Thomas Muller WC

Siêu tiền đạo của Bayern Munich và đội tuyển Đức là cầu thủ “ăn cắp trứng gà” xuất sắc nhất FIFA Online 3. Anh chỉ thua Falcao XI đúng 1 điểm chọn vị trí (92 so với 93), nhưng lại vượt trội hơn tiền đạo Colombia ở cả tốc độ (80 so với 76), khả năng tăng tốc (88 so với 77) lẫn phản ứng (93 so với 90).

T. Muller WC với bộ chỉ số ST cực tốt

Ngoài ra, với chiều cao 186cm, chân không thuận 4/5 điểm và 2 kỹ năng ẩn dứt điểm siêu việt là Finesse Shot (Sút kỹ thuật) và Outside Foot Shot (Sút má ngoài tốt), thật khó hiểu khi Muller lại có giá trị thấp hơn nhiều so với Fernando Torres ’09.

Có thể nói, may mắn cho FIFA Online 3 là Muller không có nhiều sức mạnh! Vì nếu sở hữu thêm ưu điểm này thì anh sẽ làm lu mờ cả thế giới.

Fernando Torres ’08 và ‘09

Siêu tiền đạo đắt giá nhất trên TTCN FIFA Online 3 không tính World XI này chính là sát thủ bén nhất thế giới trong game: Dứt điểm 87, Vô lê 81, Tốc độ 85, Tăng tốc 85, Phản ứng 87, Chọn vị trí 87 và kỹ năng ẩn Tries to Beat Offside Trap (Phá bẫy việt vị).

Fernando Torres ‘09 là tiền đạo đắt giá nhất trong FIFA Online 3

Phiên bản ’08 của Torres cũng không hề kém cạnh: Chỉ số tổng quát 80, trong đó các chỉ số quan trọng nhất đều ở trên ngưỡng 84 (Chọn vị trí 88, Dứt điểm 86, Phản ứng 88, Tốc độ 84, Tăng tốc 84), kỹ thuật 4 sao và cũng có kỹ năng ẩn Phá bẫy việt vị.

Bộ chỉ số ST của Torres mùa ’08 và ‘09

Vấn đề của Torres đơn giản chính là anh không có quá nhiều sức mạnh để tương thích với lối chơi thể lực của một số HLV. Những kỹ năng cần nhiều sức như sút xa, dứt điểm trái phá, hay bật cao đánh đầu của anh gần như sẽ trở thành điểm yếu của đội bóng nếu người đá cặp với anh trên hàng công, hoặc hỗ trợ ngay phía sau lưng anh không phải mẫu cầu thủ có kỹ năng dứt điểm từ xa hoặc không chiến tốt kiểu như Drogba (tiền đạo) hoặc Gerrard (tiền vệ công).

Diego Costa

Có không ít các tiền đạo chọn vị trí tốt hơn Costa, nhưng nếu so sánh cả về tốc độ, tăng tốc và phản ứng để tạo thành một poacher đẳng cấp thì các ứng viên còn lại không có cách nào so bì được với Costa.

Siêu tiền đạo biệt danh “The Beast” (Quái thú) đã vươn mình trở thành tiền đạo cắm (ST) có chỉ số cao nhất và toàn diện nhất thẻ mùa 14 sau Roster Update: 80 điểm chỉ số tổng quát, trong đó Dứt điểm 84, Lực sút 84, sút xoáy 76, Đánh đầu 81, Chọn vị trí 85, Thăng bằng 80 và Sức mạnh 84.

Diego Costa ‘14 và bộ chỉ số ST

Ngoài ra, Costa ’14 còn có kỹ năng ẩn Diver (ăn vạ) đôi khi giúp đội bóng tạo ra được nhiều cơ hội ăn bàn từ tình huống cố định.

Điều đáng là, Costa không sở hữu các kỹ năng ẩn tốt đối với tiền đạo. Nhưng điều đó không có quá nhiều ý nghĩa khi mà các chỉ số chuyên môn về dứt điểm và chọn vị trí của anh thực sự quá tuyệt vời rồi!

Đó là Top siêu tiền đạo  tốc độ nhanh, chạy chỗ tốt theo nhận định cá nhân của tác giả vào thời điểm hiện tại. Còn ý kiến các bạn thì sao? Hãy chia sẻ với GameSao ở phần bình luận phía dưới nhé!

Bảo Việt