Angeles Duran, một phụ nữ 49 tuổi đến từ vùng Galicia ẩm ướt thuộc Tây Ban Nha, vừa tuyên bố là chủ sở hữu của Mặt trời.

Cô Duran khoe giấy chứng nhận sở hữu Mặt trời. Ảnh: Daily Mail.

Cô Duran cho biết đã đến một văn phòng công chứng ở Galicia để đăng ký Mặt trời là tài sản cá nhân của mình. Động thái này diễn ra sau khi cô Duran hay tin về một công dân Mỹ đã đăng ký quyền sở hữu đối với Mặt trăng và hầu hết các hành tinh khác ngoài Trái đất và thuộc dải Ngân Hà của chúng ta.

Theo cô Duran, hiện trên thế giới tồn tại một thỏa thuận quốc tế rằng không quốc gia nào có quyền tuyên bố chiếm hữu một hành tinh hay một ngôi sao trong vũ trụ. Tuy nhiên, văn bản luật pháp này không đề cập tới việc cấm quyền sở hữu đối với cá nhân.

"Không có bất kỳ trở ngại nào. Tôi không ngu ngốc, tôi hiểu rõ luật pháp và tôi đưa ra tuyên bố chủ quyền một cách đúng luật ... Bất kỳ ai cũng có thể tuyên bố sở hữu Mặt trời nhưng đơn giản tôi là người làm việc này đầu tiên", cô Duran phát biểu trên nhật báo El Mundo của Tây Ban Nha.

Theo báo Barcelona News, văn phòng công chứng ở Galicia đã cấp cho Duran một giấy chứng nhận ghi rõ cô là "chủ sở hữu của Mặt trời, một ngôi sao có hạng quang phổ G2, nằm ở trung tâm của hệ mặt trời, cách Trái Đất khoảng 149,6 triệu km".

Mặt trời hiện đã được đăng ký là "tài sản cá nhân" của cô Duran. (Ảnh: Pravda)

Phát biểu trước giới truyền thông, cô Duran tiết lộ ý định áp đặt một khoản phí đối với tất cả những người sử dụng Mặt trời và sẽ nộp 50% số tiền thu được cho chính phủ Tây Ban Nha cũng như 20% số đó cho quỹ lương hưu của quốc gia này. Ngoài ra, cô sẽ dành 10% nữa cho các hoạt động nghiên cứu, 10% tiếp theo góp phần chấm dứt nạn đói toàn cầu và sẽ chỉ giữ lại 10% còn lại cho bản thân.

Tuy nhiên, cô Duran thú nhận vẫn chưa nghĩ ra được cách nào để "siết nợ" những người sử dụng Mặt trời không muốn trả phí.

  • Thanh Bình