Game thu Viet tan dung bep gas cu lam may tinh doc dao hinh anh 1 1_2_.jpg

Gần đây, tài khoản Facebook có tên Đại Phong khiến cộng đồng thích thú khi đăng tải hình ảnh máy tính có vỏ là chiếc bếp gas mini. Chia sẻ với Zing.vn, Đại Phong cho biết đây là ý tưởng nảy ra khi anh đang dọn nhà.

Game thu Viet tan dung bep gas cu lam may tinh doc dao hinh anh 2 2_1_.jpg

"Hôm trước mình dọn nhà bỏ bớt đồ, thì vô tình tìm thấy bếp gas cũ, nghĩ là cũng không xài đến nữa, nên mình tháo ra hết, nhét bừa cái nguồn vào, không ngờ vừa khít", Phong chia sẻ. Anh cho biết do tận dụng máy cũ nên cấu hình cũng khá cơ bản, gồm CPU Intel Core i3-4150, bo mạch chủ Asus H81M-P, RAM 8 GB và nguồn từ máy bộ của Dell.

Game thu Viet tan dung bep gas cu lam may tinh doc dao hinh anh 3 3_3_.jpg

Phong cho biết việc lắp đặt khá nhanh, chỉ mất một giờ là xong. Tuy nhiên, để máy chạy được thì phải tìm cách điều chỉnh quạt tản nhiệt CPU vừa khít với miệng bếp gas. Việc điều chỉnh này và kiểm tra lại để máy hoạt động mất thêm vài giờ.

Game thu Viet tan dung bep gas cu lam may tinh doc dao hinh anh 4 4_3_.jpg

Chiếc máy này hiện chạy ổn định. Phong cũng kiểm tra kỹ những chỗ tiếp xúc với vỏ kim loại để đảm bảo không bị rò điện. "Lúc đầu mình sợ rò điện nên không dám chạm tay vào chỗ nào, sau phải dùng vít thử điện kiểm tra hết", Phong chia sẻ.

Game thu Viet tan dung bep gas cu lam may tinh doc dao hinh anh 5 5.jpg

Trước đó, Phong cũng từng dùng các thiết bị có sẵn xung quanh để làm vỏ máy tính. Bộ khung màu đỏ này anh dựng lên để "đào" tiền mã hóa, lắp tới 6 card đồ họa GTX 1060.

Game thu Viet tan dung bep gas cu lam may tinh doc dao hinh anh 6 6.jpg

Bộ máy này làm nhanh hơn bộ "bếp gas PC", nhưng cũng mất một buổi để lắp đặt và kiểm tra.

Game thu Viet tan dung bep gas cu lam may tinh doc dao hinh anh 7 7.jpg

Do dùng để "đào" tiền mã hóa nên bộ máy này không yêu cầu điều chỉnh quá nhiều. Khó khăn lớn nhất là giấu được dây nguồn để máy trông đẹp hơn.

Game thu Viet tan dung bep gas cu lam may tinh doc dao hinh anh 8 8.jpg

Phong cho biết máy tính sắp tới anh làm có thể là một ngôi nhà cấp 4, dựng lên bằng tăm.