FPT.eSign - Giải pháp ký số từ xa ‘được lòng’ doanh nghiệp

Là một trong 4 giải pháp ký số từ xa đầu tiên được Bộ TT-TT cấp phép, FPT.eSign được tin dùng bởi top các công ty cho vay tài chính, các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, ngân hàng, tài chính đang là lĩnh vực “nhanh chân” nhất trong “chớp” thời cơ từ việc ứng dụng giải pháp ký số từ xa, tạo lợi thế cạnh tranh nhờ việc gia tăng trải nghiệm, rút ngắn thời gian, giảm tối đa chi phí. Theo quan sát của Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) - đơn vị phát triển giải pháp FPT.eSign, tốc độ dịch chuyển sang ứng dụng ký số từ xa đang ngày càng được đẩy nhanh với số lượng giao dịch cũng không ngừng tăng trưởng theo cấp số nhân bởi lợi ích ứng dụng vượt trội của giải pháp.

Giải pháp ký số đạt chuẩn bảo mật đáp ứng lượng giao dịch lớn

Là giải pháp cung cấp dịch vụ ký số trực tiếp ngay trên thiết bị di động mà không cần sử dụng USB token hay SIM với công nghệ đám mây, mô hình ký số từ xa cho phép khách hàng giao dịch ký số với các tổ chức, doanh nghiệp theo số lần ký mong muốn.

Theo các chuyên gia FPT IS, hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ ký số cần đảm bảo hoạt động ổn định ngay cả khi có sự đột biến trong số lượng giao dịch. Đây cũng chính là điểm khác biệt mang tính quyết định mà các tổ chức doanh nghiệp cần quan tâm hàng đầu.

{keywords}
 Ký số hợp đồng điện tử bằng chữ ký số từ xa FPT.eSign

Ông Lê Việt Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT cho biết, “Các công ty tài chính và ngân hàng là các đơn vị có số lượng giao dịch liên tục và quy mô lớn. Giải pháp FPT.eSign đã được chứng thực trên thực tế qua việc cung cấp cho hàng loạt các công ty thuộc top trong lĩnh vực với hệ thống được thiết kế đảm bảo đáp ứng hàng chục triệu giao dịch cùng lúc, trung bình trên một triệu giao dịch/tháng. FPT.eSign tích hợp dễ dàng với khả năng mở rộng để đáp ứng các nhu cầu phát sinh lượng lớn giao dịch cũng như quy mô phát triển không giới hạn của tổ chức”.

Giải pháp ký số từ xa FPT.eSign tuân thủ chặt chẽ chính sách và tiêu chuẩn bảo mật eIDAS Châu Âu cùng hệ thống ký số được đặt tại trung tâm dữ liệu chuẩn an toàn và an ninh thông tin quốc tế Tier -3.

Bên cạnh đó, là đơn vị trên 10 năm trong lĩnh vực chữ ký số với hơn 80.000 khách hàng sử dụng, FPT IS sở hữu “kho” kinh nghiệm thực chiến và thấu hiểu các nhu cầu cũng như tình huống ứng dụng đa dạng. Với việc tích hợp FPT.eSign trong các luồng nghiệp vụ của doanh nghiệp, giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng, công ty cho vay được rút ngắn và cắt giảm các bước làm việc, tạo nên hành trình trải nghiệm số toàn diện, rút ngắn thời gian ra quyết định và gia tăng đáng kể sự hài lòng.

{keywords}
 

Đồng hành cùng hành trình từ giấy lên mobile

Trong thời gian qua, FE Credit là một trong những tổ chức tiên phong quyết định hợp tác cùng FPT IS với giải pháp FPT.eSign để giảm bớt các quy trình giấy tờ cho khách hàng, giảm thời gian hoàn thành hợp đồng vay từ 2-3 xuống còn 10 phút.

Theo bà Đinh Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Mua sắm - FE Credit: “FPT đã cùng FE Credit giải quyết được việc ứng dụng hoàn toàn nghiệp vụ ký kết trên nền tảng số, khách hàng yên tâm, quy trình vận hành minh bạch và đảm bảo tính pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam".

Một công ty chứng khoán Việt Nam trong thời gian giãn cách đã quyết tâm đến gần hơn với khách hàng, tăng số lượng mở tài khoản giao dịch chứng khoán tăng thêm 50% so với hình thức mở tài khoản truyền thống tại phòng giao dịch từ việc ứng dụng ký số từ xa FPT.eSign. VIB, TP Bank, CIMB, Fe Credit, Momo, Vietinbank Insurance, Lotte Finance… cũng đã tin tưởng lựa chọn FPT.eSign là giải pháp giúp gia tăng trải nghiệm, chinh phục sự hài lòng của khách hàng.

Việc triển khai FPT.eSign vào quy trình ứng dụng trong luồng nghiệp vụ của tổ chức được thực hiện đơn giản qua kết nối trao đổi dữ liệu trung gian API mà không cần đầu tư hạ tầng công nghệ.

Có thể nói, ứng dụng ký số từ xa trong chuyển đổi phương thức giao kết khách hàng  là một bước đi chiến lược hợp lý trong chiến lược phát triển bền vững dài hạn của tổ chức, mang đến cơ hội lớn để bắt kịp xu thế của thị trường và giành lợi thế tăng trưởng bứt phá.

Doãn Phong

tin nổi bật

Rộ tin đồn Zalo bắt đầu thu phí người dùng, VNG nói gì?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Ba cách đơn giản phát hiện camera “giấu kín” khi thuê phòng

Kenneth Bombace, giám đốc điều hành công ty Global Threat Solutions nhận định số lượng các vụ camera gián điệp ngày càng tăng do những thiết bị ngày càng rẻ và dễ dàng tiếp cận nhiều người.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Người tiêu dùng kiện cửa hàng bán lẻ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Hiệp hội người tiêu dùng Úc đã tố cáo 3 chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước này sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt “bất hợp lý và xâm phạm” quyền riêng tư khách hàng.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

Microsoft lên kế hoạch “nghỉ hưu” cho Windows 8.1

Windows 8.1 sẽ là cái tên được “về vườn” tiếp theo của Microsoft sau 9 năm phục vụ người dùng.

Hết thời hàng hoá “Made in China” tràn ngập sàn thương mại điện tử nước ngoài

Hàng hoá "Made in China" từng tràn ngập tại các sàn thương mại điện tử nước ngoài, nhưng điều này có thể sẽ sớm chấm dứt trong thời gian tới.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới Anonymous cảnh cáo Do Kwon

Nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới Anonymous đăng tải video chỉ trích Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs.

VNNF - startup hỗ trợ quản lý tài chính với công nghệ máy học

Công ty TNHH VNNF định hướng cung cấp dịch vụ công nghệ máy học để thực hiện quản lý tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân hoá hiệu quả hơn.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Galaxy Z Flip4 rò rỉ thông tin về các màu mới

Galaxy Z Flip4 vừa rò rỉ thông tin về những phiên bản màu cuốn hút mới trước ngày ra mắt.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.