Không lâu sau khi Konami tung ra trailer giới thiệu đầu tiên dành cho PES 2017, ngày hôm nay EA cũng đã có động thái đáp trả bằng việc công bố FIFA 17 thông qua một đoạn teaser ngắn. Xem ra cả hai hãng game đều rất hiểu ý nhau khi chẳng hề giới thiệu bất kì hình ảnh gameplay thực tế nào.

FIFA 17 Reveal Trailer.

Một thông tin đáng chú ý về phiên bản FIFA 17 năm nay là game sẽ được xây dựng trên bộ engine Frostbite - công cụ làm nền chất lượng đồ họa tuyệt đẹp cho nhiều sản phẩm khác của EA như Battlefield 4, Mirror's Edge: Catalyst, Dragon Age: Inquisition. Việc sử dụng engine mới cũng hứa hẹn mang lại tương tác vật lý chính xác và mang đến những pha bóng thực tế hơn.

 

 

Tuy nhiên vì gánh nặng phần cứng do sử dụng engine mới, phiên bản FIFA 17 trên hai hệ máy PS3, Xbox 360 vẫn được xây dựng trên công cụ Ignite cũ. Không rõ EA có đưa ra chính sách giảm giá nào để bù đắp thiệt thòi cho với bộ phận game thủ này hay không.

FIFA 17 dự tính được phát hành vào ngày 27/9 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC. Theo như trailer tiết lộ những hình ảnh chính thức của trò chơi hứa hẹn sẽ có tại hội chợ game E3 2016 sắp tới tổ chức