Tình huống hết sức éo le khi game thủ này bị phụ huynh 'gank' chuẩn đang ngồi chơi tại quán net và cái kết hợp lý là anh chàng đã bị mắng tơi tả ngay tại phòng máy.

Việc đi chơi game ngoài quán net thực sự là không xấu và là một cách giải trí, xả stress hiệu quả song cái gì 'quá' cũng không tốt. Các gamer thuộc lứa tuổi học sinh sinh viên nên phân phối thời gian hợp lý, học tập xong xuôi thì có thể đi chiến game cùng bạn bè.


Ảnh lấy từ clip.

Ảnh lấy từ clip.

Chúng ta cần tránh các trường hợp quá mải mê đắm chìm trong thế giới ảo mà bỏ bê những công việc cần thiết trong thế giới thực như học hành, chăm sóc gia đình, bố mẹ, anh em, bạn bè để mọi người phải lo lắng cho mình. Và đặc biệt là không nên 'cắm chốt' tại quán net khiến phụ huynh phải ra tận nơi 'gank' như trong clip trên, vừa mất mặt bản thân trước đồng đội lại ăn mắng ngay giữa nơi công cộng.

Bên cạnh đó, các vị phụ huynh cũng nên mềm mỏng hơn với con cái của mình, các biện pháp cấm doán tiêu cực đôi khi không mang lại những kết quả như ý mà còn khiến cho mọi thứ tồi tệ hơn, khiến chúng phải nói dối hay bỏ, trốn học để đi chơi.

Các biện pháp có thể áp dụng là đặt ra giới hạn hợp lý về thời gian chơi game mỗi ngày, khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ khi đã hoàn thành xong toàn bộ bài tập ở nhà hay chỉ cho chơi vào buổi chiều mà thôi.

 

Theo Trí Thức Trẻ