Theo thông báo trên các trang tin Trung Quốc, đợt Close Beta lần này của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sẽ bắt đầu vào ngày 28/5/2015. Tuy nhiên, giống như những đợt test game trước đây, TNMND vẫn chỉ giới hạn phạm vi test trong thị trường Đại lục. Bởi vậy, việc lấy code test ở Việt Nam khá là khó khăn khi game thủ đa phần đều không hiểu tiếng Trung.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao mới trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ phiên bản Trung Quốc, chưa hề có thông tin về phiên bản quốc tế cũng như phát hành tại nước ngoài

Từ hoàn cảnh khó khăn đó, nữ game thủ Candy Nguyễn đã quy tụ một nhóm những game thủ cùng chung tình yêu với TNMND lập ra group và fanpage Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, đồng thời liên lạc với TDK (một công hội game online Quốc tế tại Trung Quốc) và đạt được thỏa thuận về việc lấy code cho các thành viên Việt Nam. 

Nguyên văn về thông điệp từ Fanpage cũng như Group TNMND về thỏa thuận này.

Theo đó, nếu như có đủ 200 người online trên QT (một phần mềm giống như CCTalk hay Alo Alo của Việt Nam) mỗi ngày, TDK sẽ gửi code test cho các nick đã đăng kí với Candy và online trên QT trong suốt thời gian đó. Đây có thể được coi như cách đơn giản nhất để những game thủ không hiểu tiếng Trung cũng có thể có cơ hội được trải nghiệm game. Toàn bộ quá trình cài đặt và tạo tài khoản, các member đều được hướng dẫn tận tình bởi các admin của group cũng như fanpage.

Được biết, nhóm game thủ này đã thực hiện dự án Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được hơn một năm. Trong thời gian này, các bạn đã dịch được khá nhiều thông tin cập nhật, về tựa game bom tấn này cũng như làm sub các clip giới thiệu, dịch bài giới thiệu các class trong game. Qua đó, cộng đồng game thủ yêu thích game võ hiệp nói chung cũng như game TNMND nói riêng có một nguồn tư liệu vô cùng gần gũi để hiểu thêm về tựa game này. Hoạt động xin code do nhóm game thủ này tổ chức cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bang hội game online khác. Hành động này của các game thủ đã thể hiện rất rõ sự tự chủ của game thủ Việt Nam, không còn bị động đợi game từ NPH mà chủ động tìm kiếm và trải nghiệm nhiều hơn những game đẳng cấp và sự phục vụ từ các NPH chuyên nghiệp hơn. Đây có thể là động lực trong tương lai để các NPH phải cải tổ lại cách điều hành game, cũng như game thủ thêm hiểu những điều kiện tuyệt vời mà những NPH game "nhà" mang đến cho mình.

Nếu như bạn chưa biết, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Đây là một sản phẩm được đầu tư công sức vô cùng kỹ lưỡng và gây được sự chú ý từ cả giới game thủ lẫn truyền thông bởi những nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cùng cơ chế gameplay độc đáo hứa hẹn sẽ mang lại một tiêu chuẩn mới cho dòng game võ hiệp.

Hiện nay, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đang được đông đảo game thủ và các chuyên gia đánh giá là game võ hiệp 3D số 1 Trung Quốc, là tựa game đứng đầu ở thể loại MMORPG trong BXH các game thử nghiệm được ưa thích nhất và đứng thứ 3 trong BXH các game thử nghiệm nhận được sự quan tâm nhiều nhất của cộng đồng game thủ tại Trung Quốc, chỉ sau Heroes of The StormLost Ark. Game thủ Việt Nam ưa chuộng thể loại game võ hiệp từ rất lâu đã nghe danh và ngóng chờ các NPH Việt có thể mang siêu phẩm này về thị trường Việt Nam.

Hiện nay, nhóm game thủ này vẫn đang kêu gọi các game thủ có thời gian tham gia vào sự kiện online QT do số lượng thành viên dao động lớn. Vì vậy, game thủ nào quan tâm cũng như có mong muốn trải nghiệm game online bom tấn Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao có thể tham gia cũng dự án với Candy và các member thuộc group Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao qua các link sau:

Group Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao: https://www.facebook.com/groups/thiennhaiminhnguyetdaovn

Fanpage: https://www.facebook.com/thiennhaiminhnguyetdaovn

Lão Tiêu