Ga Sài Gòn bắt đầu chạy tàu đưa người dân rời TP.HCM về quê

Khoảng 720 người dân tỉnh Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM được bố trí vé miễn phí lên tàu tại ga Sài Gòn để về quê.

Chiều 24/7, lãnh đạo Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn (SRT) cho biết, lúc 20h45 tối nay, phía đơn vị sẽ vận hành chuyến tàu từ ga Sài Gòn, đưa người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM về quê nhà Hà Tĩnh.

{keywords}
Người dân quê Hà Tĩnh đồ về ga Sài Gòn chờ làm thủ tục lên tàu về quê
{keywords}
Tất cả hành khách đi tàu đều có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2
{keywords}
Hành khách kéo hành lý đến ga Sài Gòn càng đông đúc vào cuối buổi chiều

"Chuyến tàu đầu tiên đón khoảng 720 hành khách, tất cả mọi người đều đã xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Khi đến nhà ga đều phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K", vị lãnh đạo Công ty SRT cho hay.

Đại diện SRT cho biết thêm, hiện nay nhiều địa phương và các tổ chức xã hội cũng đặt vấn đề phối hợp để đưa công dân đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê. 

Tuy nhiên, ngoài tỉnh Hà Tĩnh thì mới có thêm tỉnh Quảng Trị được TP.HCM chấp thuận chủ trương, phối hợp để đưa công dân về quê.

{keywords}
Tất cả hành khách phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, tuân thủ quy định 5K bắt buộc
{keywords}
Lực lượng chức năng phân luồng, điều tiết hành khách để đảm bảo trật tự
{keywords}
Người dân nhận vé lên tàu
{keywords}
Đến 20h45 tối nay tàu mới xuất phát từ ga Sài Gòn để về Hà Tĩnh
{keywords}
Người dân ngồi chờ đợi nhiều giờ để lên tàu nhưng ai cũng thấy vui vì sắp được về quê nhà

Hôm qua, lãnh đạo UBND TP.HCM đồng ý cho tổ chức đón người dân Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại TP về quê bằng tàu hỏa, đón tại ga Sài Gòn.

Lãnh đạo thành phố giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp CA thành phố, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các đơn vị có liên quan hỗ trợ, phối hợp Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM để đưa người dân của tỉnh này về quê theo đề nghị của UBND tỉnh. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu, quá trình thực hiện phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 .

Trước đó, ngày 19/7, UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn đề nghị hỗ trợ phương án đón công dân của tỉnh đang lưu trú, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang giãn cách y tế có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh này ưu tiên các nhóm đối tượng là người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người cao tuổi, đối tượng khuyết tật. Sau đó là người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc bị kẹt lại tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tỉnh Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 100 % tiền vé tàu và kinh phí 2 lần test trong quá trình cách ly tại Hà Tĩnh. Đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

Tỉnh sẽ bố trí địa điểm cách ly tập trung tại các huyện, thành phố, thị xã trong thời gian 14 ngày. 

Quảng Trị đề nghị hỗ trợ đưa 400 công dân về quê   
Ngày 24/7, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết đã nhận được văn bản từ UBND tỉnh Quảng Trị về việc hỗ trợ công dân từ TPHCM về quê.
Nhằm góp phần giảm áp lực đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM và cùng với nhân dân cả nước sớm vượt qua đại dịch, UBND tỉnh Quảng Trị đang triển khai kế hoạch đón công dân từ TPHCM và các tỉnh lân cận về Quảng Trị bằng hình thức vận tải đường sắt. 
Đợt 1, tỉnh Quảng Trị sẽ đưa khoảng 400 người lưu trú tại TP.HCM về quê bằng phương tiện tàu hỏa. Công dân từ TP.HCM về sẽ được tổ chức cách ly tại 3 khu tập trung tại các huyện Hải Lăng, Gio Linh và thị xã Quảng Trị. Thời gian cách ly 14 ngày, chi phí cách ly tập trung do người đi cách ly chi trả (trừ trường hợp quá khó khăn, không tự chi trả được thì có đơn đề nghị xem xét hỗ trợ từ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh).
Dự kiến sáng ngày 28/7, người dân Quảng Trị đến địa điểm tập kết (ga Sài Gòn) để xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi lên tàu, thời gian xuất phát tại ga Sài Gòn là 13h30 phút ngày 28/7.

 Tuấn Kiệt

Đưa người từ TP.HCM về quê vướng 'nút thắt', Cục Đường sắt chỉ đạo khẩn

Đưa người từ TP.HCM về quê vướng 'nút thắt', Cục Đường sắt chỉ đạo khẩn

Cục Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị các đơn vị trực thuộc phối hợp với UBND tỉnh, thành phố thống nhất cấp thẩm quyền cho phép vận chuyển khách bằng đường sắt. 

 

 

 

tin nổi bật

Dừng 5 tuyến buýt trợ giá, doanh nghiệp vận tải thông báo bất ngờ đến người lao động

Lãnh đạo Công ty TNHH Bắc Hà vừa thông báo chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với tất cả cán bộ, công nhân viên đang thực hiện hợp đồng lao động từ 15/8 tới.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép và không tái diễn vi phạm tương tự.

2 tàu cá Quảng Trị bị chìm trên biển, 8 thuyền viên gặp nạn

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, trên đường tránh trú cơn bão số 1 Chaba, 2 tàu cá trên địa bàn đã bị chìm trên biển.

Ngày đầu chắn một phần cầu Phú Mỹ sửa khe co giãn, giao thông rối loạn

Ngày đầu chắn một phần cầu Phú Mỹ để sửa khe co giãn khiến giao thông rối loạn theo hướng từ quận 7 đi TP Thủ Đức.

Công an TP.HCM chỉ đạo nóng về cấp căn cước công dân

Gần đây, Công an TP.HCM liên tiếp nhận được những phản ánh từ người dân về một số bất cập liên quan đến việc làm thẻ căn cước công dân gắn chip…

Quảng Ninh tạm dừng cho tàu ra biển do ảnh hưởng bão số 1

Từ 10h hôm nay (2/7), các phương tiện tàu du lịch biển sẽ tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách vì ảnh hưởng bão số 1.

Bão số 1 giật cấp 15 đổ bộ Trung Quốc, Quảng Ninh - Hải Phòng mưa rất to

Bão số 1 duy trì sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 15, đang tiến vào đất liền Trung Quốc và suy yếu dần. Hoàn lưu bão gây mưa to, sóng lớn cho miền Bắc nước ta từ hôm nay.

Nghệ sỹ bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha và chuyện im lặng không phải là đồng thuận

Theo luật pháp Tây Ban Nha, quan hệ tình dục không đồng thuận có thể bị coi là hiếp dâm và phải chịu án tù lên đến 15 năm.

Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

Sau khi cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Bộ Công an đã có thống kê về lượng hồ sơ tiếp nhận và giá trị của hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày 1/7 năm nay.

Dự báo thời tiết 2/7: Đông Bắc Bộ mưa giông ầm ầm vào chiều tối

Dự báo thời tiết 2/7, phía Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to và giông vào chiều tối và đêm, cảnh báo cao lũ quét, sạt lở đất. Trung Bộ giảm nắng nóng và xuất hiện mưa giông.

TP.HCM dừng dự án BOT 1.500 tỷ, đề nghị kiểm toán

Dự án BOT xây dựng đường nối Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương kinh phí hơn 1500 tỷ đồng sau 7 năm thi công chỉ đạt 12% tiến độ.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung chưa đáp ứng kỳ vọng của Trung ương

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay, phát triển vùng KTTĐ miền Trung còn khá chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của Trung ương, đang là “vùng trũng” trong các vùng KTTĐ khác của cả nước.

Bão số 1 mạnh thêm 3 cấp, sẵn sàng sơ tán hơn 50.000 dân

So với ngày hôm qua, đến chiều tối nay, bão số 1 đã tăng thêm 3 cấp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Miền Bắc từ tối mai sẽ mưa to đến rất to, một số tỉnh có hơn 50.000 người ở vùng nguy cơ gặp lũ quét và sạt lở đất.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.