FPT Fornix đạt danh hiệu cơ sở sử dụng năng lượng xanh

Tập đoàn FPT vừa được trao tặng danh hiệu “Công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh 5 sao” dành cho Trung tâm dữ liệu FPT Fornix.

Lễ công bố, trao danh hiệu Cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2021 do UBND TP. Hà Nội tổ chức sáng 11/12.

Chương trình công nhận danh hiệu Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021 do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ phối hợp với Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội (Hanoi IDC, thuộc Sở Công thương Hà Nội) triển khai, hướng tới mục tiêu thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch theo mục tiêu tăng trưởng kinh tế xanh, ổn định và bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng khả năng hội nhập kinh tế thế hệ mới.

Chương trình đã đánh giá, công nhận danh hiệu cơ sở năng lượng xanh, thu hút hơn 90 đơn vị tham gia trên địa bàn. Các cơ sở tham gia chương trình được hỗ trợ đánh giá hiệu quả năng lượng bằng công cụ mô phỏng năng lượng, hỗ trợ tính toán chỉ số hiệu quả năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng; đánh giá ứng dụng đổi mới trang thiết bị, kỹ thuật có mức tự động hóa cao theo hướng công nghệ công nghiệp 4.0.

Sau khi xem xét những tiêu chí khắt khe, chương trình đã lựa chọn được 41 hồ sơ có đủ điều kiện cho danh hiệu cơ sở sử dụng năng lượng xanh.

{keywords}
 Lễ công bố danh hiệu Cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh Hà Nội 2021 diễn ra tại Khách sạn Novotel, Thái Hà

Với bài tham luận dự thi giới thiệu các giải pháp công nghệ 4.0 áp dụng cho các công trình và lợi ích khi áp dụng, cùng những ứng dụng thực tế tại DC Fornix - FPT Data Center đã được vinh danh là một trong những cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh 5 sao tại TP. Hà Nội.

{keywords}
Đại điện FPT Telecom nhận danh hiệu Cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh Hà Nội 2021

Data Center FPT Fornix là trung tâm dữ liệu thuộc sở hữu của Tập đoàn FPT - nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. FPT Fornix được xây dựng theo tiêu chuẩn Uptime Tier III Constructed Facility - chứng chỉ khắt khe dành cho Data Center, được công nhận bởi các tổ chức uy tín trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu trên thế giới.

Việc đạt danh hiệu Cơ sở, công trình sử dụng năng lượng xanh Hà Nội 2021 đã cho thấy sự quan tâm của FPT không chỉ với chất lượng khi xây dựng FPT Fornix theo tiêu chuẩn Uptime Tier III Constructed Facility - chứng chỉ khắt khe dành cho Data Center, mà còn sự quan tâm đối với vấn đề quản lý, thiết lập sử dụng năng lượng xanh và tiết kiệm năng lượng trong bộ máy.

Minh Hòa

tin nổi bật

Tưởng đóng cửa, hạ màn, “Airbnb” phiên bản Việt bất ngờ quay trở lại

Nhiều người đã nghĩ đến việc phải nói lời tạm biệt với Luxstay, tuy vậy có vẻ như startup này đang chuẩn bị cho màn lội ngược dòng quay trở lại.

Cậu bé mắc kẹt đầu vào thang cuốn vô cùng nguy hiểm khi đi cùng chị gái

Do bất cẩn trong lúc đi thang cuốn trong một trung tâm thương mại, câu bé bị mắc kẹt đầu giữa thang cuốn và bức tường vô cùng nguy hiểm.

Thương vụ Microsoft thâu tóm Activision bị điều tra

Cơ quan giám sát độc quyền Vương quốc Anh vừa khởi động cuộc điều tra nhằm vào thương vụ Microsoft thâu tóm hãng làm game Activision trị giá 69 tỷ USD.

Apple Watch sẽ có phiên bản thể thao: Màn hình lớn, pin lâu hơn, vỏ kim loại cứng

Bloomberg cho hay, Apple đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản Apple Watch phiên bản thể thao với vỏ kim loại cứng, màn hình lớn và thời lượng pin ‘trâu bò’ hơn.

Apple giới thiệu tính năng chống hack trên iPhone

Ngày 6/7, gã khổng lồ công nghệ giới thiệu Lockdown Mode, một tính năng mới trên iPhone hướng tới bảo vệ nhóm đối tượng người dùng nổi tiếng khỏi các nhóm hacker.

4 smartphone cao cấp sẽ phân định thị trường nửa cuối năm 2022

iPhone 14 Pro, Nothing Phone (1) và Samsung Galaxy Z Flip 4, Xiaomi 12S Ultra là những điện thoại thông minh được mong đợi nhất trong năm 2022.

Tại sao Big Tech đổ tiền vào startup không phát thải carbon?

Thị trường không phát thải carbon đang phát triển rất nhanh và rất được Big Tech quan tâm. Các công ty công nghệ lớn như Alphabet, Meta, Stripe và Shopify đang đổ tiền vào các startup lĩnh vực này.

CMC Telecom sở hữu Data Center đạt 2 chứng chỉ Uptime Tier III

Ngày 16/6, Uptime Institute thông báo Tân Thuận Data Center của CMC Telecom là trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam sở hữu cùng lúc hai chứng chỉ TCCF (Tier III Certification Constructed Facility); TCDD (Tier III Certification Design Documents).

SAP CDP - nền tảng giúp DN tạo chân dung 360 độ về khách hàng

Chân dung khách hàng 360 độ (360 degree customer) được tạo bởi nền tảng dữ liệu khách hàng SAP CDP cho phép DN có cái nhìn chi tiết về những điểm chạm mà khách hàng tương tác với họ, nhằm cá nhân hóa trải nghiệm, thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

Ấn Độ khám xét hàng loạt cơ sở liên quan vivo Trung Quốc nhằm điều tra "rửa tiền"

Ngày 5/7, cơ quan chức năng Ấn Độ đã tiến hành khám xét 44 địa điểm trên khắp đất nước, trong cuộc điều tra rửa tiền nhằm vào công ty viễn thông khổng lồ vivo của Trung Quốc

TikTok sắp có tính năng livestream 18+

TikTok đang thử nghiệm tính năng cho phép giới hạn độ tuổi người xem livestream từ 18 trở lên. Hiện tính năng này đã có trên một số tài khoản nhất định.

Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

Google vừa tung bản cập nhật bảo mật dành cho trình duyệt Chrome trên Windows, Mac và Android, vá lỗ hổng nghiêm trọng đang bị hacker khai thác.

Giao đề, chấm thi online trong 2 phút, startup Việt Nam nhận 2,4 triệu USD tiền đầu tư

Azota là một trong những sản phẩm xuất sắc từng được vinh danh tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

TikTok lên kế hoạch từ bỏ dịch vụ mua sắm trực tuyến ở Mỹ và Châu Âu

Tham vọng đa dạng hoá dịch vụ toàn cầu của TikTok gặp khó khăn, khi chưa đạt được lợi nhuận mong muốn.

iPhone 14 Pro Max bản đắt nhất có giá lên tới bao nhiêu?

Thông tin rò rỉ về giá iPhone 14 Pro mới đây có thể khiến các iFan không mấy vui. Nhưng phiên bản iPhone 14 Pro Max cao cấp nhất mới thực sự gây sốc.