Gần 700 sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc hội tụ tại Hà Nội

Trong 3 ngày từ 28 đến 30/11 sẽ diễn ra cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á – Hà Nội

 - Trong 3 ngày từ 28 đến 30/11, cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á – Hà Nội năm 2018 sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

{keywords}
 Gần 700 sinh viên công nghệ thông tin ưu tú của Việt Nam và châu Á hội tụ tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á – Hà Nội năm 2018

OLP’18 và ICPC Hà Nội là điểm tụ hội của gần 700 sinh viên công nghệ thông tin ưu tú từ gần 100 trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam và các quốc gia châu Á.

Tham gia vòng loại ICPC Asia Hà Nội có 125 đội tuyển, trong đó 107 đội Việt Nam và 18 đội tuyển sinh viên quốc tế tới từ châu Á. Kỳ thi này sẽ lựa chọn các đội tuyển xuất sắc nhất vào vòng chung kết ICPC toàn cầu tổ chức tại Porto, Bồ Đào Nha vào tháng 4/2019.

Lễ khai mạc cuộc thi  Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam được tổ chức vào sáng ngày 28/11. Lễ khai mạc Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á sẽ được tổ chức vào ngày 29/11. Chiều ngày 28/11, các thí sinh sẽ dự thi các nội dung cá nhân của OLP’18, ngày 29/11 thi các nội dung Phần mềm nguồn mở.

18 đội tuyển tham dự ICPC đến từ 5 quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, trong đó có các đội tuyển tới từ các trường đại học mạnh và nổi tiếng như: ĐH Bắc Kinh, ĐH Giao thông Thượng Hải, ĐH Quốc gia Tokyo, ĐH Quốc gia Hàn Quốc, ĐH Đài Loan, ĐH Quốc gia Indonesia.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nói khẳng định, cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là cuộc thi lớn nhất trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam, có bề dày lịch sử 27 năm. “Đây là sân chơi của nguồn nhân lực CNTT trẻ, chất lượng cao của đất nước, là nơi sớm nhận diện các nhân tài trong lĩnh vực CNTT. Nhiều sinh viên xuất sắc đã trưởng thành và thành công qua cuộc thi này” – Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng cho biết, mặc dù cuộc cách mạng 4.0 đang đặt ra nhiều thách thức với đất nước, với các bạn sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước, nhưng chúng ta vững tin  rằng Việt Nam có thể làm chủ được tương lai, vượt qua được thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bằng CNTT. Ông khẳng định những sinh viên dự thi ngày hôm nay chính là lực lượng ưu tú giúp đất nước vươn lên trong cách mạng công nghiệp 4.0.

“Tôi cũng tin tưởng rằng thông qua cuộc thi, các trường và các nhà tài trợ sẽ phát hiện ra các tài năng về CNTT của đất nước để cùng tập trung đào tạo, bồi dưỡng đặc biệt cho nguồn nhân tài này”.

Nguyễn Thảo

Đề xuất xây dựng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong khối ASEAN

Đề xuất xây dựng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong khối ASEAN

Sáng 13/9, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 đã diễn ra Tọa đàm “Xây dựng tri thức số trong ASEAN”. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã tới tham dự và phát biểu tại Tọa đàm.

Công nghệ thông tin: ngành học chưa bao giờ ‘nguội’

Công nghệ thông tin: ngành học chưa bao giờ ‘nguội’

Ngành Công nghệ thông tin đang nổi lên như một giải pháp giúp cung cấp thêm nguồn nhân lực chuyên môn, đáp ứng những nhu cầu cần thiết của xã hội trong sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bất ngờ tuyển sinh ngành Kế toán, Công nghệ thông tin bằng tổ hợp khối C

Bất ngờ tuyển sinh ngành Kế toán, Công nghệ thông tin bằng tổ hợp khối C

Năm 2018, có những trường tuyển sinh khối ngành kỹ thuật, công nghệ, thậm chí đòi hỏi nhiều tính toán như kế toán, tài chính nhưng... không có môn Toán mà bằng các tổ hợp khối C.

Sinh viên ngành khác có thể đổi sang ngành công nghệ thông tin

Sinh viên ngành khác có thể đổi sang ngành công nghệ thông tin

Sinh viên đang học đại học hết năm thứ 1, 2, 3 các ngành khác nếu có nguyện vọng có thể được chuyển sang học các ngành công nghệ thông tin (CNTT) ở trong cùng một cơ sở đào tạo hoặc các cơ sở đào tạo khác.

Bác sĩ 90 tuổi tự học công nghệ thông tin

Bác sĩ 90 tuổi tự học công nghệ thông tin

Ở tuổi xưa nay hiếm, ông Phạm Văn Hựu vẫn tự học để khai thác máy tính cùng mạng internet trong cuộc sống và công việc nối kết cộng đồng.

tin nổi bật

'Cô bé vàng' của làng cờ tướng được đề cử công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Đinh Trần Thanh Lam, sinh năm 2008, học sinh lớp 9/4, Trường THCS Hậu Giang, quận 6 được đề cử là công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022.

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022.

Niềm vui bất ngờ của nữ sinh từng khóc nhiều đêm sau khi đỗ đại học

Nỗi lo không có tiền để học đại học của nữ sinh Phạm Thị Tú Nguyên (Bến Tre) đã vơi bớt nhờ suất học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022” do báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng hôm nay.

Nam sinh cứu người khỏi đường ray tàu hỏa được Bộ trưởng Giáo dục tặng bằng khen

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến (học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Toyota tặng 200 suất học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật và âm nhạc

Tháng 11/2022, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch triển khai trao tặng Học bổng Toyota về Kỹ thuật và Âm nhạc cho 200 học sinh, sinh viên các trường đại học.

Liên hoan nghệ thuật Châu Á-TBD: HS trường TH Tân Thời Đại đạt nhiều giải thưởng lớn

Tháng 11/2022 học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại liên tiếp tỏa sáng tại các đấu trường quốc gia, quốc tế và sở hữu nhiều giải thưởng ở các lĩnh vực năng khiếu, nghệ thuật.

Nam sinh lớp 7 kéo người đàn ông khỏi đường ray khi tàu hỏa đang lao đến

Thấy ông Vót bị ngã và mắc kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến, em Chiến đã chạy tới hỗ trợ kéo ra ngoài.

Hai nữ sinh Quảng Trị lên mạng tìm người đánh rơi 12,5 triệu đồng

Đang đi trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Hồ Xá, 2 em học sinh lớp 7 ở Quảng Trị nhặt được hơn 12 triệu đồng. Các em đăng thông tin lên mạng, tìm người đánh rơi để trả.

Quan niệm về đào tạo con người của nữ Co-Founder 9x

Chị Nguyễn Thị Thạch Thảo cho rằng, mỗi cá nhân cần thấu hiểu bản thân mình một cách rõ ràng nhất, nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu và vạch ra hướng đi phù hợp trong phát triển sự nghiệp.

Nam sinh lớp 12 đạt IELTS 9.0 ngay lần thi đầu tiên

Nguyễn Quý Anh (học sinh lớp 12 Anh 1 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) xuất sắc đạt được điểm tối đa IELTS 9.0 ngay ở lần thi đầu tiên.

Chàng trai tỉnh lẻ nhận lương 130 triệu/tháng từ lúc chưa tốt nghiệp hiện nay thế nào?

Chàng trai đến từ An Giang, có số giải thưởng đủ “dát” kín người, hiện giờ ra sao sau khi tốt nghiệp đại học và từ chối mức lương hơn 130 triệu đồng/tháng?

Nam sinh viên nghèo nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM bây giờ ra sao?

Lê Thanh Truyền, nam sinh viên từng nghèo nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM, vừa tốt nghiệp Bác sĩ Y học dự phòng. Hiện nay, Truyền đang từng bước theo nghiệp bác sĩ cũng như có hành trình riêng cho bản thân.

Cậu học trò trường chuyên có bố tâm thần, mẹ động kinh nay đã đỗ ĐH Y Hà Nội

Phạm Văn Thông, cậu học trò trường chuyên Hưng Yên có hoàn cảnh đặc biệt ngày nào, nay đã trúng tuyển và đang học tại Trường ĐH Y Hà Nội.

Cựu thủ khoa Vĩnh Phúc tự 'vẽ' cơ hội, trúng học bổng toàn phần du học Ba Lan

Cầm trên tay visa đến Ba Lan, Trần Bích Ngọc chia sẻ cô "có một cảm giác sảng khoái, cảm giác của một mục tiêu đã thành hiện thực". Bởi mục tiêu này cô đã đặt ra từ 5 năm về trước.

9 ngày thi đấu dù ốm sốt, cô bé lớp 5 giành 4 Huy chương Vàng cờ vua trẻ Châu Á

Với tinh thần quyết tâm không bỏ cuộc, ngay khi vừa dứt cơn sốt cao, Trần Lê Vy đã có chuỗi trận đấu ấn tượng để giành tấm Huy chương Vàng cá nhân ở nội dung Cờ chớp U10 nữ, giải Vô địch Cờ vua trẻ Châu Á.