Từ xưa đến nay, thơ ca luôn có tầm quan trọng trong nền văn học Việt Nam. Biết bao nhà thơ với những tác phẩm để đời còn lưu giữ mãi: Xuân Diệu với Đây mùa thu tới, Huy Cận với Tràng giang, Xuân Quỳnh với Sóng... Mỗi dịp Tết đến xuân về, tại Văn Miếu lại diễn ra Ngày Thơ Việt Nam thu hút rất đông nhà thơ, nhà văn, giới nghệ sĩ, người hâm mộ…tham dự.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 13 tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Tuy nhiên, không phải ai yêu thơ cũng biết sáng tác thơ. Hiểu được điều đó, mới đây một Lập trình viên trẻ tuổi mang tên Hoàng Trọng Linh đã phát triển thành công phần mềm Thơ máy 3.0 nhằm đem đến cho những ai có niềm đam mê, quan tâm đến thơ một “sân chơi” thú vị để thỏa sức thể hiện; đặc biệt là cộng đồng game thủ. Nói về điều này, Trọng Linh cho biết: “Cộng đồng game thủ vốn bị cho là khô khan, thiếu lãng mạn và FA bảng đầu. Phần mềm Thơ máy 3.0 chính là “liều thuốc” hữu dụng để giúp các game thủ trở nên bay bổng hơn. Và biết đâu từ đó các chàng game thủ lại có Gấu nhanh chóng khi các nàng siêu đổ vì những bài thơ có “1 không 2”.

Tác giả phần mềm Thơ Máy 3.0 Hoàng Trọng Linh

Được biết, Hoàng Trọng Linh hiện là thành viên của Vườn ươm TVi (Thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân). Anh đã dành hết tâm huyết của mình cho sản phẩm này từ năm 2011 với version 2.0. Sau 2 năm du học tại Hàn Quốc, Trọng Linh quay lại Việt Nam và tiếp tục phát triển Thơ máy lên phiên bản 3.0. Trọng Linh chia sẻ: “Với tôi, Thơ máy giống như một niềm đam mê khó tả và là đứa con tinh thần đặc biệt. Hi vọng sản phẩm sẽ đem đến cho các bạn những phút giây giải trí khó quên và tạo ra những bài thơ độc đáo hài hước”.

Giao diện Thơ máy 3.0

Hãy cùng chúng tôi khám phá một số thử nghiệm thú vị với phần mềm Thơ máy 3.0 này nhé!

Từ đoạn văn: “Minh Châu (MCCorp) đã có hơn bốn năm kinh nghiệm trong lĩnh vực game mobile. Tiêu chí của Minh Châu luôn đặt cộng đồng game thủ lên hàng đầu”.

Thơ máy 3.0 giúp bạn biến đổi thành thơ như sau:

“ Minh Châu kinh nghiệm đã vui

Tiêu chí của cộng đồng mùi là luôn

Minh Châu kinh nghiệm đã tuôn

Tiêu chí của cộng đồng buông là nhoài”

Trải nghiệm phần mềm Thơ máy 3.0 tại đây: http://thomay.vn/

Bảo Việt (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn