Một đoạn clip có vẻ như là một buổi trò chuyện của chàng diễn giả rất đẹp trai ở nước ngoài đã và đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội suốt mấy ngày nay. Kéo dài khoảng 4 phút thôi nhưng vì vấn đề này được hầu hết mọi người quan tâm và bắt sóng rất nhanh tạo nên một làn sóng dư luận rôm rả.

Bởi lẽ, khi đề cập đến vấn đề “ tình phí” trong tình yêu thì rẩt khó nói và rất khó để giải quyết sao cho phù hợp. Và trong đoạn clip này là những tiếng nói khách quan với nội dung: yêu nhau 4,5 tháng thì thời điểm nào con gái phải nên chia sẻ tình phí với bạn trai.

Và mới đây, khi một game thủ Dota 2 đã đăng tải lên đoạn clip đó và kèm theo là ý kiến của bản thân. Nhưng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn thì đã có rất nhiều game thủ khác vào bình luận và nêu ra quan điểm cá nhân và tranh luận khá là nhiệt tình, chắc chắn đây sẽ là vấn đề rôm rả nhất từ trước tới nay.

 Mình thấy vấn đề luôn khó xử ở cả hai phái. Theo ý kiến của mình, con trai trả tiền cho một buổi hẹn là cần thiết, nhưng mà mình vẫn có ấn tượng với các bạn nữ mở lời đề nghị chia tiền hoặc kiểu anh trả tiền vé xem phim rồi thì em trả tiền nước. 
Mình thấy các bạn nữ nên đề nghị chia đôi tiền hoặc góp một phần vào chi phí buổi hẹn (không lần này thì lần khác) sẽ tốt hơn, mặc dù người ta sẽ không nhận nhưng dù sao ngta cũng biết bạn đã có lòng”.

Nhanh chóng đoạn status kèm clip này đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau nhưng hầu hết đều ủng hộ quan điểm nên chia sẻ tiền hẹn hò để được bình đẳng và không ai cảm thấy mình bị lợi dụng : “Các bạn còn ăn bám ba mẹ thì không nói, nhưng nếu đã làm ra tiền thì cũng hiểu kiếm tiền không dễ. Nên đừng làm cho đàn ông con trai hiểu có cảm giác là đang bị lợi dụng” ; “ nên share, vì con trai sẽ cảm thấy không bị lợi dụng, ít nhất là thấy được sự cố gắng của con gái cũng muốn đóng góp cho mối quan hệ , chứ ăn xong cứ ngồi im thin thít thì rõ ràng là lợi dụng còn gì , ăn thì cũng ăn nhưng khi thanh toán thì ...”.

Ai là người nên trả tiền quả thực là một câu hỏi rất khó, khó hơn là ứng xử thế nào để đối phương hiểu và thông cảm cho mình. Song thực tế trong suy nghĩ của nhiều người vẫn luôn ngầm mặc định người phải thanh toán chính là con trai, còn con gái chỉ là người hỗ trợ phần nào đó thôi.

Còn nếu bạn là nam hay nữ, thì bạn sẽ làm gì để để giải quyết vấn đề “tình phí” này?