Trong Fist and Furios, người chơi sẽ phải điều khiển một võ sĩ, tham gia những trận hỗn chiến chống lại các băng đảng tội phạm dựa trên những pha xử lí vừa nhanh vừa chuẩn.

 

Cốt truyện trong Fist and Furios ban đầu xoay quanh Hiro – một chàng võ sĩ đang tập luyện trong võ đường thì nhận được một lá thư đầy bí ẩn đến từ một kẻ tự xưng là Hắc Long, lá thư này đề cập đến sự an nguy của Jack – người bạn của Hiro. Ngay lập tức, anh chàng này lên đường để khám phá sự thật. Hành trình của Hiro phải trải qua nhiều thành phố, đối đầu với rất nhiều các băng đảng tội phạm. Mỗi khi hoàn thành một khu vực bao gồm nhiều phần chơi nhỏ sẽ hé lộ một phần cốt truyện.

 

Có tới 50 nhiệm vụ đầy thử thách để người chơi hoàn thành trong phần Adventure Mode, ngoài ra game có tổng cộng 13 nhân vật. Mỗi người đều sở hữu sức mạnh và ngoại hình cũng như câu chuyện đặc biệt riêng để người chơi từ từ mở khóa dần trải nghiệm.

Trailer Game

Lối chơi trong Fist and Furios là những pha nhập vai chiến đấu chống lại băng đảng tội phạm với quân số áp đảo kết hợp đối kháng khá thú vị. Khi khởi đầu một màn chơi, game thủ sẽ phải điều khiển nhân vật chính đứng ở trung tâm màn hình đánh lui đám tội phạm từ nhiều hướng khác lao tới dưới góc nhìn thứ 3 từ trên xuống. Phần khởi đầu của mỗi màn chơi nào trong Fist and Furios cũng như vậy, phải tiêu diệt hết đám quân đối phương từ các hướng trước khi máu nhân vật cạn.

 

Game không có nút ảo phục vụ di chuyển vì nhân vật chính của chúng ta đứng cố định ở trung tâm, các phím ảo sẽ có vai trò tung những đòn đánh cơ bản và chiêu thức đặc biệt. Người chơi chỉ việc vuốt lên màn hình cảm ứng về phía hướng có đối phương lao tới để hạ gục kẻ địch, lực đánh của võ sĩ sẽ phụ thuộc một phần vào những lần thao tác.

 

Chưa xét đến những kĩ năng ẩn của võ sĩ thì những đòn đánh cơ bản trong Fist and Furios rất đa dạng, từ những cú đấm trực diện uy lực, những cú đấm móc, những pha đấm xoáy, kết hợp những pha lên gối và song phi cước nữa. Tất cả những pha tấn công đa dạng này đều phụ thuộc vào cách mà người chơi tương tác lên màn hình cảm ứng.

Sau khi diệt hết đám lâu la, sẽ bước sang màn đấu trùm. Lúc này game sẽ đưa người chơi vào kiểu đấu đối kháng, cách đánh lúc này thì khá đơn giản khi người chơi chỉ phải thực hiện những pha tương tác theo hướng mà game yêu cầu qua 5 ô tròn bên dưới. Ngoài ra, khi tích lũy được một lượng sát thương nhất định lên người đối phương thì võ sĩ của người chơi sẽ được tung một chiêu thức độc đáo riêng. Thời gian tối đa là 300 giây đếm ngược dành cho việc hạ gục trùm cuối.
 
 

Sở hữu yếu tố nhập vai nên Fist and Furios có đầy đủ các tính năng cơ bản như: tăng điểm tiềm năng cho nhân vật, nâng cấp các đòn thế tấn công cơ bản, trang bị đồ và nâng cấp các đồ này lên bằng nguyên liệu, hệ thống nhiệm vụ online theo ngày, các nhiệm vụ theo cốt truyện đều cung cấp các nguyên liệu hỗ trợ nâng cấp đồ của võ sĩ. Khi đạt cấp độ nhất định thì sẽ mở khóa phần chơi trực tuyến Survival, điều này sẽ giúp việc phân tài cao thấp giữa game thủ và bạn bè thêm dễ dàng.

Game có thiết kế nhân vật theo phong cách chi-bi rất dễ thương, các đòn đánh và kĩ năng đa dạng, đồ họa nhiều màu sắc, tuy là game võ thuật nhưng không chứa những cảnh quá máu me bạo lực, âm thanh cũng tạm chấp nhận được. Fist and Furios là tựa game nhập vai lấy đề tài võ thuật khá quen thuộc nhưng có nhiều điểm nhấn đáng để thử.

Link download: Android