Sức nổi tiếng của Tyler "Ninja" Blevins đã lên một tầm cao mới vào cuối tuần qua khi streamer này tổ chức sự kiện Esports Arena tại Las Vegas, Mỹ dành cho những fan hâm mộ Fortnite nhằm mục đích làm tử thiện.

Khi đạt đỉnh, stream của Ninja vượt mốc 660,000 người xem, phá kỷ lục do chính anh và rapper Drake đã xác lập trên Twitch hồi giữa tháng 3 vừa qua. Cụ thể, khi Ninja chơi Fortnite cùng với Drake, trung bình có khoảng 500,000 người xem ngay giữa đêm khuya theo giờ Bắc Mỹ.

Esports Arena đã được Jack "CouRage" Dunlop cùng streamer DrLupo nhận lời tham gia bình luận cùng với 700 khán giả tới khách sạn The Luxor theo dõi trực tiếp sự kiện. Vợ của Ninja là Jessica cũng đã đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình và đặt câu hỏi phỏng vấn các vị khách mời.

Khán giả, ở mọi lứa tuổi từ trẻ con cho tới người trưởng thành, đều tỏ ra thích thú khi được theo dõi những pha xử lý có một không hai trong các trận đấu sinh tử Fortnite

Những người chơi được treo thưởng 2,500 USD với mục tiêu hạ gục Ninja để giành chiến thắng trong mỗi game đấu. Khi Ninja thắng, 2,500 USD sẽ được chuyển đến Hiệp hội Alzeimer và cứ tiếp tục như vậy…

Đáng chú ý, một cậu bé 14 tuổi đã giành chiến thắng một trong những game đấu mang đậm tính biểu diễn tại Epsorts Arena.

Tổng cộng, 50,000 USD đã được Ninja trao tặng. Trong số đó, streamer huyền thoại của Twitch đã giành chiến thắng chin trận, và chỉ 2,500 USD được dùng để làm từ thiện.

Nhưng mỗi khi Ninja giành #1, anh đều thực hiện trực tiếp một điệu nhảy Pon Pon trên sân khấu và đều có sự tham gia của Jessica.

Sự kiện này đã cho thấy mảng eSports của Fortnite đang rất hứa hẹn trong tương lai gần, mặc dù sức hút của Ninja (kết hợp với sự tò mò của số đông game thủ) là điều không thể bàn cãi vào lúc này.

None (Theo Dot Esports)