Với nhiều người feet chuột chỉ là thứ để chú chuột máy tính dễ di chuyển hơn trên bề mặt sử dụng như mặt bàn hay mousepad. Họ hầu như chẳng quan tâm tới việc feet có cân bằng, có trơn hay thậm chí có đang đóng bụi hay không.

Thế nhưng đối với game thủ thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Đôi khi, chỉ cần feet chuột không hoạt động như mong muốn, game thủ có thể nhận lấy thất bại trong cả một trận đấu.

Tại sao feet chuột chơi game lại quan trọng như vậy? Nói nôm na như này cho các bạn dễ hiểu, một người có đẩy đủ hoàn hảo các bộ phận nhưng chân lại đi “chấm phẩy” thì rõ ràng là không hoàn hảo. Feet chuột cũng là một phần không thể thiếu ở mỗi chú chuột cũng như đôi chân của con người.

Nói qua đôi chút về feet chuột thì hầu hết các loại feet chuột của các hãng sản xuất trên thế giới đều là một loại nhựa Teflon (hay còn gọi là PTFE).

Ngoài Teflon còn có một loại nhựa nữa được sử dụng để làm feet chuột có tên là UHMWPE hay còn gọi là UPE mà có một số hãng sử dụng nó để giảm giá thành sản phẩm. Nhưng để so sánh về chất lượng thì Teflon cho cảm giác mượt mà hơn, chính xác hơn UPE rất nhiều lần.

Việc chọn chuột phù hợp là vô cùng quan trọng đối với mỗi game thủ, nhưng chỉ có một số ít cảm nhận được việc chuột của mình thay đổi theo thời gian như thế nào. Năm đầu tiên sử dụng chuột sẽ không có gì khác biệt so với “ngày mới cưới” chú chuột của bạn nhưng chỉ bắt đầu ở năm thứ hai hoặc sang tận năm thứ ba thì câu chuyện lại khác.

Sử dụng chuột một thời gian dài làm cho bụi bẩn tích tụ ở feet chuột và điều đó làm cho bạn sẽ thấy cái cảm giác việc di chuyển không còn mượt mà và chính xác theo ý mình nữa.

Tôi đã chứng kiến khá nhiều những hành động “đánh đập” không thương tiếc những chú chuột ở quán net hay cyber game, lý do vô cùng đơn giản là các pha xử lý của họ không được như mong muốn, lý do sâu xa hơn thì là do feet chuột đã mòn, đã bám quá nhiều bụi khiến việc di chuột bị kẹt, rít, nhưng hầu hết không một ai để ý đến việc đó.

Trong khi đó, những chú chuột chơi game rẻ tiền thường chỉ tập trung tới vẻ ngoài bắt mắt, hay cùng lắm là sử dụng sensor quang học hay laser để game thủ có thể yên tâm sử dụng mà hoàn toàn quên đi tầm quan trọng của feet chuột.

Một pha ném hook "tạch" của Pudge hay một cú vẩy AWP trong CS:GO hoặc đơn giản là 1 combo skill quá đà của Lee Sin trong LoL cũng có thể làm cho bạn hứng một rổ gạch đá từ đồng đội, đọc xong bài viết này thì bạn có thể đổ lỗi là do feet chuột không chuẩn nên mới thành ra như thế!

Nếu bạn là một game thủ hay đơn giản là một người dùng máy tính mà đang có cảm giác chú chuột của mình hoạt động không còn chuẩn như ngày đầu thì hãy thử lật đáy chuột lên và kiểm tra xem feet đã mòn hay chưa hay bụi đã che kín mặt dưới chưa.

Một trong những giải pháp đơn giản nhất đó chính là mua một bộ feet mới ở các shop gaming gear, giá trung bình một bộ feet rơi vào khoảng 50-100k và có rất rất nhiều hãng làm feet chuột như HotlineGames, Tiger Gaming, … cao cấp hơn thì bạn có thể tìm đến với Corepad, Hyperglide với mức giá cao hơn một chút.

Hy vọng sau bài viết ngắn này, các bạn game thủ Việt sẽ quan tâm hơn vào một khía cạnh tuy rất nhỏ thế nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn trong quá trình chơi game của mình.

(GameSao.vn)