Bom tấn đầu mùa hè lập 4 kỷ lục doanh thu tại Việt Nam ngay tuần đầu ra mắt.

"Fast & Furious 7": bom tấn mãn nhãn
{keywords}
Dàn diễn viên chính 'Fast & Furious 7'.

'Fast & Furious 7' không chỉ làm mưa làm gió tại các phòng vé toàn cầu mà còn liên tiếp xác lập các kỷ lục doanh thu mới tại Việt Nam. Phim phá vỡ toàn bộ các kỷ lục từng thiết lập trước đây cho cuối tuần đầu tiên của một bộ phim trong lịch sử ngành chiếu bóng Việt Nam.

'Fast & Furious 7' trở thành bộ phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất, bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất, bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày (Thứ 4, Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật) cao nhất, bộ phim cán mốc doanh thu 50 tỷ đồng nhanh nhất.

Tính từ ngày 1/4 đến hết ngày 5/4 (ba ngày cuối tuần đầu tiên và hai ngày công chiếu sớm), 562,859 lượt khán giả đã xem 'Fast & Furious 7', đem về 52,3 tỉ đồng cho nhà phát hành (tương đương gần 2,5 triệu USD).

{keywords}
Một rạp chiếu tại Hà Nội có gần 50 suất chiếu 'Fast & Furious 7' vào cuối tuần.

Chỉ tính riêng ba ngày cuối tuần (từ 3-5/4, không tính 2 ngày công chiếu sớm), 'Fast & Furious 7' với doanh số 38,65 tỉ đồng vẫn vượt xa bộ phim từng giữ kỷ lục có cuối tuần ra mắt đầu tiên cao nhất là Để Mai Tính 2 với 22,23 tỉ đồng.

Ngay sau khi công chiếu tại Việt Nam, 'Fast & Furious 7' đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ cả phía truyền thông và người hâm mộ. “Mãn nhãn”, “cảm xúc”, “nhân văn”, “cuồng nộ”, ”phải xem”… là những từ được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Phải rất lâu sau hiện tượng Avatar (2009) mới có một bộ phim mà độ phủ sóng về tin tức dày đặc như 'Fast & Furious 7'. 

Cơn sốt 'Fast & Furious 7' đồng thời lan khắp toàn cầu. Với 144 triệu USD sau 3 ngày đầu tiên trình chiếu tại Bắc Mỹ, phim là tác phẩm điện ảnh ra mắt trong tháng 4 có thành tích ra mắt ấn tượng nhất, vượt xa bộ phim đang giữ kỷ lục là Captain America: The Winter Soldier (2014) với 95 triệu USD. Kỷ lục tương tự được thiết lập tại hầu khắp các thị trường trình chiếu 'Fast & Furious 7' cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đến 384 triệu USD.

Linh Anh