Như các bạn đã biết, tại Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.4 vừa ra được cập nhật cách đây không lâu. Cùng với đó, Riot Games cũng ra mắt 2 trang phục là Kennen Huyết Nguyệt và Yasuo Huyết Nguyệt. Đây là hai skin được fan hâm mộ Việt Nam vô cùng mong chờ, đặc biệt là trang phục Yasuo Huyết Nguyệt.

Trang phục Yasuo Huyết Nguyệt.

Chắc chắn rồi, với lối chơi hoa mĩ và đẹp mắt của mình, Yasuo là một trong những vị tướng được gane thủ Việt yêu thích nhất. Trước kia, tất cả những trang phục cũ của Yasuo như Yasuo Cao Bồi, Yasuo Siêu Phẩm luôn là những trang phục "đắt khách" nhất trong cửa hàng Liên Minh Huyền Thoại. Chuyện vốn sẽ chẳng có gì đặc biệt, Garena ra mắt trang phục và game thủ bỏ tiền nạp thẻ mua về cho mình.

Yasuo Cao Bồi.

Thế nhưng, chuyện phát sinh khi Yasuo Huyết Nguyệt và Kennen Huyết Nguyệt được VED đưa ra với 1 mức giá... trên trời!!! Để có thể sở hữu cho mình 2 trang phục này, người chơi sẽ phải bỏ ra đến... 700 RP (Giá 350 RP cho mỗi trang phục) gần bằng tiền để mua 1 trang phục tối thượng.

Yasuo Siêu Phẩm đẹp như vậy mà giá chỉ có 299 RP.

Và quả thật, điều này đã khiến cho fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vô cùng tức giận. Động thái tăng giá của Garena không khác gì hành động chặt, chém khách hàng. Trước tiên, hãy đến với chất lượng của 2 trang phục Yasuo Huyết Nguyệt và Kennen Huyết Nguyệt. Hình ảnh hết sức bình thường, hiệu ứng không có gì đặc biệt. Thậm chí, nhiều game thủ còn cho rằng, đây là trang phục xấu nhất của Yasuo từ trước đến nay, thua xa 2 skin Yasuo Cao Bồi và Yasuo Siêu Phẩm.

Trông hết sức bình thường nếu không nói là hơi "cùi bắp".

Đối với trang phục Kennen Huyết Nguyệt cũng vậy, chúng ta chẳng thấy được chút xíu nào vẻ đẹp lung linh, xứng đáng với cái giá 350 RP cả. Xét về hình ảnh, trang phục này còn kém rất nhiều Kennen Ngoại Khoa có giá chỉ 199 RP. Một điều khó hiểu nữa, cùng là nhóm trang phục Huyết Nguyệt, tại sao giá của Kalista, Thresh, Elise Huyết Nguyệt.. chỉ có giá 199 RP.

Kalista Huyết Nguyệt với giá 199 RP.

Còn giá của Yasuo Huyết Nguyệt và Kennen Huyết Nguyệt là 350 RP. Lý do gì khiến có sự "phân biệt đối xử" như vậy? Có phải là do tại Việt Nam Yasuo được yêu thích nên mới có chuyện 1 trang phục bình thường giá được độn lên gần bằng 1 trang phục huyền thoại? Nhìn ra thế giới, Riot Games có lẽ cũng biết rõ đứa con mình tạo ra có giá trị đến đâu. Tại server Bắc Mĩ, 2 trang phục này chỉ được bày bán với giá vẻn vẹn...975 RP, tương đương với khoảng 199 RP ở máy chủ Việt Nam.

2 trang phục này giá chỉ 975 RP, tương đương 199 RP tại Việt Nam.

Còn nhớ trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, Garena cũng dính vào vụ lùm xùm tăng giá trang phục đắt 1 cách vô lý. Giá bán của 2 trang phục Sona Tiểu Tình Nhân và Orianna Quả Cầu Tình Ái tại máy chủ Bắc Mỹ do Riot quản lý lần lượt là 979 RP và 1350 RP (975 RP tại Bắc Mỹ = 199 RP tại Việt Nam). Và như vậy, nếu quy đổi tương đương với giá RP ở server Việt Nam thì trang phục này sẽ chỉ có giá là 199 RP và 299 RP. Thế nhưng, VED đã niêm yết giá có 2 vị tướng này lên tới 399RP và 499RP, gần gấp 2 lần so với máy chủ Bắc Mỹ.

Giá tiền cực dị - 539 RP!

Tương tự, trang phục Ngộ Không Bá Nhật cực đẹp, ai cũng muốn sở hữu vốn chỉ cần bỏ ra khoản tiền tương đương 299 RP. Về Việt Nam giá của trang phục này độn lên đến 539 RP, khiến nhiều game thủ mặc dù rất muốn nhưng đành bỏ qua vì số tiền để mua là quá lớn. Còn rất nhiều trang phục khác nữa như Tryndamere Quan Vũ, Morgana Nguyệt Hồn đều được bán với giá tương đương 199 RP ở server Bắc Mĩ. Thế nhưng, giá của những trang phục này vẫn bị đôn lên 299 RP ở Việt Nam.

Gamer Việt bức xúc vì bị "chặt chém" vô lý.

Đương nhiên, Garena được toàn quyền đặt giá bán trang phục, Riot cũng không thể can thiệp được. Có trách, cũng chỉ có thể đổ lỗi cho Yasuo mà thôi, ai bảo game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt lại yêu thích vị tướng này cơ chứ. Cứ như Zilean ấy, chỉ được bán với giá 119 RP mà thôi. Tất nhiên, chắc cũng sẽ có người nói câu này: "Garena bán trang phục giá như nào là quyền của họ, game thủ có quyền mua hoặc không, chả có ai có thể ép buộc cả". Điều đó chắc là cũng đúng!

 

Theo Trí Thức Trẻ