Chị Tô Hưng Giang (SN 1986) được nhiều người biết đến là 'hot mom' ở Hà thành với nhan sắc rạng rỡ và tài nghệ 'bếp núc' chuyên nghiệp, không thua kém các đầu bếp.
Chị Tô Hưng Giang. Ảnh: FBNV |
Các cách chế biến món ăn của chị luôn nhân được sự quan tâm, học hỏi của mọi người. Dưới đây là hướng dẫn của chị về cách làm món gà hấp muối xả lá chanh.
Nguyên liệu
Một con gà khoảng 1,5kg (chọn gà thả vườn hoặc mua được con gà mái một lứa thịt sẽ rất ngon).
6 củ sả, 5 lá chanh, rau răm, 3 tép tỏi, 3 củ hành tím, 800gr muối hạt,
Gia vị: bột nêm, hạt tiêu.
Giấy bạc (có thể bỏ qua nếu không có)
Nồi đế dày.
Ảnh: Tô Hưng Giang |
Cách làm:
Xát muối và gừng lên gà, rửa sạch để ráo.Rửa bằng muối và gừng giúp cho gà bớt mùi hôi.
Rau răm,lá chanh rửa sạch, sả bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt bớt phần ngọn.
Hành tím, tỏi băm nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu bắc (cách ướp này để gà sau khi hấp xong sẽ có vị đậm đà hơn).
Lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi (nếu không có giấy bạc thì bỏ qua bước này). Đổ một lớp muối hạt lên lớp giấy bạc, phủ kín đáy nồi.
Đập dập các nhánh sả, xếp đều lên lớp muối hạt, xen kẽ là rau răm, lá chanh (để lại một ít xả,rau răm, lá chanh phủ lên mình gà)
Dùng hỗn hợp tỏi, hành tím băm trộn với hạt tiêu và bột nêm, ướp đều lên mình gà cả bên trong và bên ngoài.
Ảnh: Tô Hưng Giang |
Đặt gà trên lớp muối và các gia vị khác, đậy vung hấp trong 30-40 phút tuỳ gà to hay bé. Để lửa trung bình. Trong quá trình hấp không mở vung vì cách hấp này giúp gà chín bằng hơi nóng của muối.
Muốn gà có màu đẹp, bạn pha mỡ gà với chút bột nghệ hoặc nước cốt nghệ tươi xoa đều lên mình gà.
Chú ý: Không được cho nước vào nồi.
Như vậy, các bạn đã có trong sổ tay món ngon hàng ngày của mình một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm. Đảm bảo ông xã sẽ hết lời khen ngợi.
Tự làm riêu cá chép thơm ngon đãi cả nhà
Vị chua chua, cay cay, ngọt thơm của món ăn sẽ làm cả nhà bạn ngon miệng, giải nhiệt ngày nắng nóng.
Diệu Bình (ghi)