Mới đây, cha đẻ của series game kinh dị ăn khách nhất nhì thế giới - Scott Cawthon - đã thông báo rằng phần 4 của Five Nights at Freddy's sẽ không ra mắt vào dịp Halloween nữa, thay vào đó, người chơi có thể sớm tải trò chơi về vào tháng 8 tới đây.

Được biết, Cawthon đã gửi thông điệp này cho một vài streamer trung thành của Five Nights at Freddy's như Razzbowski, 8-bit Gaming với nội dung như sau:

"Tôi sẽ cho ra mắt phần 4 của Five Nights at Freddy's vào ngày 8 tháng 8 nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt. Và, để Halloween vẫn là một ngày đặc biệt, tôi sẽ gửi đến các bạn một bản cập  nhật miễn phí có nội dung mở rộng vào ngày 31 tháng 10. Trailer của bản mở rộng tôi sẽ công bố với mọi người cuối tuần này!"

Thông điệp Scott Cawthon gửi cho Razzbowski

Việc Cawthon gửi thông điệp này tới các streamer trung thành của trò chơi được nhận định là động thái khá khôn ngoan. Nên nhớ, YouTube đã mang lại lợi ích rất lớn cho thương hiệu Five Nights at Freddy's kể từ ngày đầu tiên ra mắt bởi người dùng cảm thấy rất thích thú khi theo dõi những đoạn video rùng rợn và tận hưởng cái cảm giác tim đập thình thịch được quay lại. Tính đến tháng 5 năm 2015, tổng lượt view của Five Nights at Freddy's là 1,273 tỷ lượt tính riêng trên YouTube - nhiều hơn cả Minecraft lẫn Grand Theft Auto và dĩ nhiên, mỗi lượt xem là một lần quảng cáo miễn phí cho trò chơi này.

Lần đầu tiên Cawthon thông báo về phần 4 của series game kinh dị này là thông qua một hình ảnh teaser với 'nhân vật chính' là robot Freddy Fazbear với vẻ ngoài của nó trông rất tàn tạ, rách rưới với chi chít lỗ thủng, 'bộ nhá' thì sắc nhọn như dao. Sau đó, lần lượt là các hình ảnh teaser khác với nhiều con robot khác nhưng tình trạng hư hỏng thì tương tự. Nhiều người dự đoán rằng đây có thể sẽ là "Final Chapter" của Five Nights at Freddy's nhưng vẫn chưa thể khẳng định được điều gì. Được biết, nguồn cảm hứng xây dựng Five Nights at Freddy's được Cawthon học hỏi từ dòng phim kinh dị Slasher, song, bất cứ tập phim nào của dòng phim này đều được gắn mác 'final chapter' nhưng cuối cùng vẫn xuất hiện phần tiếp theo. Cho nên, rất khó đoán trước được chính xác thì đây đã là điểm cuối của Five Nights at Freddy's hay chưa, chính Cawthon cũng chưa đưa ra bất kỳ lời khẳng định nào nên mọi thứ vẫn chỉ dừng ở mức suy đoán.

Thậm chí, kể cả Five Nights at Freddy's 4 đã là phần cuối thì chúng ta vẫn có thể chứng kiến Fazbear xuất hiện trong tương lai bởi Cawthon đang làm việc với hãng Warner Bros để xây dựng bộ phim kinh dị dựa trên nội dung của game.

GameSao sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc thông tin về trò chơi này trong những bài viết sau này. Hãy chú ý đón đọc!

T.B (GameSao.vn)