Tuần đầu tiên của giải đấu đã được diễn ra trong hai ngày 29/7 – 30/7 tại các phòng máy tại Hà Nội (Vikings FPS Stadium & Cyzone), Hải Phòng (Pegasus Hải Phòng), Hồ Chí Minh (Kingdom Next Gen & GameOne), Đà Nẵng (Carrot Gaming), Nha Trang (Riot Gaming), Cần Thơ (Nguyễn Vũ Cyber).

Sau tuần 1 đã xác định được 12 đội đầu tiên bước vào vòng Loại trực tiếp của giải đấu GEXT 2017.

Giải đấu GEXT 2017 sẽ được tổ chức lần lượt tại các iCafe toàn quốc chính vì điều này nên các đội ở các khu vực có nhiều iCafe sẽ có rất nhiều cơ hội được thi đấu để bước vào vòng trong. Những team thua tại các khu vực này đều có thể đăng ký để thi đấu lại trong các tuần sau của giải tại một iCafe khác.

Nhưng không vì thế mà giải đấu mất đi tính công bằng, các team ở những khi vực ít team và it iCafe sẽ được xếp chung thành một bảng và thi đấu với nhau để đảm bảo là những team ở những khu vực này cũng có nhiều cơ hội để bước vào vòng trong như Bảng A (Hà Nội và Hồ Chí Minh)

Bên cạnh đó, giải GEXT năm nay cũng sẽ mời hai teams Vikings Gaming và Next Gen cho bộ môn Dota 2 và Vikings.Sabertooth và Rebellion cho bộ môn CS:GO trực tiếp vào vòng Chung kết để dành cơ hội cho các team vòng ngoài.

Một vài hình ảnh đáng chú ý tại Tuần 1 GEXT 2017:

Ba Chấm