Gặp Bộ trưởng Kim Tiến, dân than phát sợ khi khám bệnh

Khi thấy Bộ trưởng Y tế, nhiều bệnh nhân phàn nàn phải đợi lấy số xét nghiệm quá lâu, có người nhà ở Hà Nội mà phải đi lấy số từ hôm trước.

- Khi thấy Bộ trưởng Y tế, nhiều bệnh nhân phàn nàn phải đợi lấy số xét nghiệm quá lâu, có người nhà ở ngay Hà Nội mà phải đi lấy số từ hôm trước.

Thị sát 2 BV Thanh Nhàn và Xanh Pôn hôm nay, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận nhiều phàn nàn từ bệnh nhân.

Tại BV Thanh Nhàn, bệnh nhân phàn nàn BV tận dụng kê quá nhiều giường dịch vụ sát nhau khiến việc đi lại khó khăn, không gian ngột ngạt, còn tình trạng thường xuyên mất nước.

{keywords}
Người bệnh tại BV Thanh Nhàn phản ánh với Bộ trưởng Y tế

Tại thời điểm kiểm tra, khoa Tim mạch vẫn chưa có nước. Ở khoa Hồi sức tích cực, chị Bùi Thị Sáu, đang chăm sóc mẹ tại đây cho biết, hầu như tuần nào cũng mất nước 1-2 lần.

Còn bà Đoàn Thị Loan, đang chăm sóc mẹ bị tai biến phản ánh thêm, tại phòng cấp cứu, những bệnh nhân đột quỵ nặng phải ưu tiên cho vào chiếu chụp trước nhưng thực tế vẫn phải xếp hàng theo thứ tự.

{keywords}
Bà Đoàn Thị Loan (áo xanh) cho rằng, quy trình cấp cứu còn cứng nhắc

Nhiều người nhà phản ánh với Bộ trưởng tình trạng nhân viên y tế không vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân theo quy định.

Chờ 2 tiếng vẫn chưa đến lượt khám

Tại BV Xanh Pôn, khi thấy Bộ trưởng tại khoa Khám bệnh, rất đông bệnh nhân phàn nàn và bày tỏ bức xúc về việc phải chờ đợi quá lâu.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc (58 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đi khám 1-2 lần tại đây thấy “phát sợ”.

“Lần trước tôi đến đây khám tiểu đường, đợi mãi mới xếp được sổ lấy số thứ tự, rồi lại đợi mãi mới tới lượt khám, đến trưa quay lại phòng bác sĩ thì đến giờ nghỉ trưa. Nay tôi đi từ 7h30 nhưng 9h30 vẫn chưa đến lượt” - bệnh nhân Ngọc phàn nàn.

Bà Bùi Thị Bắc (ở Khâm Thiên, Đống Đa) cho biết, dù nhà gần BV nhưng từ chiều qua bà đã phải đến BV lấy số, 6h sáng nay đến xếp hàng, 8h bệnh viện mới bắt đầu khám. Bà cũng phản ánh tình trạng điều dưỡng còn gắt gỏng với bệnh nhân.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn cũng phát hiện BV để chung các bàn khám bệnh của nhiều chuyên khoa trong 1 phòng.

Giảm thời gian chờ đợi, chấn chỉnh thái độ

Khi chấm điểm về thái độ phục vụ, BV Thanh Nhàn đạt 91 điểm, BV Xanh Pôn đạt 76 điểm, thấp hơn mặt bằng chung 10 điểm.

{keywords}
Bộ trưởng Y tế kiểm tra sổ khám bệnh của người dân tại BV Xanh Pôn

Với nhiều phản ánh của người bệnh, Bộ trưởng Y tế nhận định quy trình khám chữa bệnh tại BV Xanh Pôn chưa khoa học, không đúng hướng dẫn của Bộ, gây mất thời gian và bức xúc cho người bệnh.

Bà yêu cầu BV cải tổ ngay khoa Khám bệnh, cải tiến quy trình, giảm thời gian chờ đợi và chấn chỉnh thái độ phục vụ.

“Tập trung vào dịch vụ kỹ thuật cao là tốt nhưng phục vụ bệnh nhân BHYT, chăm sóc sức khoẻ nhân dân phải quan tâm hàng đầu. Không tôn trọng thì bệnh nhân sẽ quay đi hết”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu BV Thanh Nhàn chấn chỉnh ngay, quyết liệt đổi mới hơn nữa, đặc biệt chú ý đến nhà vệ sinh tại các khoa, phòng.

Bộ trưởng: 4 bác sĩ ngồi 1 giường có chịu được không?

Bộ trưởng: 4 bác sĩ ngồi 1 giường có chịu được không?

Thử hỏi các bác sĩ, bắt các anh 4 người ngồi trên 1 giường bệnh, các anh có chịu được không - Bộ trưởng Y tế hỏi lãnh đạo bệnh viện K Tân Triều.

Khi Bộ trưởng Y tế truy ngược cấp dưới

Khi Bộ trưởng Y tế truy ngược cấp dưới

Khi Bộ trưởng truy vấn ngược lãnh đạo BV K cơ sở Tân Triều “4 bác sĩ ngồi chung một giường, các anh có chịu được không?”, đó là một câu hỏi khó.

Ngành y tế... thật đáng thương

Ngành y tế... thật đáng thương

Trong mắt tôi, ngành y tế là ngành đáng thương nhất. Có người sẽ bảo tôi lẩm cẩm, hay thiên vị. Tại sao lại đáng thương nhất mà không phải là đáng lên án nhất?

Thuý Hạnh

tin nổi bật

Sự gương mẫu của Tổng Bí thư là chỗ dựa vững chắc trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh vai trò quan trọng của người đứng đầu và lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của nhân dân và báo chí...trong phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Australia tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 - 28/6. Bà đã có cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với người đồng cấp Bùi Thanh Sơn.

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Dự kiến ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bị đề nghị kỷ luật

Ngày 27/6, UBND tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị Thủ tướng xem xét, xử lý kỷ luật hành chính đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và hàng loạt cán bộ chủ chốt đang đương chức hoặc đã nghỉ hưu.

Văn hoá báo chí phải được thực hành như thói quen rửa mặt hàng ngày

Văn hóa có tầm quan trọng đặc biệt, là tiền đề cho phát triển, là động lực cho thương hiệu, uy tín của nhà báo và cơ quan báo chí.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Sáng 26/6, trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.