Như bạn đọc đã biết, kể cả cho đến ngày nay, khi mà xã hội đã phần nào công nhận game thủ là một nghề thì trong mắt bậc phụ huynh, việc con em mình bỏ bê học hành để chơi game vẫn là một điều khó có thể chấp nhận được. Được nhiên làm cha mẹ, ai cũng hiểu rằng khi chấp nhận cho con em mình chơi game thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc có khả năng cao, chúng sẽ quá đắm chìm mà bỏ bê học hành.

 

Thậm chí đối với những game thủ ít tuổi chưa biết suy nghĩ thì vì quá ham mê game, họ còn nảy sinh ra ý định bỏ học như trường hợp chúng tôi sắp đề cập tới. Cụ thể mới đây trong group Facebook có tên: "Hội chơi game Huyền Thoại MOBA", một game thủ đã đăng tải cuộc nói chuyện trong game của mình với một cậu bé học sinh lớp 5 (12 tuổi). Trong đó, cậu bé kia đã bày tỏ ý định muốn nghỉ học của mình để cày lên rank Kim Cương trong Huyền Thoại MOBA.

Như bạn đọc có thể thấy, thật vô cùng nghiêm trọng khi cậu bé lớp 5 này vì quá ham mê Huyền Thoại MOBA nên nảy sinh tư tưởng chán học, muốn bỏ hẳn để chơi game. Mặc dù đã ra sức khuyên bảo, thế nhưng anh chàng game thủ của chúng ta không thể cảm hóa nổi cậu bé 12 tuổi này. Ngay đến chúng tôi cũng thật sự rất sốc khi nghe thấy câu nói:"học lớp 5, biết chữ được rồi" của game thủ nhí này.

 

Theo như ý kiến của nhiều game thủ trong group, đây chỉ là những lời nói đùa của cậu bé kia thế nhưng với giọng điệu đầy quyết tâm, việc nghỉ học của cậu bé là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí, ngay cả admin cũng vào cuộc và chính bản thân anh cũng đề ra phương án 'khóa account' của cậu bé này, bắt cậu bỏ game và tập trung vào việc học.