Nỗi lòng những “đứa con bận rộn” 

Chiều cuối tuần, vợ chồng chị Minh Hiền, một tiểu thương ở TP.HCM đóng cửa hàng sớm hơn thường lệ dù vẫn còn đông khách. Trong lúc chị dọn hàng, chồng chị nhanh chóng thay quần áo tươm tất cho con trai để cả nhà chuẩn bị về thăm ông bà nội. 

“Cũng chẳng xa xôi gì, nhưng từ sau dịch đến nay cứ tất bật buôn bán, vợ chồng con cái chẳng có thời gian về chơi với ông bà. Mấy nay gọi điện nghe nói ông đau nhiều, đi lại khó khăn, hay nhức mỏi, nghĩ lại thấy chạnh lòng quá. Mình còn trẻ khỏe, còn nhiều thời gian, trong khi sức khỏe cha mẹ thì ngày một yếu. Hôm nay, cả nhà tranh thủ về ăn bữa cơm với ông bà cho đỡ nhớ mong”, chị Minh Hiền chia sẻ. 

Anh Hoàng Ngọc Tuyền, hiện đang làm việc tại Quảng Ninh, cách nhà hơn 200km chia sẻ: "Do công việc rất bận nên mình ít về quê thăm bố mẹ, có khi cả tuần cũng quên không gọi điện. Bố mẹ già không biết sử dụng điện thoại, mỗi lần muốn gọi cho con lại sang nhà hàng xóm nhờ bấm giúp". 

Dịp lễ Vu Lan vừa rồi, nhìn mọi người xung quanh rộn ràng về với gia đình, anh Tuyền giật mình: “Liệu mình đã dành đủ yêu thương, chăm sóc cho bố mẹ hay chưa?”, nhất là khi sức khỏe bố mẹ cũng đang dần yếu, không có nhiều thời gian để chờ chúng ta mãi. 

Giữa lịch trình bận rộn thường ngày, đôi khi những đứa con trưởng thành quên mất điều quan trọng chính là dành thật nhiều thời gian bên cha mẹ. Tựa như hoa đủ dưỡng chất sẽ khoe sắc đỏ trước sân nhà, hoa hồng trên ngực áo cũng sẽ nở thắm tươi khi những người trẻ biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bậc sinh thành bằng thật nhiều “dưỡng chất”: từ những ly sữa mỗi ngày, từ bài tập dưỡng sinh buổi sáng, từ bữa cơm gia đình đông vui, hay từ những yêu thương.

Vẹn tròn yêu thương cùng món quà sức khỏe 

Thời gian quan tâm, chăm sóc cha mẹ càng ý nghĩa và quan trọng hơn khi sức khỏe cha mẹ đang ngày một yếu đi, phần vì tuổi tác đã cao, phần vì những ảnh hưởng từ dịch bệnh. 

Các nghiên cứu khoa học cho thấy tình trạng đuối sức, mệt mỏi người lớn tuổi thường gặp phải do mất cơ cũng đi kèm nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như: giảm lực cầm nắm của tay, giảm khoảng cách đi bộ, tăng nguy cơ té ngã…

Để đáp ứng đầy đủ chất cho cơ thể, tăng cường sức khoẻ và khả năng miễn dịch, người lớn tuổi cần chế độ ăn cân đối và đầy đủ các nhóm dưỡng chất, giàu dinh dưỡng, tăng cường chất đạm với nhiều rau, quả, ngũ cốc nguyên cám, chất béo có lợi cùng các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu như canxi và vitamin D, và bổ sung thêm dưỡng chất HMB. HMB là một chất chuyển hóa của axit amin thiết yếu leucine, có vai trò hỗ trợ kích hoạt tổng hợp protein cơ, hỗ trợ sức khỏe cơ. 

Ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong mỗi bữa ăn, người lớn tuổi cũng cần thường xuyên tập thể dục, giữ tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực.

Chị Minh Hiền chia sẻ: “Đợt về thăm nhà này, vợ chồng mình đã cùng cha mẹ làm những điều giản đơn nhất như chuẩn bị bữa cơm gia đình, chồng mình thì đi tập thể dục cùng cha, còn mình và con chuyện trò với mẹ. Sợ ông bà dạo này ăn không được ngon miệng sẽ thiếu chất, ảnh hưởng sức khỏe, vợ chồng mình cũng mua Ensure Gold biếu ông bà để ông bà có thể bổ sung đủ dưỡng chất mỗi ngày, cải thiện và tăng cường sức khỏe, sống vui thật lâu cùng con cháu.” 

Cũng giống như cây trong vườn cần chăm bón đúng cách để đơm hoa, cách chăm sóc sức khỏe cha mẹ đúng chính là món quà quý giá nhất. Ensure Gold với HMB và đạm chất lượng cao giúp tái tạo và bảo vệ khối cơ, cùng 38 dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe, trong đó có 12 dưỡng chất hỗ trợ đề kháng là món quà sức khỏe ý nghĩa, đồng hành cùng những người con trong hành trình chăm sóc sức khỏe bậc sinh thành trong nhịp đời thường nhật. 

Để cha mẹ luôn giữ được sức khỏe và vui sống mỗi ngày, những người con luôn nhớ quan tâm và chăm sóc cha mẹ, với món quà sức khoẻ dành tặng bậc sinh thành thay cho ngàn lời tri ân. Một mùa yêu thương vẹn tròn bên gia đình đang đợi bạn nơi hiên nhà với ngàn đóa hồng khoe sắc.

An Nhiên