Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một game thủ hết sức đặc biệt đó chính là cụ bà Shirley Curry, năm nay đã 79 tuổi. Không giống như những người cao tuổi khác đang ngày ngày hưởng thụ cuộc sống tại các viện dưỡng lão, cụ bà này lại có niềm đam mê đặc biệt với các tựa game được đánh giá là khá hardcore như Fallout 4Elder Scrolls V: Skyrim và ARK: Survival Evolved.

 

Có thể thấy rằng, không những là một người cao tuổi, cụ bà Shirley Curry còn là một nữ game thủ đúng nghĩa. Đã vậy, những tựa game yêu thích của cụ đều có đặc điểm chung là sở hữu thế giới mở và tính hành động cực cao. Chính vì điều đó khi đến với việc stream tính đến nay đã là 5 tháng, cụ đã rất thành công với tài khoản youtube đạt tới hơn 100,000 người theo dõi.

 

Theo đó, một phóng viên nước ngoài đã có cuộc phỏng vấn cụ bà Shirley Curry để đem tới cho game thủ cái nhìn cận cảnh hơn về nhân vật vô cùng đặc biệt này:

PV: Video Youtube đầu tiên mà cụ xem là gì?

Shirley Curry: Con trai tôi biết rằng cuộc sống xung quanh của tôi khá buồn chán, điều đó khiến tôi muốn tìm một thứ gì đó thật khác biệt và coi đó như thú vui. Vậy là nó đã gửi cho tôi một đường link và hỏi tôi nghĩ gì về nó. Và đó là khoảnh khắc tôi thấy yêu thích Elder Scrolls V: Skyrim và mua ngay cho mình tựa game này.

PV: Trước khi bắt đầu stream trực tuyến với hàng triệu người, cụ đã có kinh nghiệm về việc này chưa?

Shirley Curry: Chưa, tôi chưa từng stream trực tuyến bao giờ. Tất cả những gì tôi từng làm chỉ là viết một số bài báo về cách nấu ăn.

PV: Các thiết bị chơi game và trang thiết bị phục vụ cho việc stream của cụ là gì?

Shirley Curry: Tất cả trang thiết bị của tôi đều là thế hệ mới. Chiếc máy tính chơi game của tôi được xây dựng bởi Doghouse Systems và đó là một chiếc Armor TL. Tôi đoán card đồ họa của tôi là một chiếc 980 và tôi có 3 ổ cứng. Bên cạnh đó, tôi có bàn phím chơi game, chuột, tai nghe kèm mic, loa và hai chiếc màn hình 27 inch.

PV: Cụ có cảm giác thế nào trước khi nhấn nút upload video đầu tiên của mình lên Youtube?

Shirley Curry: Trước khi nhấn vào nút upload, tôi cảm thấy rất sợ hãi vì mình sắp làm một điều ngu ngốc. Tôi đã tự hỏi rằng tại sao tôi lại làm điều này trong khi không biết mình đang làm gì.

PV: Vì sao cụ lại đam mê Elder Scrolls V: Skyrim?

Shirley Curry: Skyrim..hmm...Tôi thấy tựa game này đẹp vì trông rất thật và giống như một bộ phim. Ngoài ra, tôi thấy nó rất thú vị và hấp dẫn vì có thể phiêu lưu, thực hiện nhiệm vụ. Tôi đã thực sự đắm mình trong trò chơi này và thấy mình như là chính nhân vật, tương tự như những khi tôi đọc tiểu thuyết. Những khi chơi, trong đầu tôi không ngừng viết ra một câu chuyện và con trai tôi khuyên rằng tôi nên viết những điều đó thành một cuốn sách.

PV: Cụ có tức giận trong khi chơi game không?

Shirley Curry: Không, tôi không bao giờ cảm thấy tức giận. Nhưng hơn bao giờ hết, tôi vô cùng yêu thích những cam kill slo-mo (những cảnh chết chóc kèm hiệu ứng slow motion). Và bên cạnh đó, tôi thích được là người chiến thắng so với kẻ thù.

PV: Trước đây cụ đã từng chơi những game gì?

Shirley Curry: Tôi đã từng chơi Alpha Centauri, Age of Empires 2, Caesar 3, Pharaoh, Children of the Nile trên đĩa CD. Còn các tựa game tôi chơi hiện tại đều nằm trong thư việc của tôi trên Steam.

PV Điều gì đã khiến cho cụ chơi Elder Scrolls V: Skyrim một thời gian dài?

Shirley Curry: Tôi đã chơi Skyrim trong một năm và tôi vẫn còn có rất nhiều điều để khám phá trong game. Tôi thực sự yêu thích nó.

PV: Elder Scrolls V: Skyrim có phải là tất cả những gì cụ chơi hoặc tựa game duy nhất cụ upload video lên Youtube?

Shirley Curry: Skyrim là tựa game chính để tôi chơi và quay video lại. Nhưng bên cạnh đó, tôi đã thực hiện một video về ARK: Survival Evolved và một video về Fallout 4 cùng một vài tựa game khác nữa. Tôi không muốn kênh youtube chỉ toàn game nhưng tôi cũng không muốn sở hữu nhiều hơn một kênh. Tôi muốn nó chỉ là kênh "Grandma Shirley's" và tải lên đó bất cứ điều gì tôi muốn. Tôi đã chơi nhưng không ghi hình lại khi trải nghiệm một vài phút các trò chơi trong thư viện của tôi. Thậm chí, tôi còn không có thời gian để xem lại.

PV: Cụ có khuyến khích những người hơn 50 tuổi chơi game không?

Shirley Curry: Khuyến khích những người hơn 50 tuổi chơi game là điều tôi dành tất cả thời gian của mình để làm. Tôi đã nghe rất nhiều ý kiền từ những người trẻ tuổi, những người muốn cha mẹ, ông bà họ sẽ chơi game. Ngoài ra, họ muốn rằng những người lớn tuổi có thể hiểu được tại sao họ thích chơi game.

Xem đối với tôi không phải là một sự lãng phí thời gian. Xem những điều ngu ngốc trên một kênh TV ngu ngốc mới là việc lãng phí thời gian. Chơi game khiến bạn chuyên tâm để hoạch định chiến lược, lập kế hoạch tác chiến,... và điều đó giúp trí não được hoạt động. Điều này khiến cho trí não của những người cao tuổi luôn luôn hoạt động và minh mẫn.

PV: Ngoài việc chơi game, cụ có thích các môn thể thao không?

Shirley Curry: Tôi thích xem bóng đá, bóng rổ và đánh golf nhưng tôi chưa bao giờ quan tâm tới việc mình sẽ chơi những môn thể thao. Vì vậy, tôi sẽ không quan tâm tới eSports mặc dù tôi đã ngồi với cháu trai và nhìn nó chơi Madden.

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCzkY7wa8Ksxv4M5NyUYgTmA/videos

Twitch: Http://www.twitch.tv/gamermom36

 

Theo Trí Thức Trẻ