Soar Silently và Route Changers đã bị loại khỏi Free Fire India Championship 2020 Fall, giải đấu Free Fire lớn nhất Ấn Độ với tổng giá trị giải thưởng đạt gần 1.6 tỷ đồng, chỉ hai ngày trước khi Vòng Play-in - theo thông báo chính thức của Garena vào sáng qua (30/9).

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc “AngryBird” của Route Changers và “RAHUL18” của Soar Silently bị hệ thống anti-cheat in-game phát hiện hành vi gian lận.

Garena cũng đưa ra phán quyết ban vĩnh viễn tài khoản của AngryBird và RAHUL18 song song với việc cấm hai players này tham gia mọi giải đấu Free Fire chính thống trong vòng một năm - thời hạn tới ngày 28/9/2021.

Soar Silently đã phủ nhận cáo buộc từ BTC thông qua bài đăng trên tài khoản Instagram. In-game leader của team nói rằng Garena đã từ chối cung cấp bất cứ bằng chứng nào chứng minh RAHUL18 gian lận.

Đại diện của Soar Silently cũng đã lên tiếng bảo vệ RAHUL18 và lên tiếng cho rằng hệ thống anti-cheat đã gặp phải một lỗi nào đó khiến player của họ bị oan. Cuối cùng, họ cáo buộc Garena đã cố ý “tra tấn tinh thần cả hai teams.

Nói nhanah về giải đấu Free Fire India Championship 2020 Fall, nơi quy tụ 18 teams Free Fire xuất sắc nhất Ấn Độ - quốc gia có số lượng người chơi game battle royale trên mobile của Garena đông đảo bậc nhất, đặc biệt là khi chính phủ nước này ban hành lệnh cấm PUBG Mobile và nhiều sản phẩm tới từ Trung Quốc.

Danh sách 18 teams tại Vòng League Free Fire India Championship 2020 Fall

Giải đấu được chia thành ba giai đoạn gồm Vòng League, Vòng Play-in và Vòng Chung kết.

Tại Vòng League, cả Soar Silently lẫn Route Changers đều cán đích hạng ba ở các bảng đấu tương ứng. Kết quả này giúp họ lọt top 12 teams có thành tích tốt nhất giải và đủ điều kiện đi tiếp tới Vòng Play-in và tiến gần hơn tới chức vô địch trị giá 710 triệu đồng cùng tấm vé duy nhất đại diện quốc gia tham dự Free Fire Continental Series 2020: Asia - giải đấu lớn nhất châu Á với 300,000 USD tiền thưởng, diễn ra từ 21-29/11.

Với việc Soar Silently và Route Changers bị loại, Garena vẫn chưa ấn định hai cái tên thay thế họ tại Vòng Play-in Free Fire India Championship 2020 Fall - chỉ diễn ra trong ngày 02/10 với tổng cộng sáu trận để tìm ra top 6 hiện diện tại Vòng Chung kết.

Nhiều khả năng sẽ chỉ có 10 teams cạnh tranh tại Vòng Play-in Free Fire India Championship 2020 Fall thay vì 12 như ban đầu - gồm GZ Army, OPTIMUM Esports, Die Another Day, Team Lava, The Doctors, Team KS, Call Us Lords, UG Empire, Income Tax và United Nepal.

Sáu teams giành ngôi nhất nhì tại Vòng League - gồm Total Gaming Esports, The Mutantzz, Sixth Sense, 4 Unknown, Old Skool, and Team CRX Elite - sẽ chờ đợi những đối thủ còn lại ở Vòng Chung kết được tổ chức vào ngày 18/10.

None (Theo Dot Esports)