người cao tuổi

Cập nhập tin tức người cao tuổi

Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ ra mắt sản phẩm Nutricare Gold mới

Tháng 10/2023, Nutricare và Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI-USA) đã ra mắt sản phẩm thực phẩm bổ sung Nutricare Gold mới với công thức tiên tiến, chuẩn Hoa Kỳ, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi.

3 lý do giúp ‘Việt Nam vui khỏe’ chinh phục khán giả lớn tuổi

Sau hơn nửa năm phát sóng, “Việt Nam vui khỏe” được xem là cuốn cẩm nang sức khỏe bổ ích của nhiều người cao tuổi, người trung niên tại Việt Nam.

Cụ bà 90 tuổi bán hoa nuôi chồng 93 tuổi, mạng xã hội xôn xao

TRUNG QUỐC - Chồng lớn tuổi, sức khoẻ yếu, không thể ra ngoài, cụ bà 90 tuổi ngày ngày đi bán hàng kiếm tiền nuôi gia đình.

Dân làng Bùng ngỡ ngàng xem các cụ U80 nhảy dân vũ

Các cụ bà U80 biểu diễn tiết mục nhảy dân vũ trong đêm giao lưu văn nghệ ở làng Bùng (xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ.

Người phụ nữ mang thai tự nhiên và sinh ở tuổi 67 bốn năm trước giờ ra sao?

TRUNG QUỐC - Mạng xã hội Trung Quốc từng xôn cao câu chuyện của một người phụ nữ mang thai tự nhiên và sinh con ở tuổi 67. Sau 4 năm, cuộc sống của họ thế nào?

Cụ ông 80 tuổi khoe người tình trẻ, xoá nỗi lo không ai chăm sóc lúc cuối đời

THUỴ SĨ - Việc sinh ít thậm chí không sinh con khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi tuổi cao, không có người chăm sóc. Ông Walter Schütz, 80 tuổi, cũng là một trường hợp như vậy. Nhưng ông đã có hướng đi riêng.

Muốn sống hạnh phúc, không nên tiết lộ 2 điều với người thân

TRUNG QUỐC - Ở tuổi hưu 61, trải qua nhiều lần sai lầm, bà Vương nghiệm ra 2 điều nhất định không tiết lộ với người thân để cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Lưu ý các triệu chứng nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi

Phần lớn các ca nhồi máu cơ tim, đột quỵ liên quan đến mỡ máu cao được các chuyên gia chia sẻ tại buổi hội thảo chuyên đề mỡ máu cao vừa được tổ chức tại Bệnh viện Gia An 115 (TP.HCM).

Để người cao tuổi được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ đông y

Hiện nay, tuổi thọ bình quân của người Việt Nam đang ở mức cao, khoảng 73,6 tuổi, nhưng tuổi thọ khỏe mạnh chỉ là là 63,2 tuổi ở nam và 70 tuổi ở nữ và bình quân mỗi người cao tuổi có tới 3 bệnh...

Nhận bằng đại học loại giỏi ở tuổi 75

Cổng thông tin Đại học Nam Cần Thơ đưa tin, bà Nguyễn Thị Hồng Lựu (ở Thành phố Tân An, Long An) vừa lấy bằng đại học loại giỏi ở tuổi 75 và dự định sẽ học lên thạc sĩ.

Đề xuất giảm mức đóng Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người cao tuổi

Góp ý vào dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), 13 hiệp hội doanh nghiệp cho rằng, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đang kết dư lớn, từ đó kiến nghị giảm mức đóng vào quỹ này từ 1% xuống còn 0,5%.

Dân mạng cảm phục với "Bánh mì tình thương" của cụ bà 87 tuổi

Cụ Nguyễn Thị Ngang (87 tuổi), hàng ngày thức khuya, dậy sớm cùng gánh bánh mỳ tình thương phục vụ người lao động khó khăn ở Bình Dương đang được mạng xã hội lan truyền chia sẻ.

Cân nhắc quyền lợi người cao tuổi đóng BHXH vượt năm

Cơ quan thẩm tra Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi cho rằng, cần nghiên cứu bổ sung chính sách khuyến khích đối với những người tham gia bảo hiểm xã hội sớm và ở lại lâu dài với hệ thống, nhất là nhóm người cao tuổi.

Hưng Yên: Hơn 80% số người cao tuổi được thăm khám định kỳ

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại địa phương được chính quyền tỉnh Hưng Yên hết sức coi trọng khi người cao tuổi của tỉnh chiếm 18,2% dân số, trong khi đó tỉ lệ người cao tuổi của cả nước chỉ là 12%.

Hưng Yên nhân rộng mô hình “Cựu chiến binh gương mẫu”

Nòng cốt là những cựu chiến binh đã lớn tuổi, mô hình "Cựu chiến binh gương mẫu" được nhiều huyện thị của tỉnh Hưng Yên triển khai nhân rộng gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương.

Trà Vinh: Vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để về già có lương hưu

Trong thời gian qua, thông qua các Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh... tỉnh Trà Vinh đã vận động được nhiều người dân tham gia đóng tiếp BHXH tự nguyện, qua đó khi về già được hưởng lương hưu.

Yên Bái: Hàng ngàn người cao tuổi được giải quyết chế độ, chính sách BHXH

10 tháng đầu năm 2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái đã giải quyết chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 29.689 lượt người, đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng quy định, trong đó có hàng ngàn người cao tuổi (NCT).

‘Có hẹn cùng thanh xuân’- chuyến tàu ngược thời gian cho người cao tuổi

Với thông điệp “Tuổi tác chỉ ở con số, thanh xuân mãi trong tim mỗi người”, chương trình “Có hẹn cùng thanh xuân”, do Vinamilk Sure Prevent Gold và VTV đồng hành tổ chức, hứa hẹn là show truyền hình thực tế “ăn khách” khi ra mắt vào 22/10 tới.

Cặp đôi kết hôn ở tuổi 96, tình yêu bắt đầu từ sở thích chơi bi-a

MỸ - Một cặp đôi ở Kansas chứng minh rằng không bao giờ là quá muộn để nói "Tôi đồng ý".

Điểm sáng phong trào ông bà mẫu mực tại Hưng Yên

Những năm qua, phong trào xây dựng gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” được cả hệ thống chính trị của tỉnh Hưng Yên quan tâm, các tầng lớp nhân dân đồng thuận, cùng phấn đấu thực hiện đã thu được... "trái ngọt".