Nếu là một người yêu thích thể loại Manga (truyện tranh Nhật Bản) và đặc biệt thường xuyên theo đọc Naruto, bộ truyện tranh hấp dẫ kể về hành trình cuộc đời của một chú bé mang trong mình ước mơ trở thành Hokage huyền thoại. Hẳn bạn sẽ còn thấy nuối tiếc rất nhiều trước sự kiện tác giả Kishimoto Masashi cho bộ truyện này kết thúc ở chương thứ 700. Dù ngay sau đó, để xoa dịu cơn khát kỳ lạ này của các fan Naruto, tác giả Kishimoto Masashi đã tiếp tục thực hiện nhiều phần ngoai truyện kể về cuộc sống của Naruto sau khi trở thành Hokage của Làng Lá, thậm chí ông còn xuất bản một bộ truyện riêng kể về Boruto, con trai của nhân vật chính trước đây.

Cộng đồng fan Naruto tại Việt Nam vẫn hào hứng chờ đón những tác phẩm ngoại truyện tự sáng tác, mặc dù bộ truyện gốc đã đi đến kết thúc từ lâu.

Nhưng dường như tất cả thứ kể trên vẫn không đủ giúp thỏa mãn cơn khát của các fan hâm mộ bộ truyện huyền thoại này, trong cộng đồng Naruto tại Việt Nam, rất nhiều họa sĩ truyện tranh nghiệp dư khác đã quyết định tự tay vẽ các bộ ngoại truyện Naruto theo sự sáng tạo của riêng mình. Nổi bật trong số đó phải kể tới bộ truyện Naruto mới đây của chàng họa sĩ trẻ Tiến Đạt. Mặc dù vài trang vẽ của bộ ngoại truyện tự sáng tác chỉ mới được hé lộ trên MangaVL.net - cộng đồng Otaku lớn nhất tại Việt Nam, nhưng chàng họa sĩ trẻ sinh năm 1999 này đã bất ngờ trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng Naruto bởi nét vẽ được đánh giá giống với tác giả Kishimoto Masashi đến 98%.

 
 
 

Các fan Naruto có thể theo dõi phần tiếp theo của bộ ngoại truyện này tại MangaVL.net

Gặp gỡ 9x khiến cả cộng đồng Naruto "phát sốt" vì tài vẽ tranh giống hệt tác giả Kishimoto.

Ngay sau khi phần ngoại truyện Naruto mang nội dung hấp dẫn này được chàng họa sĩ trẻ Tiến Đạt hé lộ trên các cộng đồng Naruto lớn tại Việt Nam, đồng thời nhận được sự quan tâm của đông đảo giới Otaku. Chúng tôi đã nhanh chóng liên lạc và có một cuộc trò chuyện ngắn cùng tác giả.

Nguyễn Tiến Đạt - chàng họa sĩ trẻ sinh năm 1999 với tài vẽ truyện Naruto đẹp như tác giả Kishimoto Masashi.

PV: Chào Tiến Đạt, được biết bộ ngoại truyện về Naruto do bạn tự sáng tác đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các fan yêu thích tác phẩm này tại Việt Nam. Vậy Đạt có thể giới thiệu thêm một chút thông tin về nội dung bộ ngoại truyện, cũng như về cá nhân mình với cộng đồng Otaku?

Họa sĩ Tiến Đạt: Em tên đầy đủ là Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 1999 hiện đang sinh sống tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Bộ ngoại truyện Naruto mà các bạn được xem trước đó mang nội dung kể về cuộc so tài nhẫn thuật giữa bốn nhân vật Naruto - Sasuke và Sadara (con gái của Sasuke) và Boruto (con trai của Naruto). Hiện tại bộ truyện này em đã gần hoàn thiện và dự định sẽ đăng tải bản full lên cộng đồng MangaVL.net trong thời gian sớm nhất.

Bộ ngoại truyện Naruto hấp dẫn đã được Tiến Đạt vẽ nên từ những họa cụ đơn sơ thế này.

PV: Có nhiều ý kiến từ fan Naruto đánh giá rằng, nét vẽ mà Đạt sử dụng trong bộ ngoại truyện này thực sự rất giống với nét vẽ của Kishimoto Masashi - cha đẻ của bộ truyện Naruto. Vậy Đạt có cảm nghĩ thế nào trước những lời đánh giá này?

Họa sĩ Tiến Đạt: Thực tế trước khi xuất hiện những lời đánh giá của mọi người về tác phẩm ngoại truyện Naruto em vẽ, em từ sớm đã tự nhận ra rằng nét vẽ của mình ảnh hưởng cảm hứng khá nhiều từ họa sĩ Kishimoto Masashi. Có lẽ cùng vì một phần em là fan ruột yêu thích của bộ truyện tranh này nữa. Trước khi vẽ về Naruto, em có từng thực hiện nhiều tranh ảnh ngoại truyện về các bộ khác như: Dragon Ball, One Piece... nhưng không có bộ truyện nào khiến em ưng ý như khi vẽ về Naruto cả.

Các fan Naruto có thể theo dõi phần tiếp theo của bộ ngoại truyện này tại MangaVL.net

PV: Trước đây Tiến Đạt có từng theo học qua trường lớp đào tạo nào về mỹ thuật để trau dồi thêm về năng khiếu vẽ cho bản thân mình không?

Họa sĩ Tiến Đạt: Em đã từng nghĩ đến việc này, tuy nhiên vì chưa có điều kiện nhiều về thời gian cho nên hiện tại em vẫn chỉ ở giai đoạn tự học theo những cuốn sách lý thuyết và tự vẽ theo các nét vẽ từ nhiều bộ manga khác nhau. Em vẫn luôn hy vọng tương lai sau này có thể nâng cao tay vẽ để hoàn thiện đươc nhiều dự án, ý tưởng vẽ truyện hơn.

PV: Cám ơn Tiến Đạt vì những lời chia sẻ với cộng đồng, chúc Tiến Đạt sẽ luôn luôn thành công với niềm đam mê vẽ truyện của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ