Thời đại bùng nổ của mạng xã hội khiến cho người ta càng ngày càng ngày càng có xu hướng chia sẻ bất cứ thứ gì trên mạng internet, kể cả đó là những chuyện đời tư thầm kín hay quan điểm của bản thân về vấn đề xã hội. Sẽ chẳng có gì để nói nếu như bạn là một cá nhân bình thường, nhưng đã là người của công chúng thì đôi khi những phát biểu ngông nghênh lại mang đến hậu quả không ngờ tới cho chủ nhân.

Một ví dụ là trường hợp của game thủ mang tên Chris "Dubby" McFarland - người vừa chiến thắng trong giải đấu game bóng bầu dục Madden NFL 17 gần đây do EA tổ chức và giành giải thưởng 75,000 USD - tương đương 1,7 tỷ đồng. Sau khi giành chức vô địch, chỉ vì có những dòng status khiếm nhã thể hiện thái độ khinh thường các đối thủ của mình trong giải mà ban tổ chức đã quyết định cắt 3,000 USD tiền thưởng, đồng thời đánh tụt hạng của McFarland trong danh sách những game thủ tiềm năng được mời đến các giải đấu tiếp theo.

McFarland tại giải đấu Madden NFL 17.

"Trong quá trình thi đấu cũng như sau khi giành chức vô địch, Chris đã đăng tải nhiều thông điệp khiếm nhã trên mạng xã hội. Chúng vi phạm điều lệ mà chúng tôi đặt ra và có ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của hãng. Chúng tôi đã liên hệ với Chris để cảnh báo về hành động không đẹp này nhưng không may là anh ta vẫn tiếp tục có những lời lẽ không hay ngay sau đó. " - Ban tổ chức nói về lý do dẫn đến quyết định cắt hơn 60 triệu tiền giải thưởng của McFarland.

Sau vụ việc, mặc dù McFarland đã gỡ bỏ những dòng trạng thái khiến ban tổ chức giải "ngứa mắt" nhưng xem ra anh chàng vẫn không cho rằng mình có lỗi. Những người theo dõi Twitter của McFarland cho biết game thủ này thường xuyên thể hiện thái độ cực đoan về các vấn đề giới tính, phân biệt chủng tộc chứ không riêng gì scandal trong giải đấu vừa qua.

Thậm chí vào ngày 9/2 vừa qua, McFarland còn đăng tải thêm một dòng trạng thái mới khẳng định rằng con người thật sự của anh ta đã "chết", ám chỉ rằng những gì mà game thủ này đăng tải từ nay về sau đều đã được cân nhắc sao cho phù hợp với hình ảnh mới - một nhà vô địch của tựa game Madden NFL.

 

Dù có trình độ cao tới đâu đi nữa, sự thật là ít ai ưa nổi những game thủ có tính cách khác thường, thể hiện thái độ khiếm nhã đối với đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những game thủ nổi chuyên nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay với số lượng người hâm mộ đông nhất đều là những cá nhân có tính cách ôn hòa, thân thiện hay ít nhất, họ cũng không cố gắng bộc lộ cái xấu của mình ra ngoài và cho rằng như vậy là hay ho giống như McFarland. Hình phạt này xem ra còn quá nhẹ để game thủ kiêu ngạo này có được bài học đích đáng.