Như chúng ta đã biết, mặc dù là một game online bắn súng 3D trên nền web thế nhưng Truy Kích vẫn được đánh giá rất cao về mặt hình ảnh cũng như gameplay. Thậm chí nhiều người chơi còn nhận xét rằng, Truy Kích chẳng hề thua kém game client.

 

Thế nhưng, sau một thời gian vận hành, Truy Kích đã dần xuất hiện không ít lỗi lớn nhỏ khác nhau. Không đề cập đến vấn đề đường truyền cũng như chất lượng hình ảnh, một game thủ tâm huyết đã chỉ ra 5 điều thiếu sót lớn của Truy Kích mà NPH cần sớm khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những thiếu sót nào nhé!

Tia lửa của súng khi xả đạn

Trên thực tế, khi một khẩu súng được xả đạn thì chắc chắn phải có tia lửa phát ra. Thế nhưng trong Truy Kích, người chơi chỉ nhìn thấy tia lửa đó từ khẩu súng của mình, còn của người khác thì không (dù đó là địch hay đồng minh). Đây là điều hết sức vô lý, không thể lấy lý do Truy Kích là game online chạy trên nền web mà có thể bỏ qua được. Counter Strike 1.1 cấu hình còn thấp hơn cả Truy Kích nhưng cũng rất để ý đến tình tiết này.

 

Người chơi hi vọng rằng ở bản update tới đây, nhà sản xuất Truy Kích sẽ thêm hiệu ứng tia lửa khi xả đạn vào. Hoặc nếu lo ngại, họ có thể thêm một nút tùy chỉnh cho người chơi lựa chọn có bật hiệu ứng này hay không.

Vấn đề game đấu Zombie

Như chúng ta đã biết, nếu bạn tham gia vào một game đấu Zombie mà trận đấu đang diễn ra, bạn sẽ lập tức được phân vào đội ngũ “Xác Sống”. Điều này rất bật lợi cho phe Chiến Binh bởi thế trận có thể bị đảo chiều hoàn toàn chỉ với sự xuất hiện của chỉ một Zombie mới.

 

Giải pháp mà người chơi đề xuất đó là không cho phép tham gia chế độ Zombie khi trận đấu đang diễn ra. Hoặc được tham gia nhưng chỉ vào được hàng chờ, sau khi trận đấu kết thúc sẽ được ưu tiên vào và muốn chọn Zombie hay Chiến Binh thì tùy.

Dao Nepal

 

Khác với các tựa game bắn súng kháng, trong Truy Kích những vũ khí như Dao với Rìu khi chém mạnh (chuột phải) không có khả năng hạ gục ngay đối phương đầy máu. Do đó, những vũ khí có sát thương mạnh, chém nhanh như dao Nepal khiến trận đấu trở nên mất cân bằng. NPH nên tính toán chỉnh sửa lại đôi chút để không gây mất lòng người chơi.

Âm thanh nạp đạn súng

 

Cũng có thể xem đây là một thiếu sót của NPH Truy Kích, là game bắn súng nhưng lại không có âm thanh khi nạp đạn. Vì là một webgame nên có thể cho thêm những hiệu ứng âm thanh đơn giản, không cầu kì nhưng phải có.

Mở rộng FPS

 

Là một tựa game bắn súng, FPS đặc biệt quan trọng với Truy Kích. Theo chia sẻ của nhiều người chơi, cấu hình máy họ cực khủng nhưng khi chơi cũng chỉ được 60 FPS. Để trận đấu diễn ra mượt hơn, Truy Kích cần mở rộng lên 100 FPS.