Epic Games vừa công bố kế hoạch tổ chức hệ thống giải đấu trị giá 100 triệu USD vào hôm kia (21/5) để khởi đầu cho mảng eSports của Fortnite: Battle Royale. Và hôm nay (23/5), một giải đấu đặc biệt, không liên quan gì đến số tiền 100 triệu USD, đã được giới thiệu.

Epic sẽ đăng cai tổ chức giải đấu biểu diễn Fortnite Celebrity Pro-Am trong khuôn khổ hội chợ gaming E3 2018, theo thông báo trên các kênh truyền thông mạng xã hội vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam.

50 cao thủ Fortnite cùng 50 người nổi tiếng sẽ cùng nhau tranh tài từ lúc 05g30 ngày 12/6 để nhằm gây quỹ từ thiện trị giá ba triệu USD – trong đó, cặp đôi chiến thắng sẽ nhận được một triệu USD.

Một vài tên tuổi lớn nhất trong cộng đồng Fortnite cũng sẽ tham dự sự kiện từ thiện này, đáng kể nhất phải là Tyler "Ninja" Blevins và Ali "Myth" Kabbani, player của Team SoloMid. Ninja sẽ phối hợp cùng với nhà sản xuất âm nhạc Marshmello, trong khi Myth bắt cặp cùng ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Paul George.

Một vài YouTube & Twitch streamers khác như "Pokimane", Mark "Markiplier" Fischbach và Corentin "Gotaga" Houssein, cũng sẽ có mặt tại giải đấu Fortnite Celebrity Pro-Am sắp tới.

Pokimane sẽ là đối tác của rapper Desiigner, Markiplier chơi cùng nam diễn viên Joel McHale và Gotaga phải tìm cách sinh tồn cùng nghệ sỹ Demetrious Johnson.

Sau đây, Epic sẽ công bố thêm các pro players và người nổi tiếng sẽ góp mặt tại Fortnite Celebrity Pro-Am.

Mỗi chiếc vé tham dự sự kiện đều có giá 10 USD (gần 230,000 đồng) – nhưng chỉ được mua thông qua đường dẫn được gửi qua email của những người chơi Fortnite trên địa bàn Los Angeles, Mỹ - với tổng cộng 3,000 vé.

Sau Fortnite Celebrity Pro-Am, Epic đã lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc đặc biệt chỉ dành cho khách mời, Party Royale, vào cuối ngày hôm đó. Bất cứ vị khách nào tham dự E3 đều có thể ghé tham gian hàng Fortnite tại Trung tâm Hội nghị LA để tìm kiếm cơ hội có vé tham dự bữa tiệc đặc biệt (nếu bạn trên 18 tuổi).

Chịu (Theo Dot Esports)