Mới đây, một công ty lớn tại Châu Á, chuyên kinh doanh các sản phẩm giải trí mạng xã hội là Asia Innovations Group (AIG) đã mua lại công ty khởi nghiệp Việt Nam là Big Cat - đơn vị hiện đang sở hữu các kênh youtube cực hot là Ghiền Mì Gõ, FapTV và Phim Cấp 3.

 

Hiện tại các chi tiết trong hợp đồng mua lại này không được công bố, nhưng theo trang Techinasia ước tính thì thương vụ này có giá tới 7 con số, tức là lên tới cả triệu USD tổng giá trị. Tất nhiên không phải là tiền hoàn toàn mà còn cả cổ phần công ty.

Các kênh youtube bao gồm Ghiền Mì Gõ, FapTV và Phim Cấp 3 là nơi giải trí rất thu hút đối với nhiều đối tượng trẻ, trong đó có cả game thủ với rất nhiều clip nói về trò chơi điện tử với phong cách hài hước, thậm chí có cả quảng bá game online tại Việt Nam...

\

Tập 6 của Mì Gõ với nội dung chơi game hài hước, một sản phẩm của Big Cat.

Được biết, sau khi Big Cat được AIG mua lại thì các hoạt động sản xuất video trên các kênh hiện tại vẫn được giữ nguyên và hoạt động bình thường trong thời gian tới.

Theo ông Johnny Trí Dũng, đồng sáng lập Big Cat thì thương vụ trị giá triệu đô này sẽ giúp cho công ty vươn tầm ra cả khu vực chứ không riêng gì Việt Nam nữa. Nguyên nhân bởi dòng vốn lớn cùng kinh nghiệm của cả hai bên sẽ giúp thúc đẩy mọi thứ tiến triển tốt.

 

Thực tế, Big Cat đã có kinh nghiệm và thế mạnh ở các sản phẩm video, tiếp thị online, và thương mại điện tử, công ty có doanh thu 1,2 triệu USD trong năm 2016 này, và đã có lợi nhuận ngay sau 3 tháng hoạt động.

 

Wendy