Gặp lại Kiều Nhi sau ngày đỗ đại học

Sau khi có tin Bộ Công an chấp thuận Kiều Nhi vào Học viện Chính trị Công an nhân dân, nhiều người đã đến chia vui.
- Sau khi có tin Bộ Công an chấp thuận Kiều Nhi vào Học viện Chính trị Công an nhân dân, nhiều người đã đến chia vui.

Chiều muộn 18/9, gặp em khi hai mẹ con vừa xuống tàu, Nhi đã vui vẻ ôm chầm lấy phóng viên để chia sẻ niềm hạnh phúc.

“Sáng nay, em và mẹ được mời đến Công an huyện Tuyên Hóa để làm việc. Sau đó, hai mẹ con được đưa vào Công an tỉnh Quảng Bình. Ở đây, mẹ đã được hướng dẫn làm đơn trình bày rõ nguyên nhân dẫn đến sai sót trong phần khai lí lịch về bố và nguyện vọng muốn vào ngành của em.

{keywords}

Hai mẹ con Nhi sau khi biết tin vui

Sau đó, hai mẹ con được gặp Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh. Khi được hỏi về việc ghi sai lí lịch, em có trình bày về việc mình không hề biết bố có án tích. Và ước mơ muốn vào ngành công an của em vẫn chưa bao giờ thay đổi.

Thiếu tướng cũng đã làm báo cáo đề xuất gửi ra Bộ Công an về trường hợp của em. Đến chiều 18/9 có lẽ là buổi chiều vui nhất của em vì nhận được tin mình được chiếu cố vào ngành”.

Chị Phạm Thị Thanh Bình, mẹ Nhi không giấu nổi niềm vui:

“Biết khó khăn với cháu còn nhiều, nhưng tôi tin tưởng con sẽ mạnh mẽ vượt qua tất cả. Và cũng mong con học tập thật tốt, để không phụ lòng tin tưởng của mọi người. Để xóa phần nào lỗi lầm của bố cháu trong quá khứ”, chị chia sẻ.

{keywords}

  Nhi chia sẻ niềm vui với phóng viên

Trước đó, chiều ngày 18/9, Thiếu tướng Vũ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND đã đồng ý chiếu cố “tiêu chuẩn về chính trị” để Nhi được nhập học vào ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước của Học viện Chính trị Công an nhân dân.

“Giờ đây, em không đơn thuần chỉ là “thích” ngành Công an nữa, em phải nói là “yêu”. Em phải cảm ơn các cơ quan báo chí đã đưa tin, cảm ơn bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Bình và Công an huyện Tuyên Hóa đã trao cho em cơ hội này. Ước mơ của em đã thành sự thật” -  Nhi nói.

Hải Sâm

tin nổi bật

'Nếu có gặp khó khăn, hãy nghĩ đến thầy Nguyễn Ngọc Ký'

Với nhiều thế hệ đồng nghiệp và học trò, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký là người đặc biệt nghị lực, gần gũi, chân tình...

Nguyên hiệu trưởng ở Hải Phòng lĩnh án 42 tháng tù vì chi riêng tiền quỹ phụ huynh

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền - vừa bị tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa đột ngột qua đời, rạng sáng nay 28/9/2022, hưởng thọ 76 tuổi, sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

Chuyên gia Hàn Quốc: 'Bạo lực học đường ở Việt Nam mới trong giai đoạn bắt đầu'

Theo GS Peck Cho (Đại học Korea - Hàn Quốc), nếu so sánh với Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay châu Âu thì bạo lực học đường ở Việt Nam mới trong giai đoạn bắt đầu.

Hà Nội cho giáo viên đạt IELTS từ 6.5 đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.

Hiệu trưởng giải thích thế nào về việc 'vận động góp 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh'?

Có phải Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) vận động đóng 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh để khen thưởng học sinh, chi cho các hoạt động văn hoá văn nghệ...?

Học sinh lập 'Siêu thị đồng phục' miễn phí, hỗ trợ bạn khó khăn

Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một "dược sĩ hạt tiêu"… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô.

'Tôi thất vọng khi giáo viên than thở phụ huynh không cho đánh học trò'

Trong thế giới văn minh ngày nay không thể chấp nhận hình thức kỷ luật con người bằng roi vọt. Vì vậy, ngôi trường hạnh phúc với tôi trước hết phải là “ngôi trường an toàn” theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Hà Nội nêu rõ 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không được thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu tiền để khen thưởng giáo viên hay mua sắm đồ dùng dạy học cho trường, lớp...

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).