Tựa game giả lập trên nền tảng mobile Harry Potter: Hogwarts Mystery sở hữu đồ họa 3D sống động, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh mô phỏng khá giống nguyên tác. Game mang người chơi đến với mốc thời gian khi Harry Potter chưa nhập học tại Hogwarts.

Tuy nhiên, trò chơi mang đến góc nhìn hoàn toàn khác so với những tựa game từng khai thác chủ đề phù thủy trước đây. Game không thuật lại chuyến phiêu lưu của cậu bé Harry Potter.

Thay vào đó, game thủ sẽ đóng vai học viên mới nhập học, đang tìm kiếm người anh trai đang bị mất tích đằng sau những bí ẩn của ngôi trường phép thuật Hogwarts danh tiếng.

Game giả lập thế giới phù thủy đầy ma thuật. Ảnh: Jam City

Người chơi sẽ tham quan các căn phòng bí mật quanh trường và khám phá những bí ẩn từng được biết đến. Nhân vật của người chơi cũng tham gia vào các lớp học phép thuật được giảng dạy bởi giáo sư Dumbledore, Snape…Tất nhiên, game thủ phải vượt qua các kì kiểm tra để lên lớp để mở khóa nhân vật.

Hệ thống nhiệm vụ của Harry Potter: Hogwarts Mystery khá đa dạng. Game thủ có thể thực hiện bằng cách nhấn vào các vật thể và làm theo chỉ dẫn được gợi ý. Một số nhiệm vụ đòi hỏi việc giúp đỡ và tương tác với các nhân vật khác. Nó cho phép xây dựng mối quan hệ bạn bè để cùng nhau giành huy chương hay chống lại đối thủ.

Bên cạnh đó, những nhân vật quen thuộc như Harry Potter, Dumbledore, Snape, Voldemort hay Ron Weasley cũng góp mặt xuyên suốt hành trình.

Người dùng đã có thể tải về miễn phí tựa game này trên App Store và Google Play.

Theo Zing