Sau quá trình cân nhắc chuyên sâu và toàn diện bởi các giám khảo cấp cao trong ngành, ngày 1/12/2021, tại lễ trao giải Cloud & Data Center 2021 do W.Media Asia Pacific tổ chức, FPT Telecom International - thành viên của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT được vinh danh là “Nhà cung cấp Dịch vụ Trung tâm Dữ liệu hàng đầu Việt Nam”.

Trong khuôn khổ lễ trao giải, FPT Telecom International cũng đã giới thiệu thương hiệu công ty và trình làng các dịch vụ mới nhất, đặc biệt là Trung tâm dữ liệu FPT Fornix mới hoàn thành.

{keywords}
FPT Telecom International đại giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam”

Ngày nay, dữ liệu là cốt lõi căn bản trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và là chìa khóa dẫn tới thành công. Không ngừng tiếp bước hướng tới thành công đó, FPT đã xây dựng Trung tâm dữ liệu FPT Fornix.

Đây là trung tâm dữ liệu thứ 4 thuộc sở hữu của Tập đoàn FPT - nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

{keywords}
FPT Telecom khánh thành mở rộng hai trung tâm dữ liệu Data Center đạt chuẩn Uptime Tier III

Theo đại diện FPT, FPT Fornix là trung tâm dữ liệu tiên tiến, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận bởi các tổ chức uy tín trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu trên thế giới với những yếu tố như: Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng công nghệ hiện đại, đạt chuẩn cao trong vận hành và quản lý chất lượng; Hệ thống kiểm soát ra vào an ninh 6 lớp với các biện pháp cả bảo vệ vật lý và bảo vệ bằng áp dụng kỹ thuật số, đảm bảo hệ thống được vận hành trong môi trường an ninh nghiêm ngặt.

“Bằng việc triển khai quy trình bảo mật 6 lớp, FPT đã thu hút được những khách hàng quan trọng trong khu vực, đặc biệt là các khách hàng trong lĩnh vực tài chính như an ninh, bảo hiểm, ngân hàng”, đại diện FPT nói.

{keywords}
 

Nhằm tạo ra một môi trường linh hoạt cho các ứng dụng, dữ liệu và hệ thống tối quan trọng trong doanh nghiệp của khách hàng, FPT cung cấp nhiều lớp dự phòng được tích hợp trong các trung tâm dữ liệu của mình. Tất cả chi tiết đều được thiết kế, xây dựng và vận hành với sự thực hiện và giám sát chặt chẽ của các chuyên gia cấp cao, nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu và chất lượng dịch vụ vượt trội.

Với việc giành giải thưởng “Nhà cung cấp Dịch vụ Trung tâm Dữ liệu tốt nhất tại Việt Nam” năm nay, tập thể FPT Telecom International một lần nữa khẳng định chất lượng dịch vụ trong suốt 10 năm qua, giúp công ty của khách hàng trở thành tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh; áp dụng cải thiện trải nghiệm khách hàng và chuyển đổi số để phát triển những dịch vụ mới, đồng thời giúp doanh nghiệp của mình tiếp tục lớn mạnh.

Tố Uyên