Theo bài báo mới nhất trên Korea Herald thì mẫu phablet vừa ra mắt của Samsung đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đây của họ máy Galaxy về lượng đặt mua tại quê nhà Hàn Quốc.

Chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi bắt đầu nhận đặt hàng tại Hàn Quốc, đã có hơn 200.000 lượt người dùng đặt mua Galaxy Note 7. Để so sánh, mẫu smartphone đầu bảng Galaxy S7 mà Samsung ra mắt hồi đầu năm chỉ được đặt mua 100.000 máy trong hai ngày đầu tiên mà thôi.

{keywords}
Galaxy Note 7 được đặt mua nhiều kỷ lục tại Hàn Quốc

Đây là một sự khởi đầu khá tươi sáng dành cho Note 7, nhưng sự kỳ vọng mà giới phân tích cũng như bản thân Samsung dành cho con dế này cũng rất cao. Liệu Note 7 có thể đáp ứng được kỳ vọng đó trong thực tế hay không thì vẫn phải đợi có thêm thời gian để trả lời.

Nhìn vào cấu hình lý thuyết của Note 7, cũng dễ hiểu vì sao người ta lại kỳ vọng như vậy vào nó. Không chỉ sở hữu chipset mạnh nhất hiện nay (Qualcomm Snapdragon 820 cho phiên bản Mỹ và Exynos cho các thị trường còn lại), màn hình QHD 5.7 inch, RAM 4GB, camera chính 12MP cùng camera phụ 5MP, cả hai cùng sử dụng ống kính khẩu độ lớn f/1.7 cho phép chụp ảnh yếu sáng rất mạnh, Note 7 còn chống được nước và bụi, có bút S Pen cải tiến đi kèm và đặc biệt là bảo mật bằng cách quét mống mắt.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sức mạnh của truyền thông trong kết quả sơ bộ của Note 7, bởi Samsung đã chi tiền rất mạnh tay cho các chiến dịch marketing sản phẩm mới ở quê nhà trong thời gian qua.

Cũng theo Korea Herald thì Samsung đang khuyến mại rất hấp dẫn cho những khách hàng đặt mua sớm Note 7: ngoài việc tặng kèm Gear Fit 2, hãng còn giảm một nửa giá thay thế màn hình cũng như tặng thẻ quà tặng trị giá 100.000 won (90 USD) cho người dùng. Chưa hết, hãng còn dựng khoảng 2800 điểm trải nghiệm Note trên toàn xứ sở Kim chi, nhiều hơn 800 điểm so với đợt mở bán Galaxy S7.

Giá bán của Note 7 tại Hàn Quốc là 988.900 won, tương đương 895 USD theo tỷ giá hiện hành. Đây cũng là mức giá được áp dụng tại Mỹ tới đây.

T.C