Trong thông cáo báo chí được PUBG Corp phát ra vào tuần trước, nhà phát triển này giải thích rằng họ đang “theo dõi chặt chẽ” về lệnh cấm Ấn Độ dành cho PUBG Mobile PUBG Mobile Lite.

Ấn Độ đã cấm lưu hành hai tựa game trên cùng với 116 ứng dụng được gắn mác Trung Quốc từ ngày 02/9 do bị cáo buộc “ăn cắp và lén lút truyền dữ liệu người dùng một cách trái phép tới các máy chủ đặt bên ngoài Ấn Độ.

PUBG Corp nói thêm rằng họ sẽ “không ủy quyền nhượng quyền PUBG Mobile cho Tencent Games ở Ấn Độ.” Theo đó, nhà phát triển sẽ đảm nhận “mọi trách nhiệm phát hành” phiên bản mobile của PUBG tại quốc gia Nam Á.

PUBG Mobile được phát triển bởi Lightspeed & Quantum Studios, trực thuộc Tencent. Và chính Tencent cũng là nhà phân phối tựa game này đến với người chơi toàn cầu.

Tuy nhiên ở một vài quốc gia như Hàn Quốc, PUBG Corp lại là nhà phát hành của PUBG Mobile PUBG Mobile Lite.

Với việc PUBG Corp thay thế Tencent phát hành game tại Ấn Độ thì nhiều khả năng hai tựa game trên sẽ không còn bị “cấm cửa”.

Ấn Độ cấm tất cả các ứng dụng Trung Quốc sau khi căng thẳng giữa hai quốc gia leo thang ở biên giới. PUBG Corp là một studio trực thuộc công ty Krafton của Hàn Quốc và điều này có thể khiến chính phủ Ấn Độ không còn lo ngại các ứng dụng của họ là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

PUBG Corp cho biết chi tiết về vụ việc sẽ được cập nhật thêm nếu có thêm diễn biến mới.

2016