FBI lục tung các bến thuyền tìm trùm phát xít Hitler còn sống sót trốn thoát

FBI đã lật tung các bến thuyền của Quốc xã trong bối cảnh lo ngại trùm phát xít Adol Hitler còn sống trốn thoát sau Thế chiến 2.

 

fbi luc tung cac ben thuyen tim trum phat xit hitler con song sot tron thoat hinh anh 1
 

Trùm phát xít Hitler.

Adolf Hitler đã sợ phải trốn thoát qua thuyền đến Argentina trong những ngày cuối cùng của Thế chiến 2. Các tài liệu giải mật của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiết lộ, các cơ quan tình báo từ Mỹ, Anh và Argentina đã kết hợp chung để điều tra tung tích của Hitler.

Adolf Hitler được biết là đã chết khi ông ta tự bắn mình trong Fuhrerbunker khi Hồng quân ép xuống Berlin.

Tuy nhiên, việc thi thể của Hitler được cất giấu và việc thiếu câu trả lời cụ thể từ Liên Xô đã để lại những lo ngại rất thực tế rằng Hitler đã sống sót và trốn khỏi Đức. Từ nhiều nguồn tin tình báo lúc bấy giờ đã báo cáo về việc Hitler đang trốn ở đâu đó ở Nam Mỹ.

 

fbi luc tung cac ben thuyen tim trum phat xit hitler con song sot tron thoat hinh anh 2
 

Mới đây, tờ Daily Star Online đã tiết lộ các tài liệu bí mật hàng đầu cho thấy cảnh sát Argentina đã đi săn lùng tại các bến tàu dọc bờ biển trong bối cảnh lo ngại Hitler đã trốn thoát và vẫn còn sống.

Hitler đã sợ hãi khi chạy trốn khỏi Đệ tam sụp đổ bằng thuyền và đến Argentina. Các báo cáo về sự sống sót của Hitler đã xuất hiện nhiều tuần trước khi Nhật Bản đầu hàng sau khi bom A rơi và kết thúc chính thức của Thế chiến 2.

Những thông tin tình báo được gửi đến giám đốc FBI J. Edgar Hoover. Hitler tuyên bố cùng với một số quan chức Đức Quốc xã đã trốn sang Argentina và bí mật gặp gỡ những người ủng hộ trước khi thiết lập các cộng đồng ở Andes.

Các hình ảnh được giải mã và tái định hình cho thấy các tin nhắn được gửi lại từ các đặc vụ FBI ở Buenos Aires về việc tìm kiếm Hitler đang diễn ra.

 

fbi luc tung cac ben thuyen tim trum phat xit hitler con song sot tron thoat hinh anh 3
 

Tài liệu mật của FBI giải mã cho thấy, các báo cáo về truy tìm tung tích của Hitler sau Thế chiến 2.

Một tin nhắn chi tiết cảnh sát Argentina điều tra các báo cáo về "cuộc đổ bộ bí mật" dọc theo bờ biển cùng với "những tin đồn khác nhau".

Nhiều hình ảnh X quang khác bị mờ đi và tái định hình, nhưng những thông tin khác bao gồm chi tiết rằng một "nguồn đáng tin cậy" đã nói với một đặc vụ Hitler và người tình Eva Braun đang ở Argentina.

Và một chi tiết khác "dấu chân" và "dấu lốp xe" được tìm thấy tại một địa điểm tin đồn gần San Julian.

Các lãnh đạo của FBI cũng đã gửi một bức điện mật cho các đặc vụ của họ ở Buenos Aires thông báo cho họ rằng họ "rất quan tâm" đến các báo cáo Hitler đang ở Argentina.

Tin đồn được đề cập trong thông tin liên lạc được tập trung xung quanh chiếc tàu ngầm U-530.

U-530 đầu hàng hải quân Argentina vào ngày 10 tháng 7 năm 1945, hơn hai tháng sau khi Hitler chết ở Berlin.

Đội trưởng của U-530 Otto Wermuth được biết là đã dẫn Hitler trốn thoát khỏi Đức Quốc xã và bí ẩn che giấu  Hitler 2 tháng trên biển. Các quan chức hải quân Brazil cáo buộc con tàu đã đến từ Nhật Bản.

 

fbi luc tung cac ben thuyen tim trum phat xit hitler con song sot tron thoat hinh anh 4
 

FBI từng điều tra Hitler trốn thoát bằng tàu ngầm U-boat.

Các báo cáo về cuộc đổ bộ bí mật trên bờ biển Argentina đã trở nên đan xen bí ẩn trong vài tháng qua của U-530.

Và một bức ảnh khác cho thấy cảnh sát Argentina đã đột kích vào một thuộc địa của Đức, Đức, gần Tướng Madariaga Partido.

Tài liệu viết: Họ đang tìm kiếm những cá nhân có thể vào Argentina bằng tàu ngầm.

Thông báo thêm: Cuộc điều tra đã tiết lộ sự tồn tại của một số trang trại được mua bởi những người Đức Quốc xã chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy những người Đức mới xuất hiện.

Mặc dù vẫn còn những câu hỏi chưa được trả lời về U-530, nhưng có vẻ như các quan chức FBI có nội dung Hitler đã không thể trốn sang Argentina.

Trong một tài liệu khác của FBI, có bức ảnh chụp ngày 17/8/1945, chỉ vài ngày sau khi bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima và Nagasaki, kết thúc Thế chiến 2.

Các tài khoản chi tiết hơn trong hồ sơ FBI tiết lộ tuyên bố rằng Hitler và Braun đã trốn thoát cùng với hai tàu ngầm và ít nhất 50 sĩ quan phát xít cấp cao khác.

Người ta nói rằng họ sau đó được dẫn vào Andes trên lưng ngựa sau khi gặp các quan chức Argentina, người đã sắp xếp nơi trú ẩn cho Hitler. Hitler được cho là đã bị hen suyễn và lở loét - và đã cạo sạch bộ ria mép nổi tiếng của mình.

Tuy nhiên, các quan chức FBI sau đó đã nộp báo cáo này kết luận rằng thiếu thông tin đầy đủ để hỗ trợ cho câu chuyện, và kết luận có nghi ngờ rằng liệu nguồn tin đó có phải là sự thật hay không.

Các cuộc điều tra về Hitler Hồi sợ sự sống còn sau Thế chiến 2 tiếp tục diễn ra vào thập niên 50, với sự chú ý tập trung quyết liệt vào Argentina.

Được biết, Argentina đã chứa chấp một số tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã. Và chỉ hai năm trước, một phòng kho báu khổng lồ của các cổ vật của Đức Quốc xã đã được phát hiện tại một thành phố Buenos Aires, bao gồm cả một bức tượng bán thân của Hitler.

Các nhà nghiên cứu cho biết, việc tìm kiếm có thể đưa ra bằng chứng không thể chối cãi về sự hiện diện của các nhà lãnh đạo hàng đầu của Đức Quốc xã ẩn náu tại Argentina sau Thế chiến 2.

 

fbi luc tung cac ben thuyen tim trum phat xit hitler con song sot tron thoat hinh anh 5
 

Hitler và người tình Eva Braun.

Nhiều sử gia cho rằng, Hitler đã hóa trang thành một thủy thủ đoàn trên tàu và di chuyển tới Argentina an toàn, tuy nhiên lập luận này có khá nhiều lỗ hổng do khi ấy Hitler vẫn còn người tình Eva Braun và bà ta không thể hóa trang thành thủy thủ đoàn được. Lời khai của các thủy thủ đoàn sau khi bị bắt giữ không cho thấy có sự xuất hiện của một người phụ nữ trên tàu.

Sau khi bị Hải quân Mỹ bắt giữ, toàn bộ các thủy thủ đoàn trên tàu được đưa về Đức, bản thân tàu U-530 bị Hải quân Mỹ tịch thu và sau đó được sử dụng làm mục tiêu tập bắn.

Trong khi đó, những người theo thuyết âm mưu vẫn luôn tin tưởng rằng Hitler còn sống sau Thế chiến 2.

Theo danviet.vn

tin nổi bật

Mùa hè định mệnh làm thay đổi thế giới

Ngày 15/8/2021, lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Kabul của Afghanistan sau vài tuần tấn công và giành quyền kiểm soát hàng loạt thành phố. Các phóng viên ảnh của tờ New York Times đã ghi lại hình ảnh về mùa hè định mệnh ở đây.

Vị tướng Hồng quân từng 4 lần làm thất thế thống chế Đức khét tiếng

Anh hùng Liên Xô Nikolai Fyodorovich Vatutin (1901-1944) được các quân nhân đặt cho biệt danh "Đại kiện tướng tấn công", bởi ông có 4 lần giáp mặt Thống chế Đức Manstein trên chiến trường.

Hé lộ lý do FBI tiến hành đột kích chưa từng có nhà ông Trump

Eric Trump, con trai cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và hai nguồn tin nắm được sự việc cho biết, cuộc đột kích dinh thự riêng Mar-a-Lago của ông Trump là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra.

Tính ưu việt của loại tên lửa Pháp sử dụng trong cuộc chiến Libya năm 2011

AASM còn được gọi là “vũ khí mô-đun hoá không đối đất”, được thiết kế với nhiều loại đầu dẫn như laser, hồng ngoại, điều khiển quán tính (INS)...

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda như thế nào?

Al-Zawahiri, 71 tuổi, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, cấp phó cuồng tín của Osama bin Laden, đã bị tiêu diệt bởi hai tên lửa Hellfire "Ninja" có gắn các lưỡi dao dài.

Những điểm then chốt trong xung đột Nga - Ukraine

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đã bước sang tháng thứ 6, với nhiều bước ngoặt và ít nhất 2 lần Moscow thay đổi mục tiêu chiến lược.

Những thiết kế xe tăng “kỳ lạ” nhất mọi thời đại

Thế giới đã chứng kiến rất nhiều mẫu xe tăng kỳ lạ được thiết kế và sản xuất trong hơn 100 năm qua.

Kinh nghiệm xử lý rác thải hiệu quả của Đức

Đức được coi là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực tái chế và quản lý chất thải. Thành công của nước này được tin là nhờ có chính sách mạnh mẽ và ý thức cộng đồng cao.

Hé lộ diện mạo của quân đội Pháp vào năm 2025

Dự kiến, quân đội Pháp sẽ giảm nhân sự ở nhiều quân, binh chủng khác nhau trong những năm tới.

Bài học xử lý rác thải của Singapore

Cách Singapore, nước được xếp vào danh sách những quốc gia sạch nhất trên toàn cầu, xử lý rác thải có thể mang tới bài học hữu ích cho phần còn lại của thế giới.

Điểm danh những vũ khí 'độc' của đặc nhiệm hải quân Nga

Giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, một số đơn vị đặc nhiệm hải quân Nga đã được huy động.

Những dấu mốc trong cuộc khủng hoảng tồi tệ làm rung chuyển Sri Lanka

Sri Lanka đang chìm trong khủng hoảng kinh tế - chính trị trầm trọng nhất 7 thập kỷ qua, trong đó tổng thống đã rời bỏ đất nước đi lánh nạn giữa lúc người dân đổ ra đường biểu tình suốt nhiều tháng, thậm chí đốt phá tư dinh của lãnh đạo.

Hé lộ bộ máy đảm bảo dòng chảy vũ khí viện trợ Mỹ cho Ukraine

Kể từ khi chiến sự Nga - Ukraine nổ ra, Washington đã chi hàng tỷ USD viện trợ quân sự cho Kiev. Hàng nghìn người, bao gồm cả các chuyên gia hậu cần của quân đội Mỹ, được giao nhiệm vụ đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Chân dung tổng chỉ huy quân Mỹ ở chiến trường Thái Bình Dương

Đó là Tướng Douglas MacArthur, người mà con đường lên đỉnh danh vọng được xây dựng trong các cuộc chiến khốc liệt tại Philippines hồi Thế chiến Hai.

Thành phố phát triển không ngờ vì xung đột Nga - Ukraine

Những chuyến hàng viện trợ vũ khí của phương Tây cho Ukraine chống quân Nga đã biến thành phố biên giới Rzeszow của Ba Lan trở thành nơi phát triển không ngờ.