Sau hơn 20 năm, kể từ khi cuộc hành trình của Cloud cùng những người bạn trong tựa game Final Fantasy VII kết thúc, và đó cũng chính là cuộc hành trình huyền thoại để lại trong lòng của biết bao nhiêu thế hệ game thủ. 20 năm, một khoảng thời gian dài để hy vọng rằng một ngày nào đó lại một lần nữa hòa mình vào cuộc phưu lưu vĩ đại đó. Và Square Enix đã làm cho điều ấy thành sự thật, Final Fantasy VII sẽ chính thức trở lại.
 


Final Fantasy VII remake chính thức được công bố tại E3 đang diễn ra. Tựa game sẽ được làm lại đúng nghĩa chứ không phải dạng port hay chỉ đơn thuần nâng độ phân giải lên HD. Được biết, Final Fantasy VII remake sẽ do Tetsuya Nomura đạo diễn và Kazushige Nojima viết kịch bản. Trong trailer giới thiệu đầu tiên của game, chúng ta thấy có dòng ghi “Play it first on PlayStation”. Như vậy có thể hiểu được, Final Fantasy VII remake sẽ được phát hành trước trên PS4 và sau đó là các hệ máy khác. Đó có thể là PC và Xbox One chăng?
 


Với sự giúp sức của nền tảng đồ họa tuyệt vời hiện nay, cùng với việc phiên bản đầu tiên sẽ dành cho PS4 trước khi đến với các hệ máy khác, hơn hết nhà sản xuất cũng đã xác nhận đầu tư một lượng kinh phí rất lớn để đưa Final Fantasy VII trở lại một cách hoành tráng nhất.
 

Final Fantasy VII là một huyền thoại, là bước chuyển mình mạnh mẽ của dòng game Final Fantasy. Không ít những mỹ từ đã được người ta sử dụng để ca ngợi Final Fantasy VII. Sau 20 năm chào đời, Final Fantasy VII vẫn làm giới game thủ khát khao. Chúng ta đợi chờ một bản remake của tựa game đỉnh cao này và giờ chúng ta đã được thỏa ước nguyện.

Theo Gamenoob