Sau thành công của Flappy Bird, làng game Việt đón nhận ngày càng nhiều sản phẩm có "chất lượng vàng" từ các studio trong nước và 2 trong số này là Tem Phép Thuật của AVA Game Studio (một thành viên của Divmob) và Chiến Binh CS của JOY Entertainment. Ngay lập tức, các NPH game nội địa là VTC Game và CMN Online đã lần lượt hợp tác phát hành, góp phần đưa game Việt tới gần game thủ Việt hơn.

Tem Phép Thuật sẽ được phát hành tại nhiều nước trên thế giới với bản tiếng Anh

Tuy nhiên, khác với Flappy Bird, Tem Phép ThuậtChiến Binh CS không vội vàng tấn công thị trường game thế giới mà ưu tiên phục vụ, ghi nhận mọi sự góp ý từ phía game thủ Việt và dần dần tự hoàn thiện. Sau gần nửa năm ra mắt, thêm một tin vui đến với 2 đơn vị phát triển game rất có tiềm năng này là Appota - một đơn vị start up đang gây chú ý với mạng xã hội OnClan đã nhận lời đỡ đầu cả 2 game khi "mang chuông đi đánh xứ người".

Bản tiếng Anh của Tem Phép Thuật đã sẵn sàng ra mắt

Nếu bạn chưa biết thì Tem Phép Thuật là gMO chỉ do 2 lập trình viên của AVA Game Studio (thành viên của studio Việt Divmob) phát triển trong suốt 6 tháng. Game mở cửa thử nghiệm giới hạn tài khoản lần đầu tiên vào 15h 14//2/2014 và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía game thủ. Tem Phép Thuật dựa trên cơ chế đấu bài thẻ tướng (card battle game) nhưng được cải tiến khi thay các thẻ bài bằng tem thư mang sức mạnh huyền bí với 3 hệ tương khắc là nước, lửa sét thuộc 6 chủng là người, quỷ, thần, tanker, hồi máu và nguyên liệu. Người chơi sẽ sưu tập bộ tem của mình, sắp xếp lựa chọn chiến thuật chơi cho mình để chinh phục các màn chơi cũng như thi đấu với nhau. Trong game người chơi không chỉ đối kháng bằng chiến thuật sử dụng tem mà còn tham gia nhiều hoạt động xoay quanh việc phát triển bộ tem của mình như xây nhà và quản lý tài nguyên, săn nguyên liệu cường hóa, tiến hóa, chinh phạt tìm kho báu… Lộ trình chính thức phát hành global của Tem Phép Thuật chưa được công bố nhưng tên sẽ ra mắt game thủ thế giới với tên Magic Stamp.

Chiến Binh CS phiên bản tiếng Anh

Về phía Chiến Binh CS, JOY Entertainment có thời gian đầu tư phát triển khủng hơn: hẳn 2 năm ròng rã và mang tới cho game thủ Việt một game bắn súng góc nhìn người thứ ba rất đáng khích lệ. Đây là tựa game TPS 3D đầu tiên cho người Việt phát triển trên mobile với hệ thống bản đồ đa dạng, 3 chế độ chơi khác nhau, 22 cấp bập cao thấp, hỗ trợ tối đa 10 người chơi trong 1 map... Game ra mắt vào đầu tháng 3 năm nay, góp phần thay đổi suy nghĩ của rất nhiều game thủ về một sản phẩm thuần Việt. Đặc biệt đồ họa 3D được xây dựng trên engine do chính studio này tự phát triển. Philippines là thị trường ngoại đầu tiên Chiến Binh CS nhắm tới và sau đó là các quốc gia khác trong Đông Nam Á rồi mới đi sâu vào thị trường thế giới. Captain Strike sẽ là tên tiếng Anh của tựa game này.

Hương Mabư