Ở vào thời điểm khó khăn khi hầu hết các mẫu smartphone khác đều giảm doanh số, Galaxy Z Flip lại có được kết quả tương đối tốt về doanh số trong tháng 3. Điều này cho thấy thị trường smartphone màn hình gập đang nóng dần.

Theo báo cáo mới đây của Samsung, hãng này đã bán được 230.000 chiếc Galaxy Z Flip trên toàn thế giới chỉ tính trong tháng 3.

Với kết quả này, doanh số Galaxy Z Flip tăng 56,1% so với tháng trước.

{keywords}
Galaxy Z Flip "ngược dòng" tăng doanh số giữa đại dịch

Điều này có thể không có nhiều ý nghĩa đối với tổng lợi nhuận của công ty, nhưng nó được xem là tín hiệu tích cực ở vào thời điểm hiện tại. Hoặc ít nhất thì số liệu này cho thấy Galaxy Z Flip đang đi đúng hướng.

Chiến lược phát hành màu Mirror Gold cho Galaxy Z Flip của Samsung tại một số thị trường có thể góp phần vào sự tăng trưởng doanh số hàng tháng này.

Galaxy Z Flip đã chứng mình rằng công nghệ màn hình linh hoạt đã sẵn sàng để được phổ biến, đặc biệt là xóa đi những nỗi lo của người dùng về độ bền của màn hình như ở Galaxy Fold.

Samsung cho biết doanh số smartphone trong Q1/2020 đã sụt giảm so với quý trước đó, nhưng những smartphone cao cấp như Galaxy S20 Ultra và Galaxy Z Flip vừa ra mắt vào tháng 2 lại đạt được doanh số tốt, góp phần tăng lợi nhuận cho công ty.

Samsung hiện đang dẫn đầu phân khúc smartphone màn hình gập, mà nhu cầu phân khúc này có thể sẽ tăng mạnh mẽ trong 5 năm tới. Hãng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc được cho là đang phát triển mẫu Galaxy Z Flip 2, có thể ra mắt vào nửa đầu năm sau.

Hải Nguyên (theo Sammobile)

Samsung đặt cược doanh số vào Note 20 và Galaxy Fold 2 nửa cuối năm 2020

Samsung đặt cược doanh số vào Note 20 và Galaxy Fold 2 nửa cuối năm 2020

Samsung vừa xác nhận thông qua báo cáo tài chính gần đây rằng loạt Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.