Favipiravir

Cập nhập tin tức Favipiravir

Thuốc, sản phẩm phòng dịch COVID-19 giả, kém chất lượng trên thị trường gia tăng

Lực lượng chức năng phát hiện một điểm chứa trữ, kinh doanh 555 hộp thuốc hiệu Molnupiravir, Favipiravir do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ...

Điều nên biết về các loại thuốc điều trị Covid-19 được quảng cáo rầm rộ hiện nay

Các loại thuốc kháng virus đang được quảng cáo nhiều trên mạng hiện nay như Molnupiravir, Favipiravir, Arbidol… không được dùng nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Bộ Y tế điều chỉnh cách dùng thuốc Favipiravir cho bệnh nhân Covid-19

Tại quyết định mới nhất của Bộ Y tế, thuốc kháng virus Favipiravir được dùng điều trị F0 nhẹ và trung bình trong 5-7 ngày, thay vì trước đó chỉ dùng cho bệnh nhân nhẹ và thời gian từ 7-14 ngày.

Cấp 120.000 viên Favipiravir cho TP.HCM thay thế túi thuốc C

Túi thuốc C Molnupiravir đang thiếu ở nhiều quận, huyện tại TP.HCM. Bộ Y tế cho biết sẽ cấp thuốc kháng virus khác để bổ sung. Trong khi đó, Hội đông y hỗ trợ thực phẩm chức năng cho F0 tại nhà. 

Thuốc Favipiravir chữa Covid-19 của Việt Nam có hiệu quả?

Việt Nam chưa từng đưa thuốc kháng virus vào phác đồ điều trị Covid-19 do hiệu quả từ các kết quả thử nghiệm lâm sàng chưa rõ ràng.

 

Thuốc chữa Covid-19 của Việt Nam khi nào có thể sản xuất đại trà?

Để trải qua các bước đánh giá tiếp theo để có thể cấp phép thành thuốc với nguyên liệu sản xuất trong nướcvẫn còn những bước đi dài không chỉ là nỗ lực của các nhà hóa dược, mà còn của các công ty dược, Bộ Y tế.

Xung quanh việc 'sắp có thuốc điều trị Covid- 19 của Việt Nam'

Viện trưởng Viện Hóa học cho biết, đơn vị này bước đầu đã nghiên cứu thành công tổng hợp thuốc Favipiravir điều trị Covid-19. Tới đây, nhóm sẽ nghiên cứu hoàn thiện, ổn định quy trình, nâng quy mô quy trình tổng hợp, dự kiến công bố bằng sáng chế.

Nhà khoa học Việt Nam tổng hợp thành công thuốc điều trị Covid-19

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa thông báo Viện Hóa học đã nghiên cứu thành công phương pháp mới trong việc tổng hợp thuốc Favipiravir trong phòng thí nghiệm