Giá bất động sản leo thang, thị trấn chơi lớn tặng đất 'miễn phí'

Mong muốn hút nhiều người đến sinh sống, một thị trấn ở Australia đã tung ra khoản trợ cấp cực kỳ hấp dẫn.

Ông Justin Hancock - thị trưởng của Quilpie (Queensland, Australia) cho biết hội đồng địa phương sẽ cấp khoản tiền tài trợ 12.500 USD cho những người đến đây mua đất và xây nhà ở trong 6 tháng.

Sở dĩ nói nơi đây miễn phí mảnh đất cho người mới đến ở là do có 28 lô đất trống ở thị trấn này và mỗi lô được bán với giá chỉ 12.500 USD. Cho nên, nếu nhận thêm khoản tiền trợ cấp cũng có nghĩa khách không hề mất tiền. 

{keywords}
Thông tin về cơ hội hấp dẫn ở Quilpie đã thu hút nhiều người quan tâm (Ảnh: News18)

Tuy nhiên, nếu sống ở đây có nghĩa bạn sẽ chấp nhận khu vực hẻo lánh, nằm cách thành phố Brisbane 1000km về phía Tây.  Mặc dù, khách nước ngoài hỏi nhiều về cơ hội hấp dẫn, song điều kiện để nhận được khoản tiền trợ cấp phải là công dân Australia hoặc thường trú nhân ở nước này.

Đặc biệt, động thái này đã thu hút lượng khách đông từ Hong Kong (Trung Quốc) và Ấn Độ. Đây cũng là cơ hội để thu hút được các cư dân mới đến thị trấn. Ngoài ra, cơ quan chức năng địa phương hy vọng đề nghị hấp dẫn sẽ thu hút những người trẻ đến đây sống và thúc đẩy cơ hội việc làm cho thị trấn.

Vợ chồng trẻ Tom Hennesy, 23 tuổi và  Tessa McDougall, 24 tuổi cho hay, cảm thấy hạnh phúc khi mua được bất động sản ở thị trấn. "Tessa có bạn bè và gia đình ở Brisbane - những người đang gặp khó để mua bất động sản, vì vậy chúng tôi cảm thấy may mắn khi có thể mua được mảnh đất ngay bây giờ", Tom Hennesy chia sẻ.

Bà Robina Meehan - cư dân của thị trấn và chồng nhìn thấy cơ hội nên mua một lô đất trong 28 lô đất trống. "Chúng tôi nghĩ rằng nó có vẻ hợp lý. Bạn sẽ thật ngớ ngẩn nếu từ bỏ một đề nghị như vậy", bà nói. Theo người phụ nữ này, bà cảm thấy thích thú và  không ngạc nhiên khi có nhiều khách hỏi vì có thể mọi người nhìn thấy cơ hội tốt ở đây. 

{keywords}
Điều kiện để được nhận khoản tiền hấp dẫn là khách phải xây nhà và ở tại thị trấn 6 tháng. (Ảnh: Queensland.com)

Các nhà chức trách của thị trấn đã nhận được hơn 250 đề nghị mua đất trong vòng chưa đầy 2 tuần ở khắp Australia và nước ngoài. Trong khi  đó, cách đây không lâu, thị trưởng thị trấn Quilpie cho rằng chỉ cần 5 ngôi nhà được xây trong 2 năm tới cũng là thành công lớn với ông.

Trong suốt thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát, giá bất động sản trên thế giới cũng như Australia bật tăng. Giá bất động sản nhảy vọt ở các thành phố lớn như Melbourne và Sydney của Australia đã khiến nhiều người phải tìm nhà, đất ở các thị trấn nhỏ hơn. Việc phong tỏa do Covid-19 ở Australia đang dần kết thúc nên mọi người đang có nhu cầu tìm những căn nhà rộng rãi và thị trấn Quilpie có rất nhiều không gian cho khách lựa chọn.

Quỳnh Hương  (Theo abc, News18)

Đề xuất tiếp gói tín dụng 30.000 tỷ, vạn dân sắp rộng cửa có nhà ở

Đề xuất tiếp gói tín dụng 30.000 tỷ, vạn dân sắp rộng cửa có nhà ở

Bộ Xây dựng kiến nghị bổ sung gói tín dụng khoảng 30.000 tỷ đồng theo hình thức tái cấp vốn cho chủ đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khu công nghiệp (KCN).

tin nổi bật

TP.HCM xem xét công khai vi phạm của doanh nghiệp bất động sản

UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp nghiên cứu đề xuất của Sở Xây dựng về việc chấp thuận cho đăng tải các nội dung vi phạm của các doanh nghiệp để người dân nắm thông tin.

Bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Nghị quyết 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

Dân ở chung cư án ngữ trên ‘đất vàng’ nơm nớp lo tường phồng rộp, nứt toác

Căn hộ mới ở chưa được bao lâu song cư dân lo lắng với tình trạng tường phồng rộp, nứt toác.

Nhà 3 tầng bất ngờ nứt toác rồi đổ sập tan tành theo dòng nước

Gia chủ vừa chạy ra khỏi nhà được 10 phút thì công trình 3 tầng bị sụt rồi đổ sập hoàn toàn khiến mọi người bàng hoàng.

Đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị quy định việc thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng để làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, chống thất thu ngân sách nhà nước…

Nhà đất hạ nhiệt, công ty địa ốc tung chiêu đổi lúa mì, tỏi lấy nhà

Giữa lúc thị trường bất động sản có sức bán kém, khách mua ít, công ty bất động sản đã chấp nhận thanh toán bằng lúa mì và tỏi khiến nhiều người bất ngờ.

Bất động sản xanh ven biển ‘được lòng’ giới đầu tư

Sau dịch, khẩu vị của giới đầu tư bất động sản cũng chuyển dịch theo hướng ưu tiên lựa chọn các loại hình bất động sản xanh ven biển ở những thị trường mới nổi như Bình Định.

Chủ đầu tư 'quay xe', 46 lô đất trúng đấu giá bị bỏ cọc… 41 lô

Sau buổi đấu giá diễn ra rầm rộ, 46 lô đất tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) được công bố kết quả trúng đấu giá nhưng sau đó những người trúng đấu giá “quay xe”, chấp nhận bỏ cọc 41 lô.

Tổng Công ty Tín Nghĩa nói gì khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị bắt giam?

Sau khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về sai phạm tại một dự án bất động sản, đại diện Tổng Công ty Tín Nghĩa đã lên tiếng về sự việc.

Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tín Nghĩa bị bắt?

Nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam được xác định có liên quan đến sai phạm trong quá trình triển khai dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh.

Nhiều quy định mới về cấp sổ đỏ tại Hà Nội từ ngày 25/6

UBND TP Hà Nội sửa đổi Điều 12 (hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất) của Quyết định số 12/2017, ngày 31/3/2017 của UBND thành phố.

Giá nhà đất quay đầu, một số nơi hạ nhiệt

Đại diện Bộ Xây dựng đánh giá, thị trường bất động sản hiện nay so với cùng kỳ năm 2021 và cuối năm 2021 có nhiều nơi đã hạ nhiệt, tốc độ tăng giá đã chậm lại mặc dù giá vẫn còn cao.

Chậm chạp trong chuyển đổi số, doanh nghiệp bất động sản sẽ bị đào thải

Các chuyên gia cho rằng, chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là xu hướng tất yếu, giúp minh bạch thị trường bất động sản. Nếu doanh nghiệp chậm chạp và không có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ bị tụt lại và có nguy cơ bị đào thải.

Sắp có trường quốc tế Chadwick HCM tại khu đô thị mới Zeitgeist

Ngày 16/6/2022 Zeitgeist Education hợp tác với Roessler - Chadwick Foundation Group, Chadwick Global Enterprises LLC xây dựng và điều hành trường quốc tế Chadwick HCM tại dự án khu đô thị mới Zeitgeist.

Khánh Hòa yêu cầu hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai

Ngoài cần làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ để xảy ra vi phạm về đất đai, chính quyền Khánh Hòa yêu cầu huyện Cam Lâm phải hủy các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định tại địa phương này.