P.T - đoạn demo chơi thử giới thiệu cho Silent Hills - phiên bản mới nhất trong dòng game kinh dị nổi tiếng vừa bị thông báo sẽ gỡ bỏ khỏi hệ thống PlayStation Store kể từ ngày 29/4. Bất kì fan hâm mộ nào cũng hiểu rằng điều này đồng nghĩa với việc tương lai của Silent Hills đang trở nên rất mờ mịt.

Hình ảnh trong tựa game P.T

Xuất phát từ mâu thuẫn giữa Hideo Kojima - nhà thiết kế game lâu năm với hãng Konami vào tháng trước mà kết quả được cho là sự ra đi của cha đẻ Metal Gear Solid, nhiều người đã nhanh chóng liên hệ sang Silent Hills bởi dự án game kinh dị cũng đang được đảm nhiệm bởi Kojima bên cạnh đạo diễn phim Guillermo Del Toro.

Bộ đôi hứa hẹn thổi sức sống cho Silent Hill đã mất đi 1 người từ quá sớm.

Ra mắt lần đầu tại Gamescom 2014, P.T được giới thiệu là demo của phiên bản Silent Hills mới và trải nghiệm nó mang đến ở thời điểm ấy tỏ ra rất hứa hẹn. Hầu hết những ai chơi game của Hideo Kojima đều biết rằng ông có khả năng "hack não" game thủ tài tình như thế nào và kĩ năng ấy chắc chắn sẽ phát huy rất tốt ở sản phẩm mang phong cách kinh dị tâm linh nhưSilent Hills.

Thông báo về việc ngừng cho phép download P.T trên trang chủ.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào được Konami hay Sony đưa ra về số phận của Silent Hills, sự ra đi của Hideo Kojima gần như chắc chắn sẽ khiến cho phiên bản mới kì này không thể tiếp tục phát triển nữa. Thật đáng thất vọng cho các fan hâm mộ Silent Hill nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung khi mất đi cơ hội chứng kiến tài năng thiết kế của Hideo Kojima trong một sản phẩm hoàn toàn khác với đứa con cưng Metal Gear Solid quen thuộc của ông.

Balance (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn