Trong dòng truyện tranh hài Ecchi nhẹ nhàng Nhật Bản, tựa manga Fuuka đã nổi lên như một hiện tượng mới khi vừa ra mắt năm 2014 vừa qua. Truyện nhanh chóng thu hút được độc giả nhờ những tình huống trớ trêu nhẹ nhàng nhưng cũng đầy bất ngờ trong cuộc sống của anh chàng nhân vật chính.

 

1, Thông tin truyện

Tên truyện: Fuuka
Tác giả: Seo Kouji
Thể loại: Drama, Ecchi, Romance, School Life, Shounen, Slice Of Life, Tragedy
Tình trạng: Đang tiến hành
Năm xuất bản: 2014

2, Nội dung

Câu chuyện bắt đầu khi anh chàng nhân vật chính Yuu Haruna của chúng ta đi chợ và đã vô tình va phải một cô gái kì lạ tai đeo headphone. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như Yuu Haruna không phải là một "con nghiện" mạng xã hội và thường xuyên dán mắt vào màn hình điện thoại mọi lúc mọi nơi.

 

Chính vì thế mà khi va vào cô gái lạ kia và làm cô nàng ngã ra, tay của Yuu Haruna vẫn đang lăm lăm chiếc điện thoại trước mặt như thể cố tình chụp lại cảnh cô gái ngã... lộ quần chip. Vì sự hiểu lầm nho nhỏ này mà Yuu Haruna đã bị cô nàng cho một cú tát điếng người và đập nát cả điện thoại của anh chàng trước khi bỏ đi, bỏ mặc anh chàng nằm gục dưới đất mà vẫn chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra.

 

Khi đến trường học, Yuu Haruna trèo lên sân thượng và cũng bất ngờ nhận ra rằng cô gái kì lạ kia cũng đang đứng trên sân thượng và một lần nữa, sự hiểu lầm tiếp tục xảy ra. Kết quả là cô nàng kì lạ kia ném chiếc điện thoại thứ 2 của Yuu Haruna ra ngoài ban công vì tội "chụp ảnh trộm" của cô nàng.

3, Đánh giá

Có thể nói rằng Fuuka là một tựa manga hài hước cực kì nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Nội dung truyện cũng khá giống với các bộ truyện tranh ecchi khác nhưng không có quá nhiều tình huống vô lý để rồi tạo ra các "thánh ngã".

 

Các tình huống hài hước của truyện được làm rất bình dị nhưng vẫn đủ để mang lại sự hài hước cần thiết cho truyện. Phong cách vẽ của tác giả Seo Kouji tuy chưa thực sự hoàn thiện nhưng vẫn mang lại sự độc đáo riêng. Bạn có thể dễ dàng nhận ra được rằng khuôn mặt của nhân vật nữ chính có đôi nét hoài cổ giống các manga thập niên 80 chứ không tròn trịa và quá dỗi cute như đa phần manga ngày nay.

 

Nhìn chung, nếu bạn yêu thích các manga ecchi hài hước nhẹ nhàng, mang chất lãng mạn với nội dung kể về cuộc sống học đường của các cô cậu nhóc học sinh thì chắc chắn Fuuka là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Theo Trí Thức Trẻ