn gặp rồi thì nghỉ ngơi bình yên nhé. Lời chào anh dù nhói tim lắm nhưng em vẫn vui vì đã có cơ hội biết đến Neji-san, nhân vật em mến mộ nhất trong thế giới truyện Naruto!

Tạm biệt anh nhé Neji! Mãi mãi tuổi hai mươi.