Tuần trước, chúng ta đã biết thông tin về phần tiếp theo của series game kinh dị nổi tiếng Silent Hill đã được tiết lộ bởi Konami, đây quả là một tin với đối với những người yêu thích dòng game chết chóc này. Và lần này, phiên bản mới nhất sẽ được phát triển bởi Hideo Kojima, tác giả của series ăn khách Metal Gear Solid và sự kết hợp với đạo diễn của loạt phim nổi tiếng Hellboy, Pan's Labyrinth - Guillermo del Toro.

Nhưng Konami vẫn chưa hề có một thông cáo báo chí chính thức nào hay một chút trailer gameplay để thỏa lòng cộng đồng game thủ cả. Trong cuộc họp báo của Sony tại Gamescom vừa qua, một bản demo cho một trò chơi bí ẩn với tên gọi "PT" đã được trình diễn trên kênh PlayStation Network, nhận được hàng nghìn lượt tải về, phần lớn được lan truyền trên Twitch.

Trailer bí ẩn với tên gọi "PT"

Bản demo cho thấy bạn đang lang thang trong một ngôi nhà ở góc nhìn người thứ nhất để làm sáng tỏ một vụ án giết người tàn bạo sau đó bị một bóng ma đáng sợ lao vào người. Nỗi kinh hoàng đến rất từ từ, không khí rợn người dần bao trùm lấy toàn bộ chứ không đến dồn dập, gây cảm giác bất an cho người chơi. Bạn có thấy một chút quen thuộc nào ở đây không?

Vâng, demo bí ẩn với cái tên "PT" chính là một teaser cho phần tiếp theo của series Silent Hill, với tên gọi Silent Hills.

Đây quả là một chiến lược thiên tài của Konami, khai thác sức mạnh của Twitch và truyền thông để công bố trò chơi của mình. Kojima nói rằng kể từ khi đoạn video được tiết lộ, ông vẫn luôn giữ bí mật về danh tính thật sự của PT bởi vì chính những điều "không biết" mới là đáng sợ nhất. Chắc chắn, đây là một chiến lược tiếp thị, nhưng là một chiến lược rất thông minh.

Bên cạnh đó, có một điều khá chắc chắn đó là Silent Hills sẽ được phát triển trên PC. Dựa vào một tiết lộ ở phần cuối bản demo PT là tựa game này sẽ được chạy trên nền tảng FOX engine, giống như nền tảng của Metal Gear Solid V được xác nhận là sẽ đến với game thủ PC thông qua Steam. FOX là một nền tảng phát triển tâm trí, vì vậy khả năng chúng ta được thấy Silent Hills xuất hiện trên PC là rất cao.

Ngoài ra, nền tảng này có thể hiển thị ánh sáng một cách chân thực nhất khiến bản demo PT trở nên tuyệt vời hơn. Giống như các tựa game hay nhất của series này, việc sử dụng một con đường u ám ở một vùng ngoại ô làm những khoảng khắc kinh dị trở nên đáng sợ hơn rất nhiều.

Vậy tại sao nó lại được gọi là Silent Hills, với một chữ "s" thêm vào? Người hâm mộ đã đặt ra rất nhiều giả thuyết, nhưng một trong những khả năng cao nhất là nó ám chỉ một thực tế của series này là những kẻ có tội đều tìm đến những thị trấn ma quỷ để tháo bỏ những mặc cảm tội lỗi của họ, sự sợ hãi, hoặc bất an.

Tuy nhiên, khả năng Kojima và các đồng sự của mình thoát khỏi câu chuyện được dựng nên bởi các phiên bản trước và làm một điều gì đó mới mẻ là hoàn toàn có thể. Nhưng ngay cả như vậy, việc sử dụng chủ đề của Yamaoka cho thấy họ cũng không cách biệt quá xa so với những gì mà Silent Hill tạo ra.

Nếu là một fan hâm mộ trò chơi, chắc chắn bạn sẽ không bận tâm với những khởi đầu mới bởi cốt truyện trong game đã quá phức tạp và nó cần được "tái cơ cấu", miễn là họ vẫn giữ nguyên ý tưởng cơ bản: thị trấn này sẽ trở thành một tòa án phán xét những kẻ xấu xa.

Có một số người cho rằng Silent Hills sẽ là một game độc quyền trên PlayStation 4 vì bản demo PT được trình chiếu trên kênh PSN, nhưng lại không có chút bằng chứng nào có thể chứng minh được điều đó cả. Dù sao thì những gì mà Hideo Kojima và Guillermo del Toro đang hướng tới vẫn là một ẩn số, cho nên người hâm mộ hãy cứ hy vọng rằng Silent Hills sẽ được cập bến Steam giống như Metal Gear Solid V đã làm trước đó.

T.B