Ngày nay ngành công nghiệp video game đã phát triển rất mạnh mẽ và dần trở thành hình thức giải trí được nhiều người công nhận. Nhu cầu tìm hiểu thông tin về các trò chơi mới nhất dẫn đến việc hình thành nhiều trang tin liên quan đến game ở khắp nơi trên thế giới, với hình thức cùng định hướng nội dung không hề giống nhau. Người quan tâm đến game PC có thể gắn bó với PC Gamer. Bộ phận game thủ quan tâm tới game Nhật Bản sẽ chọn Gematsu, Siliconera, hoặc Kotaku nếu muốn tìm đọc những tin tức bên lề thú vị. Hay IGN, GameSpot, Game Informer dành cho lớp người đã "có tuổi" vì chúng đã tồn tại từ rất lâu rồi.

Vào khoảng hơn 10 năm trước, Game Trailers cũng là một cái tên được rất nhiều người biết đến và trang web này từng là nơi mà nhiều game thủ thường xuyên ghé thăm để theo dõi các đoạn trailer game mới nhất đúng như tên gọi của nó, đặc biệt là trong dịp các sự kiện game lớn diễn ra. Nhưng vào ngày hôm qua, tổng biên tập của trang ông Brandon Jones đã thông báo rằng Game Trailers sẽ chính thức ngừng hoạt động sau 13 năm tồn tại, một thông tin khiến cho nhiều game thủ cảm thấy tiếc nuối.

Biểu tượng logo quen thuộc của Game Trailers.

"Chúng tôi tự hào vì đã góp phần xây dựng nên thế giới game của ngày hôm nay. Đó có thể nói là di sản của Game Trailers. Xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những fan hâm mộ đã giúp Game Trailers trở nên thành công cũng như đồng hành cùng chúng tôi trong những năm tháng qua. " - Trích lời chia tay đăng tải trên trang Facebook của Game Trailers mới đây.

Vào năm 2002 khi Game Trailers mới thành lập, kênh chia sẻ video YouTube vẫn chưa hề tồn tại, khái niệm Let's Play, Stream hay bất kì thứ gì tương tự cũng chưa được biết đến. Tất cả các thông tin về video game vẫn chủ yếu đến dưới dạng các bài viết thông thường kết hợp cùng hình ảnh screenshot, thậm chí hình thức báo giấy vẫn còn đang chiếm thị phần người dùng lớn.

Game Trailers là trang tin hiếm hoi có nội dung phần lớn được thực hiện bằng video.

Ngày nay điều đó không còn đúng nữa khi mà các sự kiện game lớn hay màn ra mắt của những tựa game bom tấn đều được trình chiếu trực tuyến qua stream. Game thủ cũng có thể tiếp cận hàng nghìn giờ đồng hồ nội dung của bất kì trò chơi nào thông qua YouTube hoặc Twitch, ở bất cứ nơi đâu sử dụng máy tính, điện thoại, TV. Có thể nói định hướng tập trung vào nội dung video thay vì dạng văn bản thông thường của Game Trailers đã góp phần hình thành nên bộ mặt của làng game hiện đại.

 

Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Game Trailers một phần xuất phát sự ra đời ồ ạt của nhiều trang tin game khác với nội dung đa dạng hơn, phần khác nằm ở việc sau khi trang bị mua lại bởi công ty Defy Media vào giữa năm 2014, lần lượt các nhân viên trong đội ngũ ban biên tập của Game Trailers đã bị đưa vào danh sách giảm biên chế.

 

Theo Trí Thức Trẻ