người cao tuổi

Cập nhập tin tức người cao tuổi

Đã 108 tuổi, nhưng cụ Họa vẫn phăm phăm đi lại, hoạt động như thủa mười tám đôi mươi. Cụ bà còn giấu con cháu đội chuối, cắp rổ na, ổi... ra đầu dốc chợ bán.

Phụng dưỡng cha mẹ già với viện dưỡng lão 5 sao

Nhân Ngày của Mẹ (8/5), nhiều người chọn cách báo hiếu đặc biệt bằng việc đưa cha mẹ đến dự lễ khai trương và đăng ký chương trình trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại Viện dưỡng lão Từ Tâm S- Merciful Hà Nội.

38% thu nhập của người cao tuổi ở Việt Nam đến từ con cái

Theo một nghiên cứu gần đây thực hiện bởi Tổng cục Thống kê và Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, nguồn thu nhập chính của người cao tuổi ở Việt Nam (từ 60 tuổi trở lên) chủ yếu đến từ hỗ trợ của con cái, chiếm khoảng 38%.

Chiêu trò “hội thảo - bán hàng” nhằm "giăng bẫy" người cao tuổi

Mời mọc người già đi dự sự kiện, tham gia hội thảo để tặng quà... nhưng thực chất là lừa đảo bán hàng với giá "cắt cổ".

Kingsport tặng 40.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi

40.000 máy đo huyết áp của Kingsport đã được chuyển đến 20 tỉnh thành trên cả nước như một món quà sức khỏe dành tặng cho người cao tuổi Việt Nam.

Những ngày giáp Tết buồn của người lao động nghèo ở Thủ đô

Dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của những người cao tuổi, người lao động nghèo trở nên khó khăn, kiệt quệ. Với nhiều người, năm nay, có lẽ sẽ không có Tết.

Những điều người cao tuổi cần nắm khi đi tiêm vắc xin Covid-19

Theo Bộ Y tế, virus SARS-CoV-2 rất nguy hiểm, có thể biến đổi theo hướng khó đoán định. Vì vậy, người cao tuổi (nhóm thường có nhiều bệnh lý nền) cần sự bảo vệ của vắc xin Covid-19 càng sớm càng tốt.

Tết này bạn đã ‘đủ đầy’?

Năm nay, giữa nhiều đổi thay của thời đại, nhiều điều giản đơn nhất bỗng trở nên khó khăn để thực hiện, những người con sẽ làm gì dịp Tết?  Điều gì thật sự mang đến cho ta cảm giác hạnh phúc trọn vẹn, đúng nghĩa “Tết đủ đầy”?

Kingsport tặng 40.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi

Chương trình “Hành trình nhân ái 2022” của nhãn hàng thể thao Kingsport khởi động với sự đồng hành của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ trao tặng máy đo huyết áp cho người cao tuổi ở 20 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Bi kịch của người già Nhật Bản

"Bà ấy luôn cáu kỉnh", Yu Inoue tự thú đã giết chính mẹ ruột của mình vào khuya 23/12/2021 tại đồn cảnh sát ở Kita, Sapporo, miền Bắc Nhật Bản, theo South China Morning Post.

Phát biểu của ông Trần Thanh Mẫn tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổng Bí thư gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam

Chiều 13/1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI.

Gặp cụ bà cao tuổi nhất còn sống trên thế giới

Bà cụ người Iran này cho biết mình đã 122 tuổi, được coi là người cao tuổi nhất hiện còn đang sống.

Bà cụ nổi tiếng bởi nói thay tiếng lòng của người già cô đơn ở Trung Quốc

Bà Xie Guiyuan, 80 tuổi trở nên nổi tiếng khi đăng tải các video ngắn về cuộc sống của một người già cô đơn ở vùng nông thôn Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ có chính sách khuyến khích con cái sống gần cha mẹ

Trong một tài liệu mới công bố, Trung Quốc có kế hoạch phát triển các chính sách khuyến khích người dân sống cùng hoặc sống gần cha mẹ già để tiện chăm sóc.

 

Nơi an hưởng tuổi già của giới thượng lưu Mỹ

Những ngôi nhà tích hợp viện dưỡng lão và khu nghỉ dưỡng cao cấp là nơi dừng chân của nhiều người giàu có ở xứ cờ hoa sau khi về hưu.

Người Việt chỉ khỏe mạnh đến tuổi 64, dù tuổi thọ trung bình hơn 73

Hiện có trên 12 triệu người Việt từ 65 tuổi trở lên. Đến năm 2036, con số này ước tính là trên 14 triệu, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn dân số già.

Quá cô đơn, người già quay về chơi trò trẻ con

Các doanh nghiệp Trung Quốc bắt đầu quan tâm tới thị trường đồ chơi dành cho người già vì họ quá cô đơn.

Chủ tịch nước: Nhiều người cao tuổi rất trách nhiệm trong phòng chống Covid-19

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và trân trọng nhiều người cao tuổi đã rất trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thế hệ người cao tuổi không sống cùng con cháu

Có 2 cậu con trai nhưng ông Vinh và bà Nga khiến nhiều người ngạc nhiên khi chẳng chịu ở chung với đứa nào.