Theo đó, những cầu thủ giải nghệ, đội bóng xuống hạng, chuyển nhượng sang những giải đấu không có trong FIFA Online 3 sẽ bị xóa khỏi game.

Cơ cấu cầu thủ sẽ thay đổi sau Big Update

Cũng từ thông tin này, cộng đồng game thủ FIFA Online 3 đã dấy lên làn sóng thắc mắc với câu hỏi chủ yếu là “các cầu thủ bị xóa sẽ được đền bù như thế nào?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Những cầu thủ giá trị đã giải nghệ như Puyol sẽ được đền bù như thế nào?

Mốc thời gian định giá đền bù

Trước những câu hỏi về mức giá nào sẽ được sử dụng để đền bù cho các cầu thủ, khi mà giá trị của các cầu thủ luôn biến động từng ngày trên thị trường chuyển nhượng, công ty Vietnam Esports - NPH FIFA Online 3 tại Việt Nam đã có thông báo chính thức về mức giá đền bù, cụ thể:

  • Đối với thẻ cầu thủ tất cả các mùa (trừ mùa ’08): Giá đền bù là giá trên TTCN ngày 30/10/2014.
  • Đối với riêng thẻ cầu thủ mùa ’08: Giá đền bù là giá trên TTCN ngày 17/12/2014.

Mức giá đền bù của Kaka ’06 sẽ không thấp như thế này (giá ngày 6/1/2015)

Cơ chế đền bù

Bên cạnh mốc thời gian định giá cầu thủ, NPH Vietnam Esports chia sẻ thêm về cơ chế đền bù, cũng là một vấn đề được game thủ FIFA Online 3 lưu tâm. Theo đó:

  • Đối với cầu thủ thường: Đền bù với số tiền EP bằng mức giá của cầu thủ trên TTCN vào ngày 30/10/2014 (hoặc 17/12/2014 với thẻ mùa ’08)
  • Đối với cầu thủ World XI: Ngoài đền bù bằng EP như cầu thủ thông thường, người chơi sở hữu thẻ World XI bị xóa sẽ còn nhận được 1 thẻ cung cấp EXP tương ứng với Level của cầu thủ World XI đó cộng thêm 1.

Ví dụ: Bạn đang có Dida World XI level 18 là một trong những cầu thủ sẽ bị xóa, khi đền bù bạn sẽ nhận được số EP bằng giá của anh vào ngày 30/10/2014, cộng thêm một thẻ cung cấp EXP level 19 (đã cộng thêm 1 level).

Một vài cái tên sẽ bị xóa

Mặc dù phần lớn các cầu thủ bị xóa sẽ không được cộng đồng quan tâm lắm, nhưng có một số cái tên lớn chắc chắn sẽ để lại nhiều tiếc nuối cho cộng đồng.

Những huyền thoại của bóng đá thế giới sẽ biến mất sau Big Update

Xem danh sách những cầu thủ / CLB bị xóa cũng như được thêm mới tại ĐÂY.

Bảo Việt