Mới đây, chúng tôi lại nhận được nhận bài viết từ 1 bạn độc giả Liên Minh Huyền Thoại của mình. Mời các bạn đến với những tâm sự của gamer có email: "nguyenhuyhoangoc***@gmail.com" về câu chuyện mình bị Garena khóa nick oan ức như thế nào.

(Ảnh minh họa).

"Chào quý báo, tôi được biết các bạn là một trong những trang tin lớn nhất Việt Nam, luôn có mặt trong các vấn đề nóng hổi và đưa tin về quyền lợi của anh em game thủ chúng tôi. Chính vì vậy, tôi viết những dòng dưới đây, mong quý báo đăng, qua đó mong nhận được 1 câu trả lời rõ ràng từ phía Garena.

Tôi bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại từ năm 2013 đến giờ, là một người đã trưởng thành và đi làm. Tôi chơi Liên Minh sau giờ làm việc cùng với bạn bè và anh em họ. Những giây phút được chiến đấu, vui cười cùng chiến hữu thật sự giúp tôi giải tỏa được căng thẳng và mệt mỏi trong công việc. Vì chỉ để giải trí là chủ yếu, tôi rất lười đánh hạng, nói ra chắc các bạn sẽ buồn cười. Nhưng chơi 3 năm rồi, tôi mới chỉ lên được mỗi Bạc III là cao nhất, là kỷ lục luôn đó.

(Ảnh minh họa).

Tôi biết khả năng của mình chỉ có đến vậy, mặc dù cũng rất hay xem thông tin về chiến thuật trên GameK, Lienminh360 hay 1 số trang tin khác. Nhưng các bạn biết đấy, phản xạ chỉ có đến vậy, nhiều khi mình biết nhưng mình thể làm được. Tôi thích chơi Xin Zhao, vì nó đánh được ở nhiều vị trí, đường trên cũng được, rừng càng tốt mà hỗ trợ thì cũng không vấn đề gì. Có thể nói, tôi là "Best" Xin Zhao trong mắt bạn bè và anh em đấy.

Xin Zhao.

Đánh kém, nhưng quả thật chưa bao giờ tôi nghĩ đến chuyện dùng Tool Hack hay Cày Thuê để lên hạng. Bởi vì tôi đánh thường chủ yếu với bạn bè, có mấy khi đánh hạng đâu. Mà đánh Xin Zhao thì dùng Tool Hack làm cái gì. Thế mà hôm qua, tôi bị khóa nick vĩnh viễn đấy các bạn ạ.

Nhắn tin lên bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Garena, thì nhận được câu "xanh rờn" rằng bị khóa nick vì sử dụng phần mềm thứ 3. Tôi hỏi mình đã dùng phần mềm gì, thì họ đưa ra 1 loạt những cái tên: phần mềm mod skin. Trời ơi, tôi chơi mỗi Xin Zhao, có bao nhiêu trang phục tôi mua hết rồi, còn mod làm gì. Rồi X2 IP, do quán nét họ lắp chứ sao lại khóa nick của tôi.

Gane thủ phải làm thế nào để kêu oan.

Có cái kiểu gì mà khóa nick người khác rồi đưa ra lý do mơ hồ như vậy. Tài khoản người ta cứ thế "không cánh mà bay". Nếu tôi vi phạm điều gì, ít ra cũng phải có 1 bằng chứng hình ảnh gì đó chứ. Nói có sách, mách có chứng. Chả có một lý do gì, Garena tự nhiên khóa vĩnh viễn tài khoản người chơi là như thế nào.

Họ nói do Riot thế giới khóa và không có cách nào để giải quyết, vậy những người như tôi phải đến Mỹ để "kêu oan" cho tài khoản của mình à. Rốt cục thì Garena có vai trò gì trong tư cách của NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

(Ảnh minh họa).

Tôi nghĩ điều duy nhất mà tôi đã làm sai, là việc mình đã chơi ở quán không có Gcafe, và có lẽ chủ quán đã sử dụng X2 IP. Nhưng khóa vĩnh viễn như thế thì bất công cho tôi quá. Trong khi ngoài kia có bao nhiêu kẻ dùng Tool nhan nhản, họ không baned mà chỉ nhăm nhăm vào những người dùng X2 IP hay modskin. Thật là đáng thất vọng!"

Trong thời gian vừa qua, tòa soạn đã nhận được rất nhiều thông tin từ phía bạn đọc gửi về về việc mình bị khóa tài khoản Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta luôn biết, Garena cũng như Riot Games đang cố gắng có những hoạt động thanh trừng vấn nạn Tool Hack. Nhưng song song cùng điều đó, hy vọng VED sẽ cẩn trọng trong việc khóa tài khoản của game thủ. Cần có những thông tin, hình ảnh vi phạm xác thực hơn để người chơi có thể "tâm phục, khẩu phục".

Theo Trí Thức Trẻ