Các huyền thoại đương đại World XI giảm giá

Bước vào tuần này, TTCN chứng kiến sự giảm giá hàng loạt của các thẻ huyền thoại đương đại World XI. Nếu như vào tuần trước xuất hiện những C.Ronaldo với mức giá 250 đến 280 triệu EP hoặc Torres với giá 180 triệu EP thì sang tuần này những cầu thủ trên đều đã giảm giá.

Mặt bằng giá các thẻ World XI giảm

Ronaldo chỉ còn khoảng 200 triệu EP trong khi Torres giảm còn 140 đến 150 triệu EP. Những tên tuổi như Ibrahimovic, Henry, Eto’o, Kaka... cũng giảm giá đáng kể.

Giá thẻ cầu thủ mùa 06, 07 và 09 lên xuống

Sau ngày chủ nhật sự kiện sinh nhật, các thẻ cầu thủ các mùa đều có sự tăng giá nhẹ. Đa số các trường hợp tăng giá khó nhận thấy, nhưng cá biệt vẫn có trường hợp tăng giá rõ rệt như Kaka mùa 06 đã tăng thêm 2 triệu EP (từ 11 triệu EP cuối tuần trước đến 13 triệu EP đầu tuần này). Dễ thấy được cơn sốt của cộng đồng muốn sở hữu “thiên thần” này trong đội hình.

Kaka mùa 06 nằm trong xu thế biến động giá chung của các thẻ mùa 06

Tuy nhiên, sự tăng giá này chỉ là hiện tượng nhất thời. Đến giữa tuần, giá các cầu thủ lại giảm và trở về mức giá tương đương tuần trước, cho thấy một sự ổn định nhất định của thị trường.

Giá cầu thủ mùa 06 đã đi vào ổn định

Thẻ cầu thủ mùa 10, 13 và WC giữ xu thế tăng nhẹ

Thẻ cầu thủ các mùa 10, 13 và WC cũng có sự tăng giá giống như nhóm mùa 06, 07 và 09 trong ngày thứ hai. Nhưng sau đó các thẻ mùa 10, 13 và WC không có sự giảm giá mà giữ nguyên, thậm chí tiếp tục tăng. Các cầu thủ nổi bật như Drogba mùa 10, Ronaldo WC hay Pogba WC đều nằm trong xu hướng này.

Pogba WC tăng giá so với tuần trước

Xu hướng giá TTCN tuần tới

Chính bởi sự xuất hiện thẻ cầu thủ mùa 06, 07 và 09 khá nhiều nhờ các sự kiện ingame và các đợt phát code của nhà phát hành game, nên giá của thẻ cầu thủ các mùa này đang tiếp tục giảm, tuy tốc độ giảm là không cao. Bên cạnh đó, các thẻ các mùa còn lại cũng không có nhiều biến động.

Dự đoán trong tuần tới, giá của thẻ mùa ’06 sẽ giảm nhẹ. Thẻ ’07 và đặc biệt là thẻ ’09, sau khi kết thúc event, sẽ có xu hướng tăng lên. Đối với thẻ World XI hay thậm chí là World Cup, việc “có cung nhưng không có cầu” (bởi giá quá cao) sẽ khiến cho lứa thẻ này còn giảm nữa cho tới mức giá phù hợp.

July.N